Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng công bố giá vé concert online: BLACKPINK gây bất ngờ, Big Hit lại bị 'ném đá' không thương tiếc

Nhiều netizen đã khá bất ngờ khi biết được mức giá xem concert online đầu tiên của BLACKPINK.

BLACKPINK tổ chức concert online đầu tiên trong sự nghiệp 

Vào ngày 3/12, YG Entertainment chính thức xác nhận BLACKPINK sẽ tổ chức concert online đầu tiên trong sự nghiệp. Concert mang tên 'YG Palm Stage - 2020 BLACKPINK: The Show' là sự hợp tác giữa nền tảng Youtube MusicYG, dự kiến sẽ được diễn ra vào lúc 14h chiều ngày 27/12 (giờ Hàn, tức 12h trưa giờ Việt Nam). 

Poster quảng bá concert online 'The Show' của BLACKPINK

Ngoài việc là buổi concert online đầu tiên của BLACKPINK, sự kiện sắp tới cũng sẽ đánh dấu sự ra mắt của thương hiệu 'Palm Stage' chuyên về tổ chức concert của YG. Được biết tên này có ý nghĩa là 'trong lòng bàn tay' (palm) - được đặt tên theo ý tưởng về những buổi concert có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người xem.

Trước khi sự kiện concert diễn ra, vào lúc 14h ngày 4/12 (giờ Hàn), BLACKPINK sẽ gửi lời chào đến fan và chia sẻ thêm thông tin chi tiết về concert 'The Show' thông qua buổi phát sóng 'BLACKPINK - 'The Show' Announcement Live' trên Youtube. Hiện tại, các fan đang vô cùng phấn khích với tin tức này bởi đã rất lâu rồi họ mới có thể thưởng thức lại những màn trình diễn của các cô gái trên sân khấu lớn - đặc biệt là với hàng loạt những bài hát siêu phẩm nằm trong 'The Album'. 

Trailer giới thiệu concert online 'The Show' của BLACKPINK

Cùng công bố giá vé: YG được khen, Big Hit lại 'ăn gạch' 

Trong cuối năm 2020, có hai sự kiện concert được dân tình quan tâm nhất: Một là 'The Show' mà BLACKPINK vừa công bố, hai chính là '2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse' - concert của đại gia đình Big Hit Labels với sự góp mặt của dàn line-up hùng hậu bao gồm Lee Hyun, Bumzu, NU'EST, BTS, GFriend, TXT ENHYPEN. 

Điều mà mọi người thường bàn luận nhiều nhất khi nói về các sự kiện concert chính là giá vé. Và thật trùng hợp khi trong cùng chiều ngày 3/12, phía YGBig Hit cùng công bố giá vé online của hai concert nói trên. Tuy nhiên phản ứng của netizen thì vô cùng trái ngược: Trong khi phía BLACKPINK được khen ngợi thì phía Big Hit lại 'hứng đủ gạch đá'. 

Trailer giới thiệu concert của Big Hit 

- Giá vé concert online của BLACKPINK

Theo thông báo, fan của BLACKPINK có thể mua vé thông qua một kênh trải nghiệm riêng của Youtube hoặc thông qua thẻ hội viên chính thức trên kênh Youtube của BLACKPINK. Chỉ có hai hạng vé là STANDARD và PLUS. 

Hạng STANDARD giá 36.000 won (khoảng 700.000 VNĐ): Quyền xem concert phát sóng trực tiếp, quyền xem bản phát lại và sử dụng emoji tùy chỉnh. 

Hạng PLUS giá 48.000 won (khoảng 1 triệu VNĐ): Tất cả các quyền của hạng STANDARD cộng thêm các nội dung phía sau hậu trường concert. 

Bảng giá vé xem concert online của BLACKPINK (hiển thị ở Youtube Việt Nam)

- Giá vé concert online của Big Hit

Theo thông báo, concert của đại gia đình Big Hit Labels sẽ có hai mức giá vé khác nhau dành cho thành viên Fanclub chính thức và người chưa phải là thành viên Fanclub chính thức. Ngoài ra, cũng có rất nhiều gói lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào việc người xem muốn xem chế độ multi-view (nhiều màn hình) hay không, muốn xem video hậu trường hay không, và muốn xem chất lượng video 4K hay không.

Sẽ có 3 mức giá tương ứng với các lựa chọn trên là 39.500 won (khoảng hơn 800.000 VNĐ), 49.500 won (khoảng hơn 1 triệu VNĐ) và 59.500 won (khoảng hơn 1,2 triệu VNĐ). 

