Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cứ 'ném đá' nhiệt tình đi, khán giả Việt đang giúp Chi Pu bỏ túi khoản tiền lớn mỗi tháng

Chỉ tính riêng 3 MV triệu view ở thời điểm hiện tại, Chi Pu đã có cơ hội mang về không ít 'hầu bao' nhờ sự tò mò của công chúng Việt.

Có lẽ trong lịch sử Vpop, ngoài Sơn Tùng ra thì Chi Pu chính là trường hợp hy hữu thứ 2 chỉ lấn sân ca hát cũng bị khán giả phản đối dữ dội đến vậy. Từ lúc tuyên bố sẽ debut dưới một vai trò hoàn toàn mới, showbiz Việt nói chung và cả Chi Pu nói riêng dường như chưa có một ngày nào được yên. Hết bị "tẩy chay" MV lai tạo, nghi vấn đạo nhái tràn lan các sản phẩm quốc tế, rồi những phát ngôn gây sốc về nghề, Chi lại khiến fan Việt hết hồn vì màn live đúng kiểu "thảm họa". Tiêu cực là vậy nhưng cuối cùng, Chi Pu vẫn là cái tên hot nhất trên mạng xã hội tháng 10 vừa qua. 

chi pu

Càng bị lên án, cái tên Chi Pu càng nổi nhanh trên mạng xã hội

Đi kèm với loạt chỉ trích, chì triết có phần khắc nghiệt từ cộng đồng mạng là cái lợi không ngờ khi hầu hết MV được Chi tung ra đều dễ dàng có được triệu view, thậm chí, khi so sánh với loạt ca sĩ được đánh giá là có thực lực và đã từng lên tiếng "đá xéo" cựu hot girl, chỉ tính riêng ở mặt trận Youtube, Chi Pu đã không có đối thủ. 

Theo thống kê ở thời điểm hiện tại, cả 3 MV được Chi Pu xuất xưởng trong vòng 2 tháng đã chính thức vượt mốc 2 triệu view. Trong đó, MV đầu "Từ hôm nay" đang có được 11 triệu lượt xem, "Cho ta gần hơn" là 7,2 triệu và "Em sai rồi anh xin lỗi em đi" mới phát hành cũng đã thu về hơn 3 triệu view. 

MV từ hôm nay chi pu

MV cho ta gần hơn chi pu

mv thứ 3 của chi pu

Hầu hết các MV của Chi Pu đều nhanh chóng có được triệu view, chưa kể cô nàng còn tung ra các phiên bản khác nhau của "Từ hôm nay" và "Cho ta gần hơn"

Trong khi fan của nhiều nghệ sĩ khác phải cật lực cày view để tăng độ hot cho sản phẩm của thần tượng thì Chi Pu lại ngẫu nhiên được lợi nhờ sự tò mò từ phía công chúng. Dĩ nhiên, mục đích của việc theo dõi nhiệt tình các sản phẩm mới của "hot girl đi hát" là săm soi để tìm ra lỗi đạo nhái, thế nhưng, hành động này lại đang vô tình làm giàu cho Chi. 

Dù không có một phép tính hoặc công thức cụ thể nào cho số tiền mà một video có thể kiếm được từ Youtube nhưng theo tính toán của một người dùng có kinh nghiệm trên mạng xã hội hỏi đáp Quora từng cho biết, trung bình một người có thể kiếm được ít nhất 0,3 USD cho mỗi 1.000 lượt xem tại khu vực Việt Nam và nước ngoài là 0,7 USD - 1 USD. Như vậy, giả định những con số này là chính xác, với 3 MV triệu view, Chi Pu đã thu về số tiền tương ứng như sau.

Đầu tiên là với 11 triệu view của "Từ hôm nay", Chi Pu đã bỏ túi được ít nhất 3.300 USD/tháng.

Tiếp đó là 7,2 triệu view của "Cho ta gần hơn" cũng giúp cô nàng nhẹ nhàng thu nhập ít nhất là 2,160 USD.

Cuối cùng là "Em sai rồi anh xin lỗi em đi" với 3 triệu view, đơn giản cũng đem về khoảng 900 USD/tháng. 

Đấy là chỉ tính riêng ở khu vực Việt Nam, nếu Chi Pu có thêm lượng khán giả tại nước ngoài thì số tiền nhận được từ Youtube sẽ cao hơn con số giả định phía trên rất nhiều. Nói vậy nhưng mục đích chính của cựu hot girl Hà thành khi chuyển hướng ca hát chắc hẳn sẽ không đơn giản chỉ là kiếm lợi nhuận từ mạng video lớn nhất toàn cầu. Ngoài danh tiếng, cô nàng ít nhất cũng sẽ đắt show hơn, gia tăng các hợp đồng quảng cáo và quan trọng là thoát được số phận "sớm nở, tối tàn" của cái mác "hot girl". 

chi pu ca hát

Nói gì thì nói, Chi Pu vẫn đang được lợi nhờ sức hút trên Youtube.