Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cứ hễ 'dính' vào nhạc của Trang là y như rằng nghệ sĩ đối mặt với khẩu chiến gay gắt của cư dân mạng!

Có lẽ, sau tranh cãi với ekip của Min về bản quyền ca khúc ‘Hôn anh’, nhạc sĩ Trang có lẽ vẫn chưa lấy lại được sự tin tưởng của dư luận trong việc ứng xử chuyên nghiệp sau khi bán bản quyền.

Sau gần 3 năm có phần "im hơi lặng tiếng", tối 4/11, Uyên Linh vừa chính thức giới thiệu tới người hâm mộ sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên "Bài hát của em". Được biết, ca khúc này là sự kết hợp lần đầu tiên của Uyên Linh với tác giả khá nổi tiếng trong giới Indie có biệt danh Nhạc của Trang (chủ nhân hit "Hôn anh" - Min).

nhạc của trang

Trang - nhạc sĩ chắp bút cho ca khúc "Bài hát của em"

Tuy nhiên, ca khúc "Bài hát của em" của Uyên Linh chỉ vừa ra mắt nhưng đã nhận về nhiều ý kiến so sánh với phiên bản do chính tác giả từng thể hiện. Bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng cũng tranh cãi gay gắt xung quanh việc bảo vệ bản quyền ca khúc để tránh những sự cố đáng tiếc như “Hôn anh”.

uyên linh bài hát của em

Uyên Linh thực hiện MV cho ca khúc "Bài hát của em"

Sau lùm xùm bản quyền “Hôn anh”, dư luận vẫn một mực cho rằng nhạc sĩ Trang làm việc thiếu chuyên nghiệp trong vấn đề bản quyền và yêu cầu gỡ bản audio mà Trang thu trước đó cho ca khúc “Bài hát của em” trên các trang nghe nhạc trưc tuyến. Lý do chính yếu đến từ việc Uyên Linh đã mua lại bản quyền và độc quyền hoàn toàn về việc thể hiện ca khúc và xây dựng MV. Chính việc tạm tháo ca khúc gốc do mình từng thể hiện khi đã chuyển nhượng cho người khác được cho là việc làm đúng và tôn trọng ca sĩ đã mua bài trong thời gian họ quảng bá.

uyên linh bài hát của em

Chất giọng của Uyên Linh bị đặt lên bàn cân so sánh với tác giả

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng, phiên bản do tác giả thể hiện mang đúng tinh thần và truyền cảm hơn. Tuy nhiên, vẫn có đa số quan điểm bảo vệ Uyên Linh nhận định giọng hát của cô tạo nên một phiên bản đầy kỹ thuật và đầy cảm xúc hơn cách xử lý còn non của tác giả. Ngoài ra, cũng có những khán giả trung lập cho rằng mỗi người lại đem tới cho ca khúc một màu sắc riêng, không thể so sánh khập khiễng ai hát ca khúc hay hơn.

uyên linh bài hát của em

Lùm xùm bản quyền với Min bị dư luận nhắc lại

Khẩu chiến của fan Việt đã nổ ra sau khi Uyên Linh trình làng MV “Bài hát của em”. Tranh cãi xung quanh bài hát đang khiến dư luận đặt một dấu chấm hỏi lớn về ý thức của người làm nhạc khi kết hợp với ekip ca sĩ để thống nhất bản quyền. Đây không phải là lần đầu Trang được nhắc về vấn đề này.

uyên linh bài hát của em

Khẩu chiến xoay quanh hai phiên bản "Bài hát của em"

Trước đó, ca khúc “Hôn anh” của Min cũng từng vướng phải tranh cãi xung quanh việc nhạc sĩ Trang vô tư sử dụng ca khúc biểu diễn trên sân khấu, sau khi Min đã mua lại quyền sử dụng. Vì khi đó, Trang đã bán ca khúc này cho Min và thời gian ca sĩ quảng bá sản phẩm này vẫn còn.

MV "Bài hát của em" do Uyên Linh thể hiện

Bản gốc do Trang thể hiện được fan cô nàng tung lên YouTube

Chính quản lý của Min đã đứng ra tố cáo hành động thiếu chuyên nghiệp này và cho rằng Trang tự “chào hàng” ca khúc bằng bản demo chứ ekip không hề ép buộc nhạc sĩ trẻ bán bài hát. Thông điệp này phần nào giảm sút uy tín của cô nàng nhạc sĩ trẻ trong dư luận.