Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

COVID-19 và tác động đến ngành công nghiệp giải trí mạnh mẽ ra sao?

COVID-19 lan rộng đã tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp giải trí thế giới. Đây là một số thống kê về hậu quả của nó khi hàng loạt ngôi sao phải hủy bỏ tour diễn.

Ngành công nghiệp giải trí bắt đầu phải gánh chịu những hậu quả của COVID-19. Theo thống kê từ Tuổi Trẻ, số người nhiễm bệnh ngay 5/3/2020 là hơn 95 nghìn người. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh, rất nhiều tour diễn buổi hòa nhạc, lễ hội, quay phim và truyền hình đã bị hủy bỏ, hoặc phải thay đổi thời gian. Đây là một số thống kê.

Tour diễn

Mariah Carey

Mariah Carey vừa dời lịch tour diễn tại Hawaii. Buổi diễn của Mariah dự kiến sẽ khởi động lại vào tháng 11.

Khalid

Free Spirit World Tour của Khalid tại Châu Á đã gặp khó khăn khi gặp vấn đề từ cục du lịch của nhiều quốc gia.

BTS

BTS

Nhóm nhạc quyền lực Kpop là BTS không thể khởi động Map of the Soul Tour của họ tại sân vận động Olympic Jamsil ở Seoul. Fan hâm mộ sẽ được hoàn tiền.

Trong thông báo của mình, BTS nói: "Việc hủy các buổi hòa nhạc là điều không thể tránh khỏi. Các bạn hãy hiểu rằng quyết định này được đưa ra sau khi được xem xét và cân nhắc cẩn thận".

Green Day

Green Day đã chính thức thông báo hoãn toàn bộ các buổi biểu diễn của nhóm này tại châu Á trong tháng 3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tất cả những điểm đến của Green Day tại châu Á - Singapore, Bangkok, Manila, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Seoul, Osaka và Tokyo đều đang bị đe dọa bởi dịch này.

Avril Lavigne

Avril Lavigne

Tour diễn Head Above Water World Tour của Avril Lavigne đã phải lỡ hẹn tại các quốc gia Châu Á bao gồm Philippines, Đài Loan, Nhật Bản và một số thành phố ở Trung Quốc.

A-ha

A-ha là một ban nhạc Na Uy được thành lập tại Oslo vào năm 1982. Ban nhạc đã nổi tiếng vào giữa những năm 1980 và tiếp tục thành công toàn cầu vào những năm 1990 và thế kỷ 21.

Hôm 28/2, nhóm nhạc A-ha buộc phải hủy bỏ buổi biểu diễn đầu tiên của họ tại Singapore và là chương trình duy nhất tại Đông Nam Á trong năm nay.

Stormzy

Stormzy, là một rapper, ca sĩ và nhạc sĩ người Anh. Album đầu tay của anh, Gang Sign & Prayer (2017), đạt vị trí số một trên Bảng xếp hạng Album Anh

Người hâm mộ ở châu Á đã không thể nhìn thấy Stormzy trong thời gian này do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Các lễ hội

Liên hoan South by Southwest

Liên hoan South by Southwest

LHP South by Southwest (tức SXSW, ở Texas, Mỹ) - một trong các sự kiện điện ảnh lớn nhất tháng 3 - đứng trước áp lực ngừng tổ chức. Theo The Hill, 17.000 người ký tên đề nghị hủy sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến ngày 22/3. Họ lo lắng do liên hoan phim là nơi tụ tập hàng trăm nghìn người, đến từ nhiều khu vực.

Phim ảnh

The Bachelorette

Ekip của bộ phim phải thay đổi lịch trình, vì các cảnh quay ở Ý sẽ khó thực hiện do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này.

The Amazing Race

Cuộc đua kỳ thú là một chương trình thi đấu thực tế của Mỹ. Phần 33 của chương trình này phải hoãn lại do nguy cơ dịch bệnh.

Mission: Impossible 7

Hãng phim Paramount Pictures quyết định tạm hoãn quay dự án phim "Mission: Impossible 7" tại Ý.

Mission: Impossible 7

"Sau khi cân nhắc an toàn và sức khỏe của các diễn viên và đoàn làm phim, cũng như những nỗ lực của chính quyền địa phương để ngăn các cuộc tụ tập đông người trước mối đe dọa của virus corona, chúng tôi thay đổi kế hoạch quay phim cho cảnh quay kéo dài 3 tuần tại Venice" - Hãng Paramount thông báo ngày 24-2.