Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cube Entertainment là công ty đầu tiên thông báo thay đổi việc fan gửi đồ ủng hộ thần tượng

Sau khi luật "Kim Young Ran" có hiệu lực vào ngày 28 tháng 9, Cube đã đưa ra tuyên bố chính thức về các hình thức ủng hộ thần tượng của người hâm mộ!

Luật "Kim Young Ran", vốn được đặt theo tên của người đề xuất, cơ bản được tạo ra là để ngăn chặn việc vòi vĩnh ân huệ không phù hợp sau khi tặng quà bằng nhiều hình thức khác nhau như tiền bạc, đồ ăn,.... Luật này được áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt chặt chẽ hơn đối với công nhân viên chức.

Hiểu một cách đơn giản, luật "Kim Young Ran" được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn các bậc phụ huynh gửi tiền cho giáo viên để yêu cầu con cái của họ được đối xử đặc biệt trong trường học, đồng thời cũng giảm thiểu tình trạng trao đổi tiền bạc giữa cấp dưới và cấp trên tại các cơ quan, hoặc để tránh xảy ra các tình huống phân biệt đối xử giữa các cá nhân sau khi lén lút "đút lót" đằng sau hậu trường.

Cube thay đổi việc fan gửi quà ủng hộ thần tượng
Luật "Kim Young Ran" đưa ra những con số rất cụ thể về giá trị của những món quà được phép tặng hoặc trao đổi giữa các cá nhân. Theo đó, không được phép tặng đồ ăn có giá trị lên tới hơn 30.000 won (khoảng 605.000 đồng), những quà tặng không thể ăn được với giá trị hơn 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng) hay những khoản tiền mặt có giá trị hơn 100.000 won (khoảng 2 triệu đồng) cũng bị liệt vào danh sách không được tặng.

Đạo luật này cũng có ảnh hưởng không ít đến ngành giải trí! Và Cube Entertainment chính là một trong những công ty đi đầu trong việc áp dụng đạo luật này vào việc ủng hộ thần tượng của các fan. Cube đã đưa ra thông báo chính thức như sau:

"Những lịch trình hoạt động của nghệ sĩ fan có thể gửi quà ủng hộ bao gồm: sinh nhật và các ngày đặc biệt, concert, fan meeting chính thức, các sự kiện fan sign.

Những lịch trình hoạt động của nghệ sĩ fan KHÔNG ĐƯỢC gửi quà ủng hộ bao gồm: các chương trình âm nhạc, trường quay các bộ phim và các chương trình thực tế (ở mọi đài truyền hình), các vở nhạc kịch, festival tại các trường đại học, festival địa phương, những lịch trình không mang tính chất công cộng và những buổi tập luyện tại phòng tập.

Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ hình thức ủng hộ nào trong các hoạt động được phát sóng trên truyền hình (như đồ ăn, snack, quà tặng,...).

Chúng tôi chỉ nhận quà ủng hộ của fan thông qua một người đại diện chính chịu trách nhiệm vận chuyển.

Người đại diện này phải hoàn thành xong mọi công tác ủng hộ 3 ngày trước khi sự kiện diễn ra, nhưng không được gửi quà vào các ngày cuối tuần.

Thông báo trên sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10"

Sau Cube, dự kiến sẽ còn rất nhiều công ty giải trí lớn nhỏ đưa ra thông báo tương tự vì ảnh hưởng của đạo luật "Kim Young Ran!

Munnie lược dịch