Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cú lội ngược dòng đỉnh cao: Sau 6 tháng, một album trở lại No.1 Billboard 200!

Mới đây, album 'evermore' của Taylor Swift đã có cú lội ngược dòng đình đám.

Đúng như dự đoán, "evermore" của Taylor Swift đã chính thức trở lại vị trí đầu bảng Billboard 200 của tuần này với 202 nghìn bản. Số lượng lớn trong thành tích của Taylor Swift nằm ở lượng pure sales, khi nó chiếm đến 192 nghìn bản. Điều này đồng nghĩa Taylor Swift vượt qua thành tích của chính mình là "Fearless (Taylor's Version)" về thành tích pure sales (179 nghìn bản).

Taylor Swift

"evermore" phá kỷ lục album có doanh số tiêu thụ đĩa vinyl trong tuần cao nhất lịch sử trong chỉ 3 ngày với 40.000 bản và trọn cả tuần là 102.000 bản. Kỷ lục này trước đó được nắm giữ bởi "Lazaretto" của Jack White từng đạt 40.000 bản năm 2014. Doanh số tiêu thụ đĩa vinyl của "evermore" được giúp rất lớn nhờ vào lượng pre-order từ giữa tháng 12 năm ngoái tới giờ.

Đứng vị trí thứ hai là "SOUR" của Olivia Rodrigo với 186.000 đơn vị, tụt giảm chỉ 37%. Đồng thời, "SOUR" còn là album đầu tiên trong 2 năm trở lại đây có 2 tuần đầu đạt trên 185.000 đơn vị, với lần gần nhất là "Eternal Atake" của Lil Uzi Vert đạt 247.000 đơn vị trong tuần thứ 2.

Được biết, tuy là album đầu tay, nhưng "SOUR" của Olivia được giới phê bình đánh giá rất cao khi sản phẩm này mang đầy tính thử nghiệm nhiều thể loại, đồng thời phô diễn những cảm xúc của một người đang trên đà trưởng thành.

Album duy nhất debut trong Top 10 của tuần này là album đầu tiên sau khi qua đời của DMX, "Exodus", đạt debut No.8 với 32.000 đơn vị.

Từ Khóa:

Taylor Swift

Olivia