Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng Hàn Quốc đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh, đề nghị cấm sóng X1 và IZ*ONE trên các kênh truyền hình mặt đất

Mặc dù không ở trong giai đoạn quảng bá như IZ*ONE nhưng các hoạt động của X1 cũng đang phải đối mặt với những khủng hoảng nghiêm trọng.

Liên quan đến nghi án thao túng kết quả các mùa "Produce 101", tòa án đã ra quyết định bắt tạm giam PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum. Ngay sau đó, thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết Ahn Joon Young đã khai nhận việc thao túng kết quả "Produce 48" và "Produce X 101", tuy nhiên lại phủ nhận hành vi tương tự cho "Produce 101" mùa 1 và 2.

Knet kiến nghị cấm sóng X1 và IZ*ONE

Thông tin này đã đẩy 2 nhóm nhạc IZ*ONE - debut từ "Produce 48" năm 2018, và X1 - debut từ "Produce X 101" năm 2019, rơi vào cảnh khốn đốn khi bị xem là các "nhóm nhạc gian lận". Nếu những điều PD Ahn Joon Young khai nhận được chứng minh là sự thật, điều đó có nghĩa là đội hình hiện tại của IZ*ONE và X1 không giống với sự lựa chọn của các nhà sản xuất quốc dân, những người đã phải bỏ một khoản tiền không nhỏ với mong muốn giúp pick của mình được ra mắt.

Trong bối cảnh đó, cư dân mạng Hàn Quốc đã đệ trình một bản kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc cấm sóng IZ*ONE và X1 trên tất cả các chương trình của các đài truyền hình mặt đất (KBS, SBS, MBC, EBS). Bản kiến nghị nêu rõ: "Ahn PD, người đã bị bắt vì nghi ngờ thao túng kết quả xếp hạng, đã thừa nhận hành vi thao túng của mình. Thế nhưng IZ*ONE, nhóm nhạc ra mắt bằng cách gian lận, đang chuẩn bị trở lại ngay trước mắt. Hiện tại sự xuất hiện trên các kênh mặt đất của X1 - nhóm nhạc cũng bị nghi ngờ gian lận như IZ*ONE, đã bị cấm. Thế nhưng IZ*ONE - nhóm nhạc ra mắt với cách thức tương tự, lại chuẩn bị trở lại và tham gia nhiều chương trình tạp kỹ của các kênh mặt đất. Điều này sẽ dẫn đến việc sự xuất hiện của X1 trên các đài truyền hình công cộng cũng có thể được chấp nhận trong tương lai không xa".

Knet kiến nghị cấm sóng X1 và IZ*ONE

Số lượng người tham gia ký tên vào bản kiến nghị này hiện đang gia tăng nhanh chóng. Ngoài ra, không ít cư dân mạng cũng đang kêu gọi giải tán IZ*ONE và X1 để đòi lại công bằng cho các thực tập sinh đã bị tước đoạt quyền debut một cách vô lý.

Cho đến thời điểm này, kết quả thật sự của "Produce 48" và "Produce X 101" đang là điều mà dư luận Hàn Quốc quan tâm nhiều nhất. Vì lẽ đó, những hoạt động của IZ*ONE và X1 đã và đang phải đối mặt với rất nhiều xáo trộn nghiêm trọng khi nhiều người trong số họ bị cáo buộc debut nhờ gian lận. Trên thực tế, IZ*ONE đã phải tuyên bố hủy showcase comeback vào ngày 11 tháng 11, đồng thời sự xuất hiện của họ trên một số chương trình truyền hình cũng đứng trước nguy cơ không được phát sóng.

Knet kiến nghị cấm sóng X1 và IZ*ONE

Trong trường hợp của X1, nhóm nhạc này hiện đang không ở trong giai đoạn quảng bá hay chuẩn bị comeback như IZ*ONE. Tuy nhiên khi mà mùa lễ trao giải cuối năm đang đến gần, và X1 được xem là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu tân binh nam, cơ hội xuất hiện của họ tại các giải thưởng lớn lại đang trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết. Mới đây nhất, có thông tin cho biết sự góp mặt của X1 tại "V Live Awards V HEARTBEAT" có thể sẽ thay đổi sau những ồn ào gần đây. Tuy nhiên phía Swing Entertainment khẳng định rằng cho đến lúc này mọi thứ vẫn không có gì thay đổi, và X1 vẫn sẽ góp mặt tại "V Live Awards V HEARTBEAT" diễn ra vào ngày 16 tháng 11.

Knet kiến nghị cấm sóng X1 và IZ*ONE

Trong khi đó, sau khi Ahn Joon Young và Kim Yong Bum bị bắt, cảnh sát đang bắt đầu điều tra sâu hơn đến các lãnh đạo cấp cao của CJ E&M và Mnet. Bản tin "News Desk" của MBC cho biết trước đây, CJ E&M và Mnet đã tuyên bố họ không có liên quan gì đến vụ thao túng này, giải thích rằng PD là người duy nhất có lỗi. Tuy nhiên, với việc cảnh sát đã bắt giữ Kim Yong Bum, CP của series "Produce 101" và là người có vị trí cao hơn cả PD Ahn Joon Young, mọi chuyện đã bắt đầu trở nên rắc rối hơn.

Sau khi mở rộng cuộc điều tra đến cấp bậc cao hơn PD, cảnh sát đang lên kế hoạch điều tra nhiều nhân vật có địa vị cao hơn nữa trong Mnet và CJ E&M. Nguyên đơn ban đầu trong vụ kiện thao túng này cũng cho rằng Ahn Joon Young không thể một mình làm hết mọi thứ: "Rất có thể CJ E&M mới là người quản lý và chỉ đạo toàn bộ vụ thao túng này, vì vậy cuộc điều tra không nên kết thúc với việc bắt giữ duy nhất một cá nhân. Cần phải điều tra cả các công ty đứng sau loạt chương trình này".

Được biết, vào ngày 5 tháng 11, cảnh sát đã tiến hành đột kích và khám xét thêm một công ty giải trí khác, nơi hiện đang quản lý một thực tập sinh có thứ hạng được cho là đã bị thao túng. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục thu thập bằng chứng gian lận về những chương trình thử giọng khác do Mnet sản xuất.