Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng Hàn Quốc 'mổ xẻ' việc hai fandom KPOP lớn nhất liên tục đưa nhau lên các bản kiến nghị Nhà Xanh

Liệu cuối cùng, bản chất của cuộc fan war không có điểm dừng này là gì?

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa trao giải cuối năm là fan KPOP lại sống trong những tháng ngày hết sức mâu thuẫn. Một mặt, vừa háo hức chờ đợi những sân khấu đặc biệt và những giải thưởng mà thần tượng sẽ gặt hái, mặt khác, phải chuẩn bị tâm lý sống chung với những "thị phi" không hồi kết và lô lốc fan war triền miên. 

"Ai muốn đeo vương miện, hãy chịu được sức nặng của nó". Để đưa thần tượng đến với thành công, đương nhiên các fandom cũng phải có những cống hiến to lớn cũng như hy sinh rất nhiều thứ. Do đó, chẳng ai muốn thần tượng mình thua thiệt với người khác. Chính tâm lý "thần tượng của tôi luôn là nghệ sĩ tuyệt vời nhất" đã làm nảy sinh một biến tướng mới ở KPOP, chỉ vừa xuất hiện từ dịp cuối năm 2017 trở lại đây, đó là gửi đơn kiến nghị bày tỏ "uất ức" lên Nhà Xanh.

Fan War

Cho đến thời điểm hiện tại, Nhà Xanh Hàn Quốc đã hai lần tiếp nhận những làn sóng kiến nghị của fan KPOP, lần thứ nhất liên quan đến lùm xùm kết quả và đòi giải thể MAMA (12/2017), lần thứ hai thì liên quan đến mong muốn xem xét lại GDA (1/2018), xem giữa BTS và EXO nghệ sĩ nào mới xứng đáng giành được Daesang cao quý nhất.  

Đối tượng gửi đơn luôn được ẩn danh, song người ta cũng chẳng tha thiết tìm hiểu kiến nghị là do ai tạo ra, bởi có một  điều chắc chắn là fan war sẽ nổ ra giữa hai fandom lớn nhất KPOP là EXO-L cùng A.R.M.Y.

Thay vì bàn đến ai đúng ai sai, hãy thử xem cư dân mạng Hàn Quốc nhìn nhận gì về fan war giữa hai fandom này như thế nào thông qua bình luận dưới bài báo "Fan BTS và fan EXO đưa cuộc chiến fandom lên ủy ban kiến nghị của Nhà Xanh".

Fan War

- Hai trong số những fandom thảm hại như nhau đang chiến đấu để xem ai là kẻ dơ bẩn nhất, đáng buồn thật đấy. Mấy người nghĩ rằng ban kiến nghị của Nhà Xanh là cái Nate Pann của riêng mấy người để mấy người đấu đá ư?

- Những fandom thảm hại như nhau đang chiến đấu với nhau

- Trong năm qua, BTS đã làm việc rất chăm chỉ để nâng cao hình ảnh của họ còn fan của họ thì đang hủy hoại nó. Im lặng là vàng trong những tình huống như thế. Và tất cả những gì các nhóm nhạc này cần là những bài hát hay, tại sao fan lại cố sức liệt kê tất cả giải thưởng mà họ đã giành được như thể việc đó ảnh hưởng đến bất cứ ai chứ không riêng bản thân họ? Chẳng ai quan tâm đến chuyện họ có bao nhiêu cúp đâu, công chúng chỉ quan tâm liệu bài hát của họ thú vị hay không. Hãy dừng ngay việc cư xử như thể một nhóm nhạc giỏi hơn những nhóm khác dựa trên số cúp.

- Fan EXO đang cố gắng tận dụng cơ hội này để biến đổi hình ảnh của họ nhưng họ phải nhận ra rằng hình ảnh của họ vẫn là "một con chó dơ bẩn đang chửi rủa một con chó dơ bẩn khác". EXO-L luôn tệ hơn bất kỳ một fandom nào khác. Vâng, fan của BTS đã nói những điều thô lỗ và thiếu tôn trọng trong video đó và đúng là cô ấy đã sai khi nói thế, nhưng EXO-L cần thừa nhận rằng họ cũng không phải là một fandom mẫu mực.

- Tôi thấy thật buồn cười vì fan EXO là những người khơi mào vụ ồn ào này khi họ là fandom chuyên nói những thứ dơ bẩn về mọi fandom khác

- Fan EXO đã hạ bệ rất nhiều fandom khác khi họ ở trên đỉnh cao nhưng bây giờ họ đang bị đẩy xuống, miệng họ đầy những lời lẽ hạ bệ người khác. Thiệt đáng buồn vì trong mắt công chúng, vụ này chẳng có gì to tát hơn chuyện một fangirl ngu ngốc đối đầu với một fangirl ngu ngốc khác

-Tôi nhớ rất nhiều fan EXO đã để lại những bình luận như kiểu "mấy gã đần này là ai thế’… khi BTS chưa nổi tiếng… phải chăng fan EXO mới là những kẻ thật sự ngu ngốc?

- Fan EXO gửi đơn lên ban kiến nghị Nhà Xanh trước. Họ thậm chí chẳng nhớ rằng trước đây họ là kẻ khơi mào hành động hạ bệ mọi fandom.

- Mấy bạn còn nhớ cái thời fan EXO hạ bệ BTS không? Hàn Quốc có thể có rất nhiều người hâm mộ EXO nhưng BTS đã trở thành một tường thành nếu bạn nhìn vào lượng fan quốc tế của họ. Fan của BTS đã từng im lặng trong tất cả những lần fan EXO gây hấn với các fan khác nhưng bây giờ họ đang phản công

- Sẽ mất cả thập kỷ để liệt kê mọi thứ fan EXO đã làm từ trước đến nay

- Thật đáng hổ thẹn khi phương tiện truyền thông cứ chú ý đến những cuộc chiến fandom này. Cả hai bên đều thảm hại và những cuộc chiến này chẳng có ý nghĩa gì với các nghệ sĩ. Mấy fan này bị mất trí vì fandom của riêng họ và tôi cá là sẽ càng có nhiều người cũng bị như thế. Lúc đầu, tôi thấy thật tội nghiệp cho cánh nhà báo… Tôi thấy mấy fandom khủng bố họ bằng email để họ viết những bài báo chỉ trích phía đối phương.

- Chẳng phải fan EXO có một lịch sử dài ngoằng về hành vi hạ bệ BTS ư? Mấy người đang lãnh hậu quả vì những việc mình đã làm đấy…

- Những thứ fan BTS đã làm chả là gì nếu bạn đem so với danh sách những hành vi mà fan EXO đã làm

Bạn nghĩ những bình luận này có phản ánh đúng thực trạng fan war hiện tại giữa hai fandom EXO-LA.R.M.Y không?