Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng đặt nghi vấn đã có 'chuyện chẳng lành' xảy ra trong vụ thành viên Stray Kids đột ngột rời nhóm và rời JYP

Nhìn vào lịch sử công ty này, nhiều người cho rằng JYP sẽ không nhẫn tâm chấm dứt hợp đồng với bất kỳ thần tượng nào trừ khi người đó đã gây ra một chuyện gì đó rất nghiêm trọng.

Vào sáng ngày 28 tháng 10, các fan Stray Kids nói riêng và đông đảo fan Kpop nói chung đồng loạt bàng hoàng trước thông tin thành viên Kim Woojin chính thức rời nhóm và chấm dứt hợp đồng độc quyền với JYP Entertainment. Việc Woojin rời nhóm như "sét đánh ngang tai" đối với người hâm mộ, bởi nó xảy ra khi mà Stray Kids chỉ mới ra mắt được hơn 1 năm, và chỉ 1 tháng trước thềm comeback của nhóm.

Woojin rời Stray Kids

Điều khiến người hâm mộ hoang mang hơn cả trong vụ rời nhóm quá đột ngột của Woojin nằm ở lý do mà JYP Entertainment đưa ra. Theo công ty quản lý, Woojin quyết định rời Stray Kids và chấm dứt hợp đồng với JYP vì "hoàn cảnh cá nhân". Mặc dù trong thông báo của mình, JYP vẫn yêu cầu người hâm mộ hãy tiếp tục ủng hộ Woojin trên con đường mới, thế nhưng những lời lẽ quá mơ hồ mà công ty đưa ra đã làm dấy lên không ít suy đoán từ cộng đồng mạng.

Trên thực tế, lịch sử JYP Entertainment đã từng ghi nhận khá nhiều trường hợp đột ngột rời nhóm cũng như rời công ty, và phần lớn trong số đó đều đi kèm với những lý do không mấy rõ ràng. HyunA rời Wonder Girls vào năm 2007 vì "tình trạng sức khỏe không tốt" (nhưng sau đó vẫn trở lại hoạt động dưới trướng Cube và ra mắt một lần nữa cùng 4Minute), Jay Park chính thức rời 2PM vào năm 2010 vì "lý do không thể tiết lộ", Junhyeok rời DAY6 vào năm 2016 vì "lý do cá nhân bất khả kháng", Somi chấm dứt hợp đồng với JYP ngay trước thềm debut cùng ITZY với một thông báo thậm chí còn chẳng đề cập đến nguyên nhân. Và giờ đây, một lần nữa người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP lại phải ngỡ ngàng chứng kiến sự "dứt áo ra đi" của một thần tượng trẻ trong khi nguyên nhân thật sự có thể sẽ mãi mãi nằm trong vòng bí ẩn.

Woojin rời Stray Kids

Bức ảnh cuối cùng của Stray Kids với đội hình 9 thành viên

Trên thực tế, đã bắt đầu có những suy đoán cho rằng Woojin, có thể cũng như những thần tượng kể trên, đã gây ra một chuyện gì đó nghiêm trọng vi phạm luật công ty khiến JYP buộc phải đuổi họ khỏi nhóm và thẳng tay chấm dứt hợp đồng. Bởi lẽ nếu lý do thực sự liên quan đến vấn đề sức khỏe hay hoàn cảnh cá nhân, JYP hoàn toàn có thể giải quyết như những gì họ từng làm với Mina (TWICE) và Sunmi (Wonder Girls).

Trước đây, Sunmi từng rời Wonder Girls vào năm 2010 để tập trung vào việc học vì không thể thích nghi với cuộc sống ở Mỹ, nhưng cô vẫn ở lại JYP và debut solo 3 năm sau đó, cuối cùng quay trở lại với Wonder Girls vào năm 2015. Mina tạm vắng mặt trong các hoạt động gần đây của TWICE vì vấn đề sức khỏe, nhưng vẫn tham gia ghi hình MV, album comeback và xuất hiện trong một số sự kiện của nhóm. Chính vì thế, nhiều người cho rằng lý do thực sự khiến Woojin - main vocal của Stray Kids, đột ngột rời nhóm và rời công ty, có thể không phải là vì "hoàn cảnh cá nhân" như JYP đã thông báo, đặc biệt là khi công ty này còn "cạn tình" đến mức nhanh chóng gỡ bỏ ảnh Woojin ra khỏi trang chủ công ty.

Woojin rời Stray Kids

Một số bình luận của netizen Hàn về tin tức Woojin rời Stray Kids: "JYP là một công ty mà một khi nghệ sĩ đã làm sai điều gì thì họ sẽ rất tàn nhẫn trong việc đuổi người đó ra khỏi nhóm, thế nên tôi dám cá là đã có chuyện gì đó nghiêm trọng lắm xảy ra rồi", "Cậu này chắc phải gây ra chuyện gì đó rồi, tsk tsk. Tất cả các tân binh của JYP đều được yêu cầu phải giữ mình trong 3 năm mà", "Hả, bạn này không phải là giọng ca chính sao? Đến mức đuổi main vocal khỏi nhóm thì hẳn là cậu ta phải làm sai gì đó rồi", "Nhóm phải hoãn phát hành album, chụp lại tất cả những hình ảnh trong sản phẩm sắp tới, chỉnh sửa MV và thu âm lại tất cả những phần của cậu ta... Thật rắc rối", "100% là vấn đề có liên quan đến phụ nữ ㅋ", "Thường thì nếu tự nguyện rời nhóm sẽ viết thư cho fan hay làm gì đó tương tự như vậy, đằng này chỉ có duy nhất một thông báo của công ty với lý do không mấy rõ ràng..", "Tôi không nghĩ là lý do cá nhân đâu, chắc là có chuyện gì xảy ra trong nhóm hoặc bạn này vi phạm luật công ty nên JYP mới thẳng tay xử lý như vậy",....

Hiện tại, không ít người hâm mộ của Stray Kids đang yêu cầu JYP Entertainment phải đưa ra nguyên nhân cụ thể và rõ ràng cho việc Woojin rời khỏi nhóm bởi nhiều người vẫn chưa thể chấp nhận được lý do "hoàn cảnh cá nhân" mà công ty công bố trước đó.