Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng Hàn Quốc thảo luận: Người nổi tiếng phạm tội đến mức độ nào có thể được tha thứ?

Ở làng giải trí Hàn Quốc vốn vẫn luôn rất khắc nghiệt, không phải mọi scandal đều có thể giải quyết bằng câu nói: 'Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại'!

Trong tình hình dịch bệnh virus corona chủng mới (COVID-19) đang ngày càng có những diễn biến phức tạp hơn, khẩu trang đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với người dân toàn cầu, đặc biệt là ở những nơi có dịch. Tuy nhiên ở nhiều nơi, đặc biệt là tâm dịch, khẩu trang đã và đang dần trở nên khan hiếm. Trong bối cảnh đó, nhiều người nổi tiếng đã quyên góp theo nhiều cách khác nhau để ủng hộ khẩu trang giữa mùa dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Gần đây, nhiều khán giả rất bất ngờ trước thông tin B.I (cựu thành viên iKON) đã bí mật quyên góp hàng chục nghìn chiếc khẩu trang cho người hâm mộ của mình thông qua một chiến dịch của người hâm mộ. Fansite đứng ra tổ chức quyên góp cho biết B.I đã nỗ lực rất nhiều để tìm được toàn bộ số lượng khẩu trang này, sau đó gửi đến cho họ thông qua người đại diện (gia đình). Họ cũng cho biết B.I không muốn công khai hoạt động quyên góp này, nhưng cuối cùng fansite vẫn quyết định nói ra để tất cả mọi người biết đến tấm lòng tử tế của anh.

Khi quyên góp khẩu trang với mong muốn giúp người hâm mộ vượt qua mùa dịch này, B.I đã nói rằng: "Món quà mà mình nhận được nhiều nhất từ người hâm mộ là những chiếc khẩu trang. Khi nhận được nó, mình đã lập tức sử dụng để che khuôn mặt mình. Khi mình nhận được món quà ấy, mình chưa thật sự hiểu rõ. Nhưng bây giờ thì mình đã biết rồi. Người hâm mộ gửi khẩu trang cho mình chính là vì muốn bảo vệ mình. Lần này, khi mình nghe nói có dịch corona bùng phát, mình hy vọng tất cả những chiếc khẩu trang của mình sẽ được sử dụng để bảo vệ những người đã luôn quan tâm, động viên và yêu thương mình".

Sau khi rời khỏi iKON và YG vì scandal ma túy, B.I gần như không có bất kỳ hoạt động nghệ thuật công khai nào. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người chỉ trích cựu thủ lĩnh iKON vì hành vi sử dụng chất cấm nhiều năm trước (dù vẫn chưa có phán quyết chính thức từ cơ quan điều tra). Tuy nhiên sau tình huống quyên góp khẩu trang nói trên, nhiều người thừa nhận họ đã phải nhìn B.I bằng một con mắt khác vì có vẻ như anh đang nỗ lực hết mình để sống thật tốt, sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Knet thảo luận về mức độ phạm tội của người nổi tiếng

Từ câu chuyện của B.I, cư dân mạng Hàn Quốc mới đây đã có một cuộc thảo luận xung quanh câu hỏi: "Người nổi tiếng phạm tội đến mức độ nào có thể được chấp nhận và tha thứ?". Làng giải trí xứ kim chi từng chứng kiến rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng vi phạm pháp luật với những tội danh khác nhau. Nhiều người trong số họ đã quay trở lại với các hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên không phải ai cũng được tha thứ và lấy lại ánh hào quang như ngày nào.

Dưới đây 7 loại tội danh mà người nổi tiếng Hàn Quốc thường hay vướng vào!

1. Say rượu lái xe: Jang Yongjun, Seo Janghoon,...

2. Đánh bạc: Lee Soogeun, Yang Sehyung,...

3. Chất cấm/Ma túy: Shin Dongyub, Joo Jihoon,...

4. Trốn nghĩa vụ quân sự: Steven Yeun,...

5. Trốn thuế: Song Hyekyo,... (Kang Hodong nói rằng mình không trốn thuế)

6. Quấy rối tình dục: Lee Soo, Lee Kyungyoung,...

7. Bạo lực học đường: Yang Hongwon,...

Ngoài ra còn có 4 tội phạm kinh điển trong giới nghệ sĩ (Seungri, Jung Joonyoung, Go Youngwook,...).

Knet thảo luận về mức độ phạm tội của người nổi tiếng

Ở những bình luận dưới bài đăng này, nhiều người cho rằng những tội chỉ gây hại cho bản thân nghệ sĩ đó có thể được tha thứ nếu họ biết ăn năn và sửa chữa. Ngược lại, những tội ác gây hại đến người khác rất khó có thể được chấp nhận và tha thứ kể cả khi đã nhiều năm trôi qua.

- "Những tội ác gây hại cho người khác (hành hung, trốn thuế, gây tai nạn xe hơi) là hoàn toàn không thể tha thứ được. Còn những tội chỉ ảnh hưởng đến bản thân người đó (ma túy, cờ bạc) thì nên bị pháp luật trừng phạt và miễn là họ có ăn năn hối hận, tôi nghĩ rằng vẫn có thể tha thứ được"

- "Nhưng tất cả bọn họ đều đang sống tốt nên có tha thứ hay không thì cũng vô nghĩa thôi mà.... Eun Jiwon đã 2 lần bị bắt vì say rượu lái xe nhưng vẫn có rất nhiều fangirl đang phát cuồng vì anh ta đấy thôi?"

- "Nhưng tới giờ vẫn có rất nhiều người phát cuồng vì GD và Shin Dongyub mà... Chẳng phải Shin Dongyub thậm chí còn nhận Daesang cách đây 2 năm sao??"

- "Tôi chỉ có thể chấp nhận tội đánh bạc vì nó chỉ ảnh hưởng đến bản thân người đó ㅋㅋㅋ Còn những thứ như quấy rối tình dục và say rượu lái xe thì tôi không thể tha thứ được"

- "B.I đã tặng 100.000 khẩu trang đấy... Nếu là 100.000 cái thì sẽ có giá là 250 triệu won;;; Thật điên rồ;;"

Bạn nghĩ gì về chủ đề này?