Bảng giá vé xem online concert của Big Hit 

- Knet so sánh mức giá thấp nhất concert BLACKPINK và concert Weverse của Big Hit 

Ngay từ khi Big Hit công bố concert 'đại gia đình', đã có vô số những chỉ trích của Knet liên quan đến việc muốn tổ chức offline dù đang giữa mùa dịch, muốn bán vé offline với giá cắt cổ, địa điểm tổ chức 'nghèo nàn', và cả việc lôi kéo BTS vào để giúp các nhóm khác như TXTENHYPEN cũng được 'hưởng lợi' v..v... 

Nhiều người cho rằng Big Hit lợi dụng tên tuổi của BTS để quảng bá những nhóm nhạc khác trong cùng một concert

Sau khi giá vé online được công bố, nhiều người lại càng phẫn nộ hơn. Họ cho biết  '2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse' vốn là một concert chung của nhiều nghệ sĩ, fan bỏ tiền ra cũng chỉ được xem một vài bài hát của idol mình nhưng lại phải trả một cái giá quá đắt. Đáng chú ý, vì cùng lúc công bố giá vé với phía YG nên Big Hit thậm chí còn bị đem ra so sánh, chỉ trích vì 'lòng tham vô đáy'. 

Đặt lên bàn cân so sánh, giá vé thấp nhất để xem concert online 'The Show' của BLACKPINK sẽ chỉ rơi vào mức 36.000 won (khoảng hơn 760.000 VNĐ) nhưng đã được hưởng quyền lợi khá đầy đủ so với gói PLUS, trừ việc xem video hậu trường. Ngoài ra, đây là concert của riêng các cô gái nên fandom BLINK hoàn toàn 'bỏ ra bao nhiêu thì sẽ được xem xứng đáng bấy nhiêu'. 

YG được khen ngợi vì đưa ra mức giá hợp lý cho concert của BLACKPINK

Trong khi đó, giá vé thấp nhất để xem concert gia đình Big Hit rơi vào mức 39.500 won (khoảng hơn 835.000 VNĐ), quyền lợi chênh lệch rất nhiều so với các gói khác vì chỉ đơn giản là xem concert và ở chế độ single-view (một màn hình). Ngoài ra vì concert chung nên fan một idol nhất định nào đó sẽ chỉ có thể xem một vài màn trình diễn của idol đó, ngoài ra họ phải xem thêm rất nhiều màn trình diễn không liên quan. 

Chủ đề giá vé concert online của BLACKPINK và của Big Hit Labels ngay lập tức trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Hàn Quốc. Dưới đây là một số bình luận của Knet khi so sánh giá vé 2 concert này: 

- Ahhh~ Không ngờ giá vé BLACKPINK rẻ như vậy luôn ấy.

- Giá của BLACKPINK rất hợp lý, thậm chí là rẻ so với một concert của riêng nhóm.

- Big Hit đang làm cái gì vậy? Concert chung nhiều nghệ sĩ mà bán giá online 39.500 won à?

- Big Hit quá tham lam. Phía YG còn không tham lam tới mức đó. 

- Concert của BLACKPINK giá ổn nè, tôi sẽ mua ủng hộ.

- Concert của Big Hit chính xác là để 'hút máu' của fan. 

- So với những gì sẽ được xem thì concert của BLACKPINK có giá quá rẻ. 

- Fan BTS sẽ mua để ủng hộ nhóm, nhưng họ phải bỏ ra số tiền đắt gần như bằng concert riêng của BTS để xem hàng tá các tiết mục của những người không liên quan à? 

- Big Hit vẫn tiếp tục muốn tổ chức concert này à? 

- Tôi đã nghĩ mình sẽ xem online concert của Big Hit vì giá offline quá đắt. Nhưng nhìn lại thì ngay cả giá online của họ cũng đắt.

- Giá vé của Big Hit chỉ hợp lý khi đó là concert riêng của một nghệ sĩ. Còn đây là concert chung, như vậy là quá cắt cổ! 

- Thật sự nhìn giá của BLACKPINK rồi nhìn giá concert của Big Hit làm tôi rất tức giận. 

- Đợt concert 'Map of the Soul: ONE' của BTS có mức giá vé online thấp nhất là 49.500 won đó. Bây giờ concert chung của công ty mà đã là 39.500 won hả? Điên thật rồi!! 

Bạn nghĩ gì về những tranh luận xoay quanh giá vé concert online của BLACKPINK và của Big Hit Labels? Theo bạn giá vé của hai concert này đã hợp lý hay chưa?