Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng phát hiện vũ đạo của 'Senorita' và 'Anh nhà ở đâu thế' có không ít điểm tương đồng: phải chăng AMEE đạo (G)-IDLE?

Hay đơn giản chỉ là sự trùng hợp về ý tưởng giữa 2 biên đạo?

"Anh nhà ở đâu thế" là MV debut của AMEE - tân binh 10X trực thuộc St.319 Entertainment. Được thực hiện bởi đạo diễn Zoo Young Jeoung và Lee Jae Woo - người đứng sau các sản phẩm của BTS, F.T. Island, KARD,...; DOP Lee Joong Kook – hợp tác với Twice ("The best thing I ever did"), GOT7 ("Paradise", "Sign"), Beak Yerin, Kim Dongryul… và Bowie Studios (Hàn Quốc), thế nên dù chỉ ghi hình ở Đà Lạt, bối cảnh trong sản phẩm đầu tay của AMEE vẫn không khác gì một châu Âu thu nhỏ. 

"Anh nhà ở đâu thế" của AMEE na ná MV của các idol Kpop theo concept hồn nhiên, ngây thơ

Nhanh chóng có được triệu view chỉ sau hơn 20 tiếng phát hành, "Anh nhà ở đâu thế" còn giúp AMEE có được MV đầu tiên lọt top trending Youtube. Hiện tại, tức là hơn 1 tháng ra mắt, MV đã sắp sửa chạm mốc 50 triệu lượt xem. Thành tích này là động lực để cô cùng ê-kíp thực hiện phiên bản dance với sự hỗ trợ của Nicky thuộc nhóm MONSTAR.

Phiên bản dance của "Anh nhà ở đâu thế" dù được thực hiện trong phòng tập nhưng cũng đáng yêu không kém MV gốc

Xuất thân từ một nhóm nhảy nên khán giả không thể chê trách bất cứ điều gì ở khả năng vũ đạo của AMEE, tuy nhiên, cư dân mạng lại phát hiện sự trùng hợp bất ngờ giữa phiên bản dance của "Anh nhà ở đâu thế" với "Senorita" của (G)-DLE mà cụ thể là điệu nhảy nhún người uyển chuyển gần cuối MV. Ngay cả số người và cách sắp xếp đội hình giữa 2 sản phẩm này cũng không khác biệt là bao. 

MV dance của Anh nhà ở đâu thế?

Động tác này của AMEE và 4 vũ công nữ

gần như tương đồng đến 99% vũ đạo của (G)I-DLE trong "Senorita" (từ 2:42 đến 2:52)

Được biết, "Senorita" của các cô gái nhà Cube Entertainment được phát hành vào tháng 2, nằm trong mini album thứ 2 "I MADE". Trong khi phiên bản dance của "Anh nhà ở đâu thế" phải đến tháng 5 mới được AMEE giới thiệu đến công chúng. Phải chăng, đây tiếp tục là một trường hợp đạo nhái ở làng giải trí Việt hay chỉ đơn thuần là 2 biên đạo Việt - Hàn có chung ý tưởng?