Cứ mỗi giờ trôi qua, ca khúc mới của Ed Sheeran lại thu về nửa triệu lượt nghe

Hai ca khúc mới nhất của anh đã phá vỡ kỷ lục streaming trong 1 ngày của Spotify.

Vừa phát hành vào thứ 6 (6/1), “Shape Of You” và “Castle On The Hill” – hai single mới nằm trong album “÷”  (Divide) đánh dấu sự trở lại của Ed Sheeran đã ngay lập tức làm dậy sóng thị trường âm nhạc thế giới. 

ed sheeran shape of you

Hai ca khúc mới nhất của Ed đã phá vỡ kỷ lục streaming trong 1 ngày của Spotify.

Theo thống kê mới nhất từ Spotify, hai ca khúc này đã lập kỷ lục mới về lượng nghe trực tuyến (Streaming). Cụ thể, trong vòng chưa đầy 24h, “Shape Of You” đã thu về 6.868.642 lượt nghe. Con số này với “Castle On The Hill” là 6.168.395. Như vậy, với gần 13 triệu lượt streaming, trung bình mỗi giờ có khoảng nửa triệu lượt nghe hai single này.

Cả 2 ca khúc đều đã phá kỷ lục nghe nhiều nhất trong ngày trước đó được xác lập bởi One Direction với “Drag Me Down”, đạt 4.759.698 lượt streaming vào ngày 31 tháng 07 năm 2015. 

Đừng bỏ qua phần hát live này của Ed Sheeran, bạn sẽ nghiện ca khúc này ngay thôi.

Đây không phải là lần đầu tiên Ed Sheeran đạt được thành tích này trên Spotify. Trước đó, “Thinking Out Loud” từ album “X”, đã trở thành ca khúc đầu tiên đạt 500 triệu lượt streaming trên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này.

Có thể nói, hiệu ứng trong lần quay trở lại của Ed Sheeran đã vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Ca khúc "Shape of You" ngay sau khi ra mắt đã dẫn đầu iTunes Chart ở 81 quốc gia toàn thế giới và dự đoán sẽ dễ dàng debut #1 US Billboard Hot 100 tuần tiếp theo.

Đáng chú ý, ca khúc giữ vị trí quán quân ở hai thị trường khó tính bậc nhất là US và UK. Trên Youtube, "Shape of You" cũng dễ dàng vượt qua con số 24 triệu lượt nghe sau hơn 5 ngày đăng tải và vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

HN lược dịch