Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng Hàn Quốc gọi tên những lead vocal có khả năng ca hát đỉnh chẳng kém main vocal

Trong một số trường hợp, nhiều thần tượng còn khiến non-fan nhầm lẫn rằng họ chính là main vocal của nhóm.

Ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc luôn có sự phân chia rõ rệt về các vị trí trong nhóm mỗi khi cho ra mắt bất kỳ nhóm nhạc nào. Theo cách hiểu đơn giản nhất, main vocal (giọng hát chính) là thành viên có khả năng thanh nhạc tốt nhất trong nhóm, thường đảm nhận những phần khó nhất trong bài hát. Trong khi đó, lead vocal (giọng hát dẫn) có thể hiểu là người hát tốt chỉ sau main vocal. Người xem thường sẽ nhận biết được sự khác biệt giữa 2 vị trí này khi theo dõi các nhóm nhạc trình diễn trên sân khấu. Thế nhưng trong một số trường hợp, nhiều người cũng có thể nhầm lẫn giữa main vocal và lead vocal.

Mới đây, một bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã thảo luận về những lead vocal có khả năng ca hát đỉnh không kém bất kỳ main vocal nào. Trong một số trường hợp đặc biệt, không ít lead vocal còn khiến non-fan nhầm lẫn rằng họ chính là main vocal của nhóm vì khả năng ca hát tuyệt vời, thậm chí có người còn sở hữu cho riêng mình những dự án âm nhạc solo chất lượng.

những lead vocal hát đỉnh chẳng kém main vocal

Một số lead vocal nhận được sự đồng tình nhiều nhất của cộng đồng mạng Hàn Quốc trong chủ đề này: "Chắc chắc là Lee Changsub rồi...", "Tôi là fan của nhóm khác, thật sự không phải fan EXO đâu và tôi đã tưởng Suho là main vocal đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Taemin và Yook Sungjae, hai người này thật sự không phải main vocal sao..", "Hình như Suho là lead vocal của EXO nhỉ? Hát đỉnh lại còn live vững nữa", "Red Velvet Seulgi nhé. Hát cực đỉnh. Xem MR Removed sẽ thấy cô ấy hát không sai nốt nào luôn ㄷ ㄷ", "Không phải là BTOB sao? Trừ Eunkwang ai cũng biết là main vocal rồi, tất cả những người còn lại đều có thể bị nhầm là main vocal đấy", "G-Friend Eunha..", "VICTON Han Seungwoo.. Lúc hoạt động với VICTON thì cậu ấy chỉ là lead vocal thôi nhưng khi debut với X1 lại thành main vocal luôn đấy. Năng lực đúng là không thể đùa được", "SEVENTEEN Woozi ㅠㅠ Nốt cao của cậu ấy cao hơn hẳn so với những gì chúng ta nghĩ, âm sắc cũng rất đỉnh nữa. Lúc cover "Bye Bye My Blue" âm sắc của Woozi nghe hay lắm luôn ㅠㅠ", "EXO Suho, Red Velvet Seulgi, G-Friend Eunha, 3 người này gần như ở tầm main vocal luôn rồi ㅋㅋ",....

Còn những lead vocal nào mà bạn cho rằng hát đỉnh chẳng kém main vocal?