Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng cho rằng view MV của 'gà' JYP cao là nhờ... chạy quảng cáo

Vấn đề lượt xem trên YouTube một lần nữa được đưa ra mổ xẻ.

Bắt nguồn từ MV comeback "MIROH" của Stray Kids đạt 15 triệu view chỉ sau vài ngày phát hành, nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng con số này hoàn toàn do JYP bỏ tiền chạy quảng cáo.

JYP

JYP

Cư dân mạng nhắc đến việc ông lớn Big 3 từng lấp lửng Shaun và Nilo gian lận nhạc số, từ đó ảnh hưởng đến thành tích của nghệ sĩ dưới trướng. Tuy nhiên, chính họ cũng là bên ra sức tăng lượt xem MV bằng thủ thuật và tiền bạc.

JYP

JYP

JYP

JYP

Hơn thế, lượng view MV còn là một trong những tiêu chí để các nghệ sĩ dành giải thưởng, từ cúp chiến thắng tuần cho đến giải thưởng cuối năm. Do đó, việc chạy quảng cáo tăng lượt xem được cho là không công bằng với những nghệ sĩ khác, đến từ những công ty quản lý nhỏ hơn.

Xem xét tỷ lệ lượt xem và lượt thích MV của nghệ sĩ JYP, nhiều người nhận thấy con số này chênh lệch hẳn so với những nghệ sĩ "trùm view MV" khác, chẳng hạn như BTS, EXO, Black Pink Red Velvet. Đây có thể là dấu hiệu của việc view được tính từ quảng cáo, nhiều người tiếp cận nó nhưng số người thích thì không được bao nhiêu.