Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cứ ngỡ biên tập của Người ấy là ai đã 'thiếu đòn', ai ngờ đến Rap Việt còn tồn tại cả bầu trời lừa lọc

Bước sang vòng Đối đầu, khán giả không ít lần đã phải đau tim vì chiêu trò cắt ghép đỉnh cao của biên tập chương trình.

Tính tới cuối tuần qua, Rap Việt đã đi qua được nửa chặng đường của vòng Đối đầu với màn cạnh tranh gay gắt trong chính nội bộ của 2 team Karik và Wowy. Về cơ bản, nhờ chiến thuật sắp xếp cặp đấu khôn ngoan, cả 2 HLV này đều bảo toàn được đội hình mạnh, trong đó team Wowy có Dế Choắt, Lăng LD, còn team Karik có Gducky, Duy Andy và MCK. Thế nhưng, trước khi biết được kết quả khiến người người, nhà nhà hài lòng ấy, fan của Rap Việt đã trải qua ít nhất 2 lần "đau tim" vì những cú lừa từ đội ngũ biên tập. 

Lần đầu tiên là ở tập 7 - tập đầu tiên của vòng Đối đầu với team Wowy. Ở team này, Dế Choắt và Lăng LD là 2 chiến binh mạnh nhất. Tuy nhiên trong teaser tập 7, ban biên tập lại cắt ghép 2 anh chàng xuất hiện trong cùng một trận chiến, đi kèm là rất nhiều khoảnh khắc ngỡ ngàng của các HLV lẫn giám khảo, điển hình như câu nói của Karik: "không hiểu sao Wowy lại sắp xếp như vậy" hay JustaTee và Rhymastic mãi không thể tìm thấy tiếng nói chung... khiến khán giả còn phải than trời Wowy quá ác. Bất ngờ xảy đến khi tập 7 chính thức khởi chiếu, đối thủ của Dế Choắt không phải Lăng LD, Lăng LD cũng không hề lép vế trước Dế Choắt, thậm chí còn xin nhường JBee7 đi tiếp để bản thân bước vào vòng knock out. Cuối cùng, cả 2 xuất sắc đi tiếp, còn đoạn teaser kia chỉ là một chiêu trò gây tranh cãi từ ban biên tập. 

Teaser tập 7 khiến khán giả cứ ngỡ Wowy để Lăng LD và Dế Choắt rơi vào trận chiến một mất một còn

Nhưng thực tế cả hai đều đã giành được vé đi tiếp

Lần thứ 2, vẫn phong cách cũ, đội ngũ biên tập đặt tiêu đề cho teaser tập 8 là: "Karik bạc đầu vì cặp đấu 3 lịch sử RPT MCK - GDucky - Duy Andy" khiến netizen cũng phải đau đầu thay khi không đoán được Karik sẽ chọn ai trong cặp đấu 3 bởi MCK được mệnh danh là "truyền nhân" của JustaTee với khả năng rap melody, Duy Andy là do Karik ném "nón vàng" giành về còn DGucky đã được Rhysmatic công nhận là con quái vật. Biết rằng, với đội hình 9 người mà chỉ có 4 trận đấu, team Karik chắc chắn phải có 1 trận đấu 3 nhưng không ai hy vọng, chủ nhân của "Người lạ ơi" dồn team mình vào bước đường cùng.

Teaser đau tim của tập 8 với cặp 3 ngang tài ngang sức

Vài ngày trước, Rap Việt tập 8 đã lên sóng. Đúng là MCK - Duy Andy đối đầu nhưng đối thủ của họ là Yuno Bigboi, còn GDucky đã được sắp xếp trong một trận chiến ngang tài ngang sức với Tez. Sau tất cả, Karik vẫn giữ được GDucky, Duy Andy và MCK như trong teaser tập 8 mà không phải thấy áy náy vì Yuno Bigboi đã tìm được nơi anh vốn nên thuộc về - team Binz. 

Nhờ chiến lược bậc thầy, Karik đã bảo toàn được đội hình khủng, đồng thời cũng không để Yuno Bigboi ra về

Đáng chú ý, ở cuối tập 8, ban biên tập hé lộ team Suboi sẽ lên sàn vào tập 9. Bỏ qua sự xuất hiện của fan cuồng Suboi là Wowy, khán giả lại cảm thấy khó hiểu khi nữ HLV duy nhất của Rap Việt sắp đặt Tlinh và Tage - 2 thí sinh mạnh nhất trong đội cạnh tranh, trong khi chương trình chỉ còn lại 1 nón vàng duy nhất của HLV Karik. Thế nhưng, sau 2 lần phải ăn "cú lừa", người xem đã tỉnh táo hơn hẳn khi nhận định, đây tiếp tục chỉ là một màn sắp đặt có chủ đích từ đội biên tập. 

Khán giả có cơ sở tin rằng, Tage và Tlinh chỉ là "quân cờ" trong teaser của tập 9

Nói đâu xa, sau khi kết thúc vòng Đối đầu, chính HLV Wowy đã phải thú nhận anh có cảm giác bị lừa khi ngồi ghế nóng. "Cú lừa" đến từ thủ thuật âm nhạc của Touliver khiến đôi khi anh đạp nút vì sáng tạo của giám đốc âm nhạc, chưa hẳn là từ sự tài hoa của thí sinh.

"Nhiều khi mình đạp nút cho thí sinh vì nhạc của ông giám đốc âm nhạc quá hay, chứ không hẳn vì thí sinh xuất sắc. Nói chung là chúng tôi bị Touliver lừa nhiều, bằng thủ thuật âm nhạc của anh ấy. Nhưng, những cú lừa như vậy thuyết phục huấn luyện viên và có giá trị với các thí sinh", Wowy nhấn mạnh.

Lý do khiến "Bắc Kim Thang" của Ricky Star được 3/4 HLV đạp nút và quăng nón vàng chỉ ở vài câu đầu không thể không kể đến beat của Hoàng Touliver

Trước Rap Việt, netizen cũng từng không ít lần đau tim vì biên tập của Người ấy là ai khi nam chính Độc thân thì bị sắp xếp thành LGBT, ngược lại nữ chính tưởng đã gặp được chân ái thì ai ngờ bị giành hoa ngay ở phút 90. Quả thực, nếu có lễ trao giải dành riêng cho các gameshow, thiết nghĩ ban tổ chức nên suy tính đến việc để ban biên tập của Giọng ải giọng ai, Người ấy là ai và Rap Việt cùng cạnh tranh trong một hạng mục.