Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

#CTCHT chính thức quay trở lại Youtube nhưng điều netizen quan tâm lại là động thái dằn mặt của người bị Sơn Tùng 'đạo nhạc' trắng trợn

Với động thái mới nhất của chủ nhân beat 'Lucky', việc Sơn Tùng đạo nhạc đã không đơn thuần chỉ là nghi vấn.

Vào tối hôm qua (22/2), MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đã bị gỡ khỏi YouTube vì lí do vi phạm bản quyền. Cụ thể, producer GC đã báo cáo YouTube để "đánh sập" MV mới nhất của "sếp" do phía nam ca sĩ đã sử dụng đoạn beat "R&B All Night" trái phép.

Sự việc trên khiến MXH rúng động cả ngày hôm nay vì tính chất nghiêm trọng, thậm chí chính GC đã lên tiếng, khẳng định producer của ca khúc đã thừa nhận việc sao chép bất hợp pháp. Đông đảo khán giả đã "ném đá" kịch liệt Sơn Tùng vì đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ đối diện với nghi vấn đạo nhạc. Cộng với những ồn ào suốt gần 2 tháng qua, sự việc trên càng như "giọt nước tràn ly".

Tuy nhiên theo ghi nhận mới nhất, đến khoảng 19h00 ngày hôm nay (23/2/2021), MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đã chính thức quay trở lại trên kênh YouTube.

Sau một ngày biến mất, "Chúng ta của hiện tại" đã quay trở lại Youtube

Không chỉ được khôi phục lại MV trên kênh YouTube, toàn bộ lượt view, lượt thích và các lượt bình luận của MV đều được giữ nguyên. Ghi nhận đến 19h00, MV mang về trên 65 triệu lượt xem, hơn 2 triệu lượt like, trên 171 nghìn lượt dislike và khoảng 700 nghìn lượt bình luận.

Như vậy, "drama" giữa Sơn Tùng M-TP và phía producer GC có thể tạm xem là đi đến hồi kết khi dường như cả 2 bên đã tìm ra được sự đồng thuận trong việc mua bán, trao đổi beat nhạc. Tuy nhiên, Sơn Tùng có vẻ vẫn chưa ổn lắm vì ngay chiều ngày hôm nay (23/2), producer Robin Wesley tiếp tục lên tiếng khẳng định "Có chắc yêu là đây" của nam ca sĩ đã sử dụng trái phép beat nhạc của anh ta.

Theo đó, chỉ không lâu sau khi dân mạng tố ca khúc "Có chắc yêu là đây" giống với bản beat "Lucky", chủ tài khoản của kênh YouTube Robin Wesley đã bất ngờ đăng tải video dài 3 phút 44 giây với nội dung "SƠN TÙNG M-TP - CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY | Original Instrumental Prod. by Robin Wesley" (Tạm dịch: Sản phẩm gốc được sản xuất bởi Robin Wesley).

Video so sánh "Có chắc yêu là đây" với "Lucky" được chính chủ nhân của nó thực hiện

Trong đoạn video này, hình ảnh poster MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP chiếm đến 50% khuôn hình cùng dòng chữ: "The Original Instrumental Of Có Chắc Yêu Là Đây" (Tạm dịch: Giai điệu gốc của Có Chắc Yêu Là Đây). Đáng chú ý, người này đã mix 2 giai điệu nền bản hit của Sơn Tùng M-TP và Lucky để chứng minh rằng, cả hai hoàn toàn tương đồng.

Bên dưới phần mô tả, người này khẳng định: "Bản beat này được Robin Wesley sản xuất chính thức vào ngày 16 tháng 11 năm 2019 mang tên "Lucky"" và không quên đính kèm link video gốc cũng như hashtag tên Sơn Tùng M-TP, MV "Có chắc yêu là đây" và công ty M-TP Entertainment.

Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

Với động thái này, dường như chủ nhân bản beat "Lucky" - Robin Wesley đang khẳng định rằng phía Sơn Tùng M-TP đã đạo nhạc và sự tương đồng giai điệu với "Có chắc yêu là đây" là hoàn toàn chính xác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, phía ekip Sơn Tùng M-TP chưa làm việc với Robin Wesley về việc mua beat nên chủ nhân tài khoản YouTube vô cùng bất ngờ và phải làm ngay video để so sánh hai giai điệu.