Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cửa hàng bị nghi tiếp tay cho sajaegi lên tiếng bảo vệ MOMOLAND giữa tâm bão, nhưng netizen thậm chí còn tức giận hơn trước

Khi mà các bên liên quan lên tiếng ngày càng nhiều, mọi thứ dường như đang càng trở nên bất lợi hơn cho MOMOLAND và công ty quản lý.

Liên quan đến nghi án sajaegi đang được bàn tán xôn xao của MOMOLAND và công ty quản lý Duble Kick Company, cách đây không lâu, netizen Hàn đã tìm ra cửa hàng được cho là nơi "tẩu tán" hơn 8.000 bản mini album "GREAT!" chỉ trong một ngày. Trên thực tế, không một cửa hàng nào ở Hàn Quốc có thể chứa được 8.000 bản album của riêng một nghệ sĩ bất kỳ, dù đó là các nhóm nhạc siêu nổi tiếng với khả năng bán album cực khủng như EXO, BTS hay Wanna One. Tuy nhiên sau khi nhìn thấy cửa hàng này, nhiều người thậm chí còn tin vào khả năng sajaegi của Duble Kick Company hơn bởi nó quá nhỏ bé so với tưởng tượng.

MOMOLAND bị nghi ngờ sajaegi

Sau khi tên cửa hàng được tiết lộ, rất nhiều người bắt đầu lên tiếng chỉ trích cả Mihwadang Records. Đáp lại phản ừng tiêu cực của khán giả, mới đây Mihwadang Records đã có động thái cố gắng bảo vệ MOMOLAND, đồng thời cũng là bảo vệ uy tín của chính họ khỏi những cáo buộc thao túng doanh số album.

MOMOLAND bị nghi ngờ sajaegi

Cửa hàng được cho là nơi bắt đầu của những bằng chứng bị cáo buộc giả mạo cách đây không lâu cho biết: "Chúng tôi không hề làm giả những tài liệu đó. Lượng album kia thực sự đã được cung cấp cho chúng tôi. SWIFT CODE đã được thay đổi vào tháng 1 năm 2018. Chúng tôi đáng lẽ nên kiểm tra để sửa đổi cho phù hợp, nhưng chúng tôi lại chỉ sử dụng mẫu đã có từ trước và chỉ thay đổi tên cũng như nội dung. Lỗi của chúng tôi là đã không nhận ra sự thay đổi trong SWIFT CODE. Nhưng số tiền vẫn được thanh toán đầy đủ". 

Tuy nhiên, câu trả lời của Mihwadang Records không hề thuyết phục được cư dân mạng, nếu không muốn nói là thậm chí còn khiến họ bức xúc hơn. Điều khiến netizen Hàn bất bình nhất trong câu chuyện này chính là cửa hàng lẫn công ty quản lý của MOMOLAND thậm chí còn ghi sai luôn cả SWIFT CODE cũ. SWIFT CODE trên hoá đơn được ghi là "NHBNKRSE". Thế nhưng trên thực tế, SWIFT CODE cũ được KEB Hana Bank sử dụng lại là "HNBNKRSE". Đó là chưa đề cập đến việc SWIFT CODE đã được thay đổi vào tháng 12 năm 2017, chứ không phải vào tháng 1 năm 2018 như những gì Mihwadang Records đã tuyên bố.

MOMOLAND bị nghi ngờ sajaegi

Đông đảo cư dân mạng tại Hàn Quốc bất bình để lại bình luận: "Bộ mấy người nghĩ rằng chúng tôi là những kẻ ngốc hả? Ngay cả cái mã mấy người sử dụng cũng sai luôn kìa... Ý mấy người là cửa hàng đã sử dụng mã sai trong suốt thời gian qua hả?", "Nếu SWIFT CODE sai thì chắc chắn không thể gửi/nhận tiền được... Và mấy người nói rằng những giấy tờ đó là chính xác cứ như thể chính mình mới là người đi chuyển tiền vậy, vậy ra đang tự chứng minh mấy người đã làm giả bằng chứng rồi còn gì", "Đây đã là lần thứ 9 thay đổi tuyên bố rồi đấy... Chúng ta sắp được nghe cái tuyên bố thứ 10 đúng không?",....

MOMOLAND bị nghi ngờ sajaegi

Hiện nay, cả MOMOLAND, Duble Kick Company và Mihwadang Records đang phải đối mặt với những áp lực rất lớn. Không chỉ có dư luận lên tiếng chỉ trích dồn dập, bảng xếp hạng Hanteo còn đẩy sự việc đi xa hơn khi nộp đơn lên chính phủ xin mở một cuộc điều tra chính thức để làm rõ nghi án sajaegi này.