Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng rùng mình khi phát hiện lý do khiến MV comeback của LOOΠΔ đột ngột dừng ở một phân cảnh 'đen thui'

Có những nhóm tân binh chỉ vừa ra mắt thôi nhưng đã khiến công chúng phải trầm trồ và hài lòng vì tâm huyết mà họ dành cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Hôm 19/2 vừa qua, LOOΠΔ đã có màn tái xuất đầu tiên trong sự nghiệp với album "[X X]" cùng MV cho ca khúc chủ đề "Butterfly". Khác với những MV trước đây mà nhóm nữ phát hành, "Butterfly" không tập trung quá nhiều vào việc giải thích concept "Loonaverse", thay vào đó, video truyền tải thông điệp cổ vũ các bạn nữ trên thế giới (không phân biệt màu da, tôn giáo, chủng tộc, khiếm khuyết...) hãy cùng nhau cố gắng đạt được ước mơ, tìm được ý nghĩa đích thực cho cuộc đời này.

LOONA

LOONA

Để thể hiện dụng ý đó, đội ngũ sản xuất của Block Berry Creative (công ty quản lý LOOΠΔ) đã khéo léo lồng ghép hiệu ứng "black mirror" (tạm dịch: gương đen) trong MV. 

Trong trường hợp thuật ngữ này còn quá xa lạ với bạn, thì hãy quay lại trước đoạn điệp khúc đầu tiên trong MV "Butterfly". Phân cảnh tập trung vào một cô gái chạy thật nhanh vào phía bức tường, rồi đạp vào nó. Ngay lập tức, màn hình hiện lên hình ảnh tối đen, kéo dài trong khoảng 1-2 giây.

Việc sử dụng màn hình đen đó được gọi là hiệu ứng "black mirror". Trong khoảnh khắc thị giác của người xem bị ngưng đọng lại, đặc biệt là sau hàng loạt diễn biến cao trào, chắc chắn người xem sẽ cảm thấy hụt hẫng và có chút khoảng lặng, vỡ òa cảm xúc trong tâm trí. Đồng thời, ở thời điểm mà màn hình tối đen đó, người xem có thể nhìn thấy chính gương mặt mình bị phản chiếu trên màn hình. Đây chính là dụng ý của đội ngũ sản xuất.

Block Berry Creative tuyên bố rằng MV "Butterfly" là "For All LOOΠΔs Around the World" (tạm dịch: "Dành cho tất cả các LOOΠΔ ở trên thế giới"), thế nên họ đã đưa gương mặt người xem vào chính MV, để tất cả những ai thưởng thức MV này đều có thể trực tiếp đón nhận thông điệp mà LOOΠΔ đem đến. 

Hiểu được dụng ý mà Block Berry Creative và LOOΠΔ truyền tải, nhiều cư dân mạng đã cảm thấy rùng mình. Đa số để lại bình luận tán dương trước kỹ thuật đơn giản nhưng tinh tế, cũng như sự trau chuốt trong sản phẩm âm nhạc chất lượng: "Giây phút tôi nhận ra chính mình tồn tại trong MV ở phút 1:26, tôi cảm thấy choáng ngợp vô cùng", "Thật tuyệt khi họ đưa cả người hâm mộ vào MV của mình", "Toàn bộ mọi thứ liên quan đến MV này đều truyền những thông điệp tuyệt vời đến tôi, cũng như đến tất cả mọi người", "Quá sốc, LOOΠΔ là tân binh thật sao? Họ đã tiến tới tầm vóc này rồi?", "BBC chỉ có tổng cộng 15 nhân viên, bao gồm cả LOOΠΔ nhưng sản phẩm họ tạo ra đã chạm tới ngưỡng hoàn hảo", "Điều khiến tôi xúc động nhất là ngày nay các idolgroup chỉ tập trung vào việc khoe visual hoặc khả năng nhảy nhót của các thành viên để tăng view mà thiếu đi những kịch bản cũng như lồng ghép những thông điệp tích cực. Phải đến khi nhận ra sản phẩm của một tân binh 6 tháng tuổi nghề, tôi mới thấy họ tâm huyết biết bao"...

Còn bạn, bạn đã thưởng thức MV "Butterfly" chưa? Cùng thưởng thức MV để kiểm chứng xem lời khen ngợi của cư dân mạng có quá lời hay không nhé!