Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng nổi giận trước chiến thắng "vô lý" của NCT 127 tại SMA 26

“Nếu không phải gà nhà SM thì chắc gì mấy cậu ta đã thắng nổi cái giải tân binh đấy!” trích bình luận của một Knet.

Ngày 19/1/2017, Lễ trao giải Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 26 đã khép lại với chiến thắng Daesang thuộc về EXO. Đây được xem là một kết quả không khó đoán khi nhóm nhạc nhà SM đã thiết lập vô số kỷ lục âm nhạc trong năm 2016 cũng như càn quét sạch sẽ Daesang của 3 lễ trao giải MMA, MAMA, GDA cách đây không lâu.

Song, trái ngược với phản ứng đồng thuận cho chiến thắng của EXO, cư dân mạng lại tỏ ra bất mãn trước việc NCT 127 đoạt giải tân binh xuất sắc nhất SMA, bên cạnh Black Pink và I.O.I.

NCT 127 nhận giải tân binh xuất sắc nhất SMA 26

Theo Knet, NCT 127 chưa để lại bất kỳ dấu ấn nào với làng nhạc KPOP năm vừa qua. Nếu như Black Pink tạo ra cú nổ cực lớn với bộ 4 ca khúc “Whistle – Bombayah – Playing With Fire – Stay”, I.O.I được lòng khán giả với sức hút từ Produce 101 và các hoạt động quảng bá dày đặc “Dream Girls – Whatta Man – Very Very Very” thì toàn bộ các single của NCT 127 như “Fire Truck – Limitless” lại vô cùng… nhạt nhòa, đáng quên.

Trong khi đó, vì sao một tân binh khác là Bolbbalgan4 với siêu hit “Galaxy” vốn nổi bật rất nhiều lần so với NCT 127 lại chẳng thể nào được giải? Phải chăng, sức ép từ SM Entertainment đã khiến Ban tổ chức phải “cắn răng” mà trao một giải tượng trưng cho nhóm nhạc 9 thành viên này?

SMA

Bolbbalgan4 ở đâu khi NCT 127 có thể “nhẹ nhàng” ẵm giải như vậy?

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến bảo vệ cho NCT. Phe này cho rằng, có thể NCT 127 không thể so sánh với Black Pink và I.O.I về độ nổi tiếng song nhóm vẫn vượt qua rất nhiều tân binh nam khác ra mắt cùng thời điểm như Astro, Pentagon, KnK, SF9… Chưa kể, nhóm không đi theo dòng âm nhạc đại chúng “mì ăn liền”, NCT có một tư duy âm nhạc riêng biệt, không thể trộn lẫn. Chớ so sánh khập khiễng là vì chưa từng nghe nên cho rằng tất cả bài hát của nhóm đều dở.

Và cuối cùng, fan khẳng định, NCT 127 chẳng khác gì các nhóm nhạc của SM trước đây như SNSD, F(x), EXO, Red Velvet… Ở thời điểm ra mắt thì vô cùng chìm nghỉm, toàn bị chỉ trích bất tài nhưng sẽ sớm lớn mạnh vững chắc và leo lên top đầu chỉ sau vài năm hoạt động.

SMA

Cũng có nhiều lý do khẳng định NCT 127 xứng đáng với giải tân binh

Bình luận dưới bài báo: “Black Pink, NCT 127, I.O.I, tân binh xuất sắc nhất” trên diễn đàn Nate:

[+445, -33] Đúng là Black Pink và I.O.I sở hữu những bài hát thành công và nhận được nhiều sự chú ý của công chúng nhưng mà không hiểu sao NCT lại thắng kia kìa?

[+374, -29] Cái nhóm nam vô danh đấy là ai thế? Bài debut là gì vậy?

[+219, -28] Chúc mừng Black Pink nhé, mấy đứa live mượt lắm, đã thế lại còn đẹp ơi là đẹp nữa

[+36, -7] Nếu không phải gà nhà SM thì chắc gì NCT đã thắng nổi cái giải tân binh đấy

[+35, -5] Thiệt tình tôi chưa từng nghe bài nào của NCT, thế mà cũng thắng được giải tân binh cơ á? Không phải các giải thưởng phải dựa vào mức độ nhận biết của công chúng hay sao, không lẽ chỉ tính mỗi mấy đứa nhóc tuổi teen?

[+30, -5] Rồi NCT sẽ đi vào lịch sử vì là sự thất bại ê chề nhất của SM...

[+23, -7] Whistle của Black Pink vẫn đang chễm chệ ở vị trí thứ 19 trên Melon dù đã 6 tháng kể từ ngày phát hành. Mấy đứa xứng đáng được nhận giải tân binh cơ mà cái nhóm nam kia là ai thế mọi người?

[+21, -5] NCT là nhóm nào??? Lần đầu tiên nghe về cái tên vô danh này đấy

SMA

Bình luận dưới bài báo “Black Pink, NCT 127, I.O.I, tân binh xuất sắc nhất… I.O.I rơi nước mắt” trên diễn đàn Naver:

[+2,594, -175] Đương nhiên, Black Pink và I.O.I quá ư là xứng đáng

[+2,514, -447] Không phải sẽ tốt hơn nếu trao giải tân binh cho Bolbbalgan Sachungi thay vì NCT gì gì đó sao?? Quá mệt mỏi chuyện các công ty lớn dùng sức mạnh của mình để chi phối các buổi lễ trao giải rồi. Ngán đến tận cổ.

[+2,346, -431] Chưa bao giờ nghe đến cái nhóm NCT này, thế mà lễ trao giải nào cũng thấy lên nhận giải hết? Nhóm đấy là ai thế? ㅋㅋㅋㅋ Có phải gà của công ty lớn không???

[+2,067, -386] Cái nhóm NCT là sao vậy;; Black Pink với I.O.I thắng thì còn hiểu được chứ đến bài hát của NCT tui còn chẳng thể nhớ nổi nó như nào nữa;; Tất cả những gì SM làm là media play cho NCT và giờ thì ung dung nhìn gà nhà mình ẵm giải;;

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Seoul Music Awards 26