Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng Hàn Quốc tranh cãi vì các bài hát của BTS và IZ*ONE chiếm trọn BXH Melon

Thậm chí, có người còn so sánh với hành vi saejaegi.

Vào lúc 7h sáng ngày 22/2, 28 trong số 50 bài hát đứng top đầu trên BXH MelOn là các ca khúc của BTSIZ*ONE. Tình huống này dẫn đến xuất hiện một số bài đăng trên các diễn đàn online châm ngòi cho các cuộc tranh luận về gian lận nhạc số và sự đa dạng trong âm nhạc.

IZ*ONE BTS

Nhiều cư dân mạng tin rằng các fandom đang cố stream nhạc để đưa idol lên top đầu BXH không khác gì hành vi saejaegi vì sự thật là họ không nhận được tiền từ hành động này. Mặt khác, không ít ý kiến tin rằng IZ*ONE và BTS đã có fandom đủ lớn để thống trị các BXH. Đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên, hoàn toàn khác với việc thao túng nhạc số thông thường.

IZ*ONE BTS

Cư dân mạng bình luận: "Thế này thì khác gì saejaegi cơ chứ?", "Tôi thực sự mệt mỏi khi thấy bài hát của các nhóm idol đứng đầu BXH. Chẳng có tí đa dạng âm nhạc nào cả", "Chà, nếu như nhạc của 1 trong 2 nhóm này không leo chart thì mọi người sẽ dè bỉu rằng họ đang flop dần đều. Sống sao cho vừa lòng các người đây? Tại thời điểm này thì việc có nhiều người trong fandom cũng là ý kiến của công chúng. Những fandom đó cũng là công chúng mà", "Tôi nghĩ rằng các bạn đang có những giới hạn cho bản thân. Hãy mở lòng và nghe thử mấy bài này đi. Chúng thực sự hay và đó là lý do vì sao những bài hát này đang thống trị các BXH",v.v.