Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cube đang media play quá đà khi dọa kiện nhạc sĩ ca khúc "Do It" của HyunA?

Brian Lee đã lên tiếng phản pháo rằng sẽ kiện ngược lại Cube vì những tuyên bố sai lệch.

Sáng nay, Cube Entertainment đã đưa ra tuyên bố rằng công ty này sẽ có hành động pháp lý chống lại nhạc sĩ Brian Lee vệc việc bán ca khúc "Do It" bất hợp pháp.

Brian Lee là một trong các nhạc sĩ đã tạo nên bài hát nằm trong mini album thứ 5 vừa phát hành của HyunA - "A'wesome". Cube đã cáo buộc rằng, nhạc sĩ người nước ngoài này đã đồng thời bán nó cho "Make It Pop" của kênh Nickelodeon. Sự việc được phát hiện sau khi nhiều fan quốc tế nhận ra sự giống nhau đến đáng ngạc nhiên của hai bài hát này, và đã ngay lập tức thông báo cho Cube.

HyunA A'wesome

Tuy nhiên, sau đó không lâu, Brian Lee và đại diện của anh đã có những chia sẻ độc quyền với trang tin allkpop, chính thức phản pháo lại những lời buộc tội của Cube.

"Vào tháng Ba năm 2014, Universal Music Group Korea đã mời Lee đến làm việc trong vòng một tuần với các nhạc sĩ cũng như nhà sản xuất của họ. Trong thời gian đó, ông đã gặp gỡ với đại diện của Cube. Người này sau đó đã đề nghị anh ở lại sẽ thêm 1 tuần, nhưng cuối cùng lại thành ra đến 2 tuần. Trong thời gian đó, Lee cùng với Jae Woo và Sancho, Lee đã sáng tác các ca khúc cho 4minute, BtoB, và HyunA. Hầu hết các bài hát đều là sự hợp tác của nhiều cá nhân, trong đó mỗi người sẽ đóng góp riêng về lời bài hát, giai điệu, hoặc cách sắp xếp, hòa âm. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đồng ý rằng sẽ không còn dính líu gì với nhau sau khi hoàn thành ca khúc.

Tuy nhiên, "Do It" hoàn toàn là ý tưởng do chính Lee sáng tạo ra. Từ giai điệu, lời bài hát, chuyển hợp âm, cho đến cách sắp xếp, tất cả đều thuộc về Lee. Anh ấy không chuyển nhượng bất cứ quyền sở hữu độc quyền nào cho Cube. Đồng thời, đối với tác phẩm, trên thực tế Lee đã kiểm tra lại với Danny Park tại Cube về những vấn đề liên quan đến việc sử dụng nó trước khi chính thức làm lại và chuyển cho kênh truyền hình Mỹ. Thậm chí, tại thời điểm đó, tức là khoảng tháng 3 năm 2015, Cube còn khẳng định rằng họ không có kế hoạch sử dụng sáng tác này. Cần phải đặc biệt lưu ý rằng, Lee đã sáng tạo lại ca khúc dựa trên những gì đã làm ra trước đó, và với tư cách là tác giả duy nhất, đồng thời cũng là chủ sở hữu của bài hát, Lee có đầy đủ quyền hợp pháp để làm việc này.

Thế nhưng, vào tuần này, Cube đã phát hành phiên bản "Do It" của HyunA. Tuy nhiên, Brian Lee đã báo cho Kwon Jihyun của Cube trước đó rằng, sáng tác này đã được thu âm lại bởi một kênh truyền hình tại Mỹ, và thậm chí còn đề nghị công ty "không phát hành nó" nếu như phía Cube tin rằng bài hát ra mắt trước đó tại Mỹ có "đụng chạm" đến sản phẩm mà họ dự định công bố.

Tóm lại, cáo buộc mà Cube đã tuyên bố về Brian Lee là hoàn toàn sai sự thật và đang gây ra những hiểu nhầm không đáng có. Chúng tôi sẽ dùng đến các hành động pháp lý để chống lại những lời bịa đặt cố ý này của Cube".

HyunA A'wesome

Vậy là bây giờ chúng ta đã được nghe cả hai bên liên quan kể lại toàn bộ câu chuyện. Bạn sẽ đứng về phía nào. Và bạn có cho rằng Cube đang cố tình làm quá mọi việc để media play cho ca khúc này?

Munnie lược dịch