Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cư dân mạng chỉ ra sự khác biệt về chất lượng phòng chờ của các nhóm nữ tham gia chương trình 'Queendom'

Nhiều người cho rằng có 1 nhóm bị Mnet đối xử bất công hơn các thí sinh còn lại khi phải sự dụng phòng chờ nhỏ và chật.

Chương trình "Queendom" của Mnet - một cuộc tranh tài giữa 6 nghệ sĩ nữ nổi tiếng, đã lên sóng được 2 tập và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả trong và ngoài nước. Ở tập 2 vừa lên sóng tối qua, các nghệ sĩ đã lần lượt trình bày những bản hit mà mình ưng ý nhất trong sự nghiệp, với nhiều sự đổi mới trong concept, beat nhạc, lời bài hát cũng như vũ đạo.

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

Giống như phần biểu diễn bùng nổ trên sân khấu của các thí sinh, những câu chuyện hậu trường tại "Queendom" cũng được khán giả quan tâm không kém. Và sau khi tập 2 lên sóng, trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã xuất hiện một số bài đăng bàn luận về phòng chờ mà Mnet sắp xếp cho các thí sinh. Ngoại trừ Park Bom, tất cả các thí sinh còn lại trong "Queendom" đều là nhóm nhạc nữ, và các nhóm lại có số lượng thành viên không giống nhau. Chính vì vậy, sự khác biệt về chất lượng phòng chờ trong mối tương quan với số lượng thành viên của từng nhóm đã được nhiều cư dân mạng nhanh chóng chú ý đến.

Theo một số netizen Hàn, trong số 5 nhóm nữ tranh tài tại "Queendom", (G)I-DLE bị Mnet đối xử đặc biệt bất công khi phòng chờ của họ quá nhỏ và chật so với các nhóm còn lại. Cùng điểm qua hình ảnh phòng chờ của 5 girlgroup này ngay dưới đây:

MAMAMOO - 4 thành viên

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

AOA - 5 thành viên

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

Oh My Girl - 7 thành viên

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

Lovelyz - 8 thành viên

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

(G)I-DLE - 6 thành viên

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh này, một số người nhận xét rằng ngoại trừ (G)I-DLE, cả 4 nhóm còn lại đều được sử dụng phòng chờ lớn. Điều này đã làm dấy lên không ít ý kiến tranh cãi về việc có hay không chuyện Mnet cố tình "dìm hàng" girlgroup đến từ Cube Entertainment, dù họ đang là một trong những nhóm nữ xu hướng rất được yêu thích hiện nay.

Dù vậy, nhiều cư dân mạng khác lại cho rằng việc (G)I-DLE phải sử dụng phòng chờ nhỏ hơn các nhóm còn lại là chuyện bình thường, bởi nó vốn là một "quy tắc" đã tồn tại từ lâu trong ngành giải trí Hàn Quốc. Gần như tất cả các đài truyền hình tại Hàn Quốc hiện nay đều chuẩn bị phòng chờ cho các nghệ sĩ với chất lượng tăng dần theo số năm hoạt động trong nghề. (G)I-DLE chỉ mới ra mắt vào năm 2018 và cho đến nay vẫn được xem là tân binh. Vì thế, netizen cho rằng không thể đòi hỏi để (G)I-DLE sử dụng phòng chờ lớn khi mà những nghệ sĩ khác đều là tiền bối của họ.

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

- "Nhưng tân binh sử dụng phòng chờ nhỏ là chuyện đương nhiên mà, không phải sao? Đâu thể xếp họ sang phòng lớn được, việc sắp xếp phòng chờ phải bắt đầu từ các nhóm hoạt động lâu năm hơn chứ"

- "Tất cả các đài truyền hình đều sắp xếp phòng chờ theo thứ tự tuổi nghề nhé. Ở đâu lại có chuyện sắp xếp theo độ nổi tiếng chứ"

- "(G)I-DLE mà được sử dụng phòng chờ lớn thì mới lớn chuyện đấy. Tân binh nào lại có thể sử dụng phòng chờ lớn hơn tiền bối được. Với những chuyện thế này thì thường người ta sẽ ưu tiên sắp xếp theo số năm trong nghề thôi, ở đâu chả vậy"

- "Đừng làm quá lên như thế, bất kỳ nhóm nhạc nào cũng từng trải nghiệm cảnh này lúc còn là tân binh rồi. Khi hoạt động lâu năm hơn thì sẽ được đối đãi tốt hơn thôi"

- "(G)I-DLE mà ngồi trong phòng chờ lớn là bây giờ đã nhận cả đống gạch rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Bên cạnh đó, một số người khác lại đặt ra thắc mắc về tiêu chí sắp xếp phòng chờ thực sự của Mnet, khi AOA là nhóm nhạc lâu năm nhất nhưng phòng chờ của MAMAMOO lại mang đến cảm giác rộng rãi và đẹp hơn.

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

Knet so sánh chất lượng phòng chờ của các thí sinh Queendom

- "Xếp theo năm debut thì AOA là nhóm tiền bối lâu năm nhất, nhưng sao lại có cảm giác phòng chờ của họ nhỏ hơn MAMAMOO nhỉ.."

- "Nhưng mà sao tôi lại thấy phòng chờ của MAMAMOO tốt hơn hẳn so với AOA nhỉ"

- "Nhưng nếu nói rằng sắp xếp theo số năm hoạt động thì không phải AOA là tiền bối lâu năm hơn sao? Nếu vậy thì AOA và MAMAMOO phải đổi phòng chờ cho nhau mới hợp lý chứ? AOA còn có nhiều thành viên hơn mà?"

- "MAMAMOO là sao vậy? Sao phòng chờ của họ lại tốt nhất?"

- "Tưởng AOA mới là nhóm nhạc tiền bối lâu năm nhất ở đó mà.."

- "Đừng nói với tôi chất lượng phòng chờ cũng là một cách ẩn ý cho thứ hạng chung cuộc đấy nhé.." 

Trước những tranh cãi này, nhiều cư dân mạng giải thích rằng do góc quay của Mnet khiến phòng chờ của MAMAMOO trông có vẻ lớn và đẹp hơn phòng chờ của AOA cũng như những nhóm khác. Dù vậy, tình huống này hiện vẫn đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ netizen Hàn.

Bạn nghĩ gì về sự khác biệt trong chất lượng phòng chờ của dàn nhóm nữ "Queendom"?