Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cứ nghe ELF ủng hộ bà con ĐBSCL tại Việt Nam nhưng chắc chắn bạn đã ‘bỏ quên’ những hành động vô cùng đáng quý của loạt FC Việt trước dịch Covid-19 và hạn mặn

Những hành động nhỏ của giới văn nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho toàn bộ fandom của họ. Dưới đây là những famdom được 'chỉ mặt điểm tên'.

Mới đây, cộng đồng ELF vô cùng hãnh diện khi VIETNAM ELF UNION (liên minh fan SUPER JUNIOR tại Việt Nam) đã nhận được hơn 260 triệu đồng để ủng hộ ĐBSCL ứng phó hạn mặn. Trong số đó, có 30 triệu là đóng góp từ tiền túi của dàn admin và staff Vietnam ELF Union. Số còn lại đến từ sự ủng hộ của fandom đình đám.

Ở thời điểm mà nước ta đang đối mặt với hai thảm họa lớn là dịch bệnh và môi trường, không nói cũng biết, kinh phí từ hoạt động cách ly đang đè nặng lên ngân sách. Nhờ bước đi truyền cảm hứng của các V-ELF, nhiều fandom khác cũng đang kêu gọi những hành động thiết thực, cùng hành động vì đất nước và đồng bào của chúng ta. Cùng điểm lại những hành động đáng quý của loạt fandom lớn của Việt Nam ở thời điểm đất nước cần sự chung tay tuyệt đối.

FC Mỹ Tâm

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến tình trạng khan hiếm khẩu trang bị đẩy lên cao. Hàng loạt địa điểm bán “cháy hàng” hoặc đẩy giá lên cao đầu cơ. Trước tình hình đó, FC của “họa mi tóc nâu” đã đứng ra kêu gọi, quyên góp 9000 chiếc khẩu trang vải để hỗ trợ cho mọi người trước tình trạng khan hiếm.

Ban đầu, FC định tổ chức tặng 1601 chiếc khẩu trang vì đây là một con số đầy ý nghĩa vì đây là ngày sinh nhật Mỹ Tâm. Nhưng theo thông tin từ bạn Nguyễn Thị Tuyết Phương người đứng ra tổ chức hoạt động lần này chia sẻ là có nhân vật bí ẩn đã âm thầm tài trợ: “Nhờ sự yêu thương xinh đẹp và tài năng đã ủng hộ thêm cho chúng mình 7000 chiếc khẩu trang” nâng tổng số khẩu trang lên 9000. Nhân vật bí ẩn được nhắc đến ở trên, các bạn FC đều cho rằng không ai khác chính là ca sĩ Mỹ Tâm, người được biết đến là nhân vật chăm chỉ hoạt động thiện nguyện của Vpop.

Từ loạt ảnh được chia sẻ, rất nhiều người đã xếp hàng để nhận những chiếc khẩu trang từ FC của Mỹ Tâm. Hoàn toàn không có tình trạng chen lấn hay xô đẩy, hình ảnh này tăng thêm phần ý nghĩa cho chiến dịch của FC.

FC K-ICM

Mặc dù K-ICM liên tục vướng phải scandal chỉ trích, tuy nhiên ở thời điểm cần chung tay, nam producer cũng kết hợp với FC tung ra một chiến dịch quyên góp hiệu quả. Mới đây, group fan kín của K-ICM đã chia sẻ danh sách những người ủng hộ tiền để giúp đỡ người dân Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với hạn mặn và tình trạng thiếu nước.

Số tiền mà toàn FC kêu gọi đã cán mốc 50 triệu đồng. Trong đó, nam producer K-ICM bỏ ra 20 triệu đồng và chuyển thẳng vào tài khoản từ thiện của nghệ sĩ Đại Nghĩa. Ngoài ra, cả FC đã gom góp được 30 triệu đồng, nâng tổng số lên tới 50 triệu. Danh sách cập nhật của FC K-ICM vẫn đang được nối dài… Hành động chung tay của toàn FC thời điểm này khiến thiện cảm của công chúng dành cho Keys được tăng lên đáng kể.

FC Sơn Tùng (Trà Vinh)

Trên trang Fanpage mang tên "FC Sky Trà Vinh", thời điểm dịch bệnh vừa nổ ra, Sky Trà Vinh đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Toàn FC đã tập trung đi phát khẩu trang và nước uống miễn phí cho những công nhân vệ sinh trong thành phố. Bởi đây là nghề nghiệp có nguy cơ lây nhiễm bệnh nên theo FC, hành động phát khẩu trang để giúp các cô chú ngăn ngừa việc lây lan, bảo vệ sức khỏe. Do đó, Sky Trà Vinh phát khẩu trang và nước uống tận tay những công nhân vệ sinh vẫn đang ngày đêm làm việc giữa tâm bão dịch bệnh.

"FC lần này ngoài việc muốn tuyên truyền về việc phòng bệnh cho mọi người thì cũng muốn san sẻ phần nào tình yêu thương đến những con người ít điều kiện để tự bảo vệ bản thân mình. Chuyến đi dù có mệt thật đấy nhưng bù lại chúng tôi rất vui khi được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các cô chú", FC Sky Trà Vinh chia sẻ.

Thực tế thì ngoài những FC kể trên, còn rất nhiều FC khác đang miệt mài với công tác cứu giúp đồng bào, những người dịch bệnh, “giải cứu” ngân sách… Những hoạt động dù âm thầm hay được nhiều người biết đến đều là vì mục đích thiện nguyện tốt đẹp. Và chắc chắn rằng, trên "đường đua" từ thiện này, thực chất không có ai thắng ai thua, ai là người dẫn đầu. Mỗi một tấm lòng đều đáng quý và mỗi một số tiền quyên góp đều đáng trân trọng.

Mong rằng, tinh thần của giới văn nghệ sĩ và lực lượng ủng hộ họ truyền cảm hứng cho nhiều nhà hảo tâm tiếp bước vào chặng đường thiện nguyện. Những động thái giúp đỡ thời điểm này hoàn toàn giá trị và đáng ghi nhận.