Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng tranh cãi gay gắt trước lời tuyên bố của Hồng Nhung: Mỹ Tâm thừa điều kiện để làm một Diva

Với riêng fan hâm mộ của "họa mi tóc nâu", không cần danh xưng, "chị đẹp" đã là Diva trong lòng FC từ hơn 10 năm nay.

Trở về Việt Nam để tham gia đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội" cùng 4 giọng ca vàng của Vpop: Thanh Lam, Hà Trần, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, trước câu hỏi về lần đầu tiên đứng chung sân khấu với "họa mi tóc nâu", "cô Bống" Hồng Nhung khẳng định chắc nịch về vị thế của đàn em khi được xếp "chung mâm" 4 Diva của làng nhạc Việt: "Tôi nghĩ Mỹ Tâm hoàn toàn đủ điều kiện để gọi là một Diva. Thậm chí là thừa điều kiện để làm một Diva". 

hồng nhung mỹ tâm

Hồng Nhung khẳng định Mỹ Tâm hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành Diva

Thực tế, chuyện tìm kiếm Diva thứ 5 của Vpop không phải lần đầu tiên mới được đề cập. Ngoài Mỹ Tâm, Thu Minh cũng từng nhiều lần được khán giả phong tặng danh hiệu danh giá này. Tuy nhiên, "nữ hoàng nhạc dance" chưa một lần thừa nhận bởi theo quan niệm của cô: "đó không phải là thứ để tôi mài ra sống với nó qua nhiều năm tháng, mà ngược lại nó còn trở thành áp lực để tôi phải cố gắng luôn luôn xứng đáng với những lời khen tặng". 

Nhìn lại trường hợp của Mỹ Tâm, lời khen ngợi của Hồng Nhung không phải là không có cơ sở. Bởi so với những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Diva thứ 5 gồm: Nguyên Thảo, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương, rõ ràng, "chị đẹp" nhỉnh hơn về nhiều khía cạnh. 

mỹ tâm 

Thứ nhất là một giọng ca ấn tượng với chất giọng dày, vang, khỏe và live tốt. Tiếp đó là sự đa dạng trong phong cách và hình ảnh từ dance, hip hop, ballad hay house dance. Đặc biệt là sức ảnh hưởng mạnh mẽ với một thế hệ đi sau từ đời tư sạch scandal đến lối sống truyền cảm hứng và sự nghiêm túc trong âm nhạc với hơn 10 năm hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, dòng nhạc Mỹ Tâm đang theo đuổi mang hơi hướng thị trường và chưa thực sự đẳng cấp để chạm đến từ Diva, vậy nên, ngoài 4 tượng đài Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần và Thanh Lam, nhạc Việt vẫn còn đang loay hoay trong cuộc tìm kiếm Diva thứ 5. 

Vấn đề này khi được đem lên một trang fanpage đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong khi fan hâm mộ khẳng định thần tượng mình chưa một lần sân si tự nhận là Diva thì một bộ phận dân mạng lại công khai cho rằng: danh hiệu này là quá sức so với vị trí của Mỹ Tâm. Đơn giản, "họa mi tóc nâu" thường xuyên theo đuổi dòng nhạc thị trường, dễ nghe và hợp thị hiếu. Hơn nữa, dù có giọng hát hay, live khỏe nhưng chưa đủ đặc sắc và khác biệt như Mỹ Linh, Thanh Lam hay Hà Trần. 

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 1

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 2

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 3

Nhiều khán giả cho rằng, Mỹ Tâm chưa thực sự xứng đáng để trở thành 1 Diva

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 4

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 5

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 6

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 7

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 8

fan tranh cãi chuyện Mỹ Tâm là Diva 9

Tuy nhiên, với fan hâm mộ, từ lâu "chị đẹp" đã thừa đẳng cấp của một giọng ca vàng

Rõ ràng, Diva chỉ là một danh hiệu giới chuyên môn phong tặng và đôi khi nó chưa thể so sánh được vị thế và sự nổi tiếng của người nghệ sĩ. Tuy nhiên, từ câu chuyện của Mỹ Tâm mới thấy, Diva không đơn giản chỉ là cái danh được người trong ngành công nhận mà quan trọng, nó phải được phần đông công chúng thừa nhận mới mong tồn tại lâu bền. Mỹ Tâm có xứng đáng trở thành Diva thứ 5 hay không không quan trọng, trước hết là trong mắt hàng ngàn người hâm mộ bởi hơn 15 năm cống hiến cho nghệ thuật, "họa mi tóc nâu" vẫn biết cách làm mới bản thân, làm mới âm nhạc và không ngừng truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau. 

mỹ tâm 1