Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chính trị nhưng TWICE và BTS lại được Nhật Bản 'đối đãi' theo hai cách khác nhau

Nhóm nữ JYP vẫn được mời đến các sự kiện âm nhạc đình đám của xứ phù tang, trong khi boygroup 7 thành viên bị gạch tên thẳng thừng.

Vậy là câu hỏi "Mặc kệ sức ảnh hưởng mạnh mẽ, TWICE và BTS vẫn bị 'gạch tên' khỏi danh sách tham gia những sự kiện âm nhạc đình đám cuối năm của Nhật Bản?" cuối cùng đã có lời đáp.

Trưa ngày 14 tháng 11, Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Nhật Bản NHK đã xác nhận rằng TWICE sẽ tham gia chương trình âm nhạc mừng năm mới "Kōhaku Uta Gassen". Đây là năm thứ hai liên tiếp TWICE góp mặt như một phần của đội đỏ, đồng thời cũng trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện hai lần tại chương trình truyền hình đình đám.

TWICE

Sau nhiều lời đồn đoán, TWICE vẫn tiếp tục góp mặt tại sự kiện văn hóa - giải trí đình đám của xứ phù tang

Hồi tháng 2 năm nay, TWICE phát hành single tiếng Nhật thứ hai "Candy Pop". Đĩa nhạc nhanh chóng trở thành sản phẩm Nhật tiến thứ ba được chứng nhận bạch kim. Bảng vàng thành tích của TWICE tiếp tục được nối dài khi single tiếng Nhật tiếp theo, "Wake Me Up" đạt được chứng nhận bạch kim kép, đưa girlgroup 9 thành viên trở thành nghệ sĩ nữ nước ngoài đầu tiên nhận chứng nhận kép danh giá.

Đến tháng 9, TWICE cho lên kệ full album tiếng Nhật đầu tiên - "BDZ". Album này đánh dấu cột mốc 7 lần đứng đầu BXH album Oricon ngày, hạng 1 BXH album Oricon theo tháng, đồng thời nâng doanh số bán đĩa của nhóm tại Nhật Bản trong năm 2018 lên con số 1,35 triệu bản.

"BDZ" cũng là nền tảng để TWICE tổ chức arena tour vòng quanh đất nước mặt trời mọc, với tổng cộng 8 concert. Gần đây, nhóm cũng công bố sẽ tiến hành một dome tour vào năm 2019, chinh phục những sân khấu biểu diễn lớn nhất của Nhật Bản.

TWICE

Âm nhạc của TWICE đạt được rất nhiều thành tích đáng khen ngợi, qua đó chinh phục trái tim của đông đảo người hâm mộ Nhật Bản, đồng thời mở đường cho các dự án lớn tiếp theo

Không thể chối cãi, việc TWICE góp mặt tại "Kōhaku Uta Gassen" lần thứ 69 đã phần nào khẳng định vị thế nhóm nữ KPOP số 1 tại Nhật Bản cũng như ngầm truyền tải thông điệp kéo gần hơn mối quan hệ đang căng thẳng giữa hai quốc gia Hàn - Nhật. Có sự hiện diện của TWICE, một nhóm nhạc có cả thành viên Hàn Quốc lẫn Nhật Bản, lại luôn duy trì hình ảnh thân thiện, tích cực và tươi mới, đây chắc chắn sẽ là một "chiếc cầu nối" để giảm bớt tình hình đối đầu gay gắt giữa hai quốc gia láng giềng.

Trong khi đó, nhóm nhạc KPOP thứ hai cũng được kỳ vọng "vẫy vùng" tại Nhật Bản dịp cuối 2018 - đầu 2019 là BTS thì lại chịu "đối đãi" theo hướng ngược lại: Lạnh lùng, xa lánh và có phần... chán ghét.

BTS

BTS từng tạo dựng một nền tảng vững chắc ở thị trường Nhật Bản, hứa hẹn sẽ khai thác được nhiều tài nguyên trong tương lai

Vốn dĩ nhiều người hâm mộ từng tin rằng BTS sẽ sánh vai cùng TWICE đại diện cho làn sóng Hallyu đang khuấy đảo làng giải trí Nhật Bản thêm một lần nữa. Tuy nhiên, ngoài sự căng thẳng chính chị mang tính cốt lõi, hàng loạt scandal nghiêm trọng, đặc biệt là vụ Jimin diện áo phông hình bom nguyên tử, đã khiến giới truyền thông, nhà đài và công chúng xứ phù tang quay lưng lại với nhóm.

Chỉ trong vài ngày, BTS bị gạch tên ra bộ ba chương trình âm nhạc quy mô lớn, bao gồm cả "Kōhaku Uta Gassen". Kèm theo đó là làn sóng tẩy chay, kêu gọi biểu tình và đe dọa sự an toàn của nhóm nhạc thần tượng trong chuỗi lịch trình tại Nhật. 

BTS

Đáng tiếc, scandal "trên trời rơi xuống" cùng với những ảnh hưởng chính trị phức tạp đã khiến hình ảnh nhóm nhạc thần tượng bị suy giảm trong lòng công chúng đất nước mặt trời mọc

Gần đây nhất, Big Hit đã đứng lên làm rõ mọi vấn đề, chịu mọi trách nhiệm, đồng thời gửi lời xin lỗi đến tất cả các bên, thế nhưng BTS vẫn không nhận được tín hiệu "tha thứ".

Kết quả là, cứ ngỡ những hoạt động quảng bá bên lề sẽ giúp BTS "tăng nhiệt" dữ dội tại Nhật Bản trong giai đoạn lưu diễn dome tour/world tour "Love Yourself", chẳng ai ngờ, giờ đây không khí nặng nề lại bao trùm lên toàn bộ những sự kiện của nhóm trong thời gian tới. 

Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến