Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cover bản hit 'SOLO' của Jennie (Black Pink), một YouTuber bị Knet chỉ trích dữ dội vì sử dụng lời lẽ tục tĩu và xúc phạm phụ nữ

Tuy nhiên, sự việc này lại tạo nên những tranh cãi trái chiều trên các diễn đàn toàn cầu khi netizen quốc tế cho rằng những lời lẽ mà YouTuber này sử dụng không có gì quá đáng để bị lên án nặng nề đến vậy.

Mới đây, một YouTuber có tên là Jung Hale (hay còn được biết đến với cái tên Hale In Ocean) đã đăng tải lên kênh YouTube cá nhân một phiên bản male cover từ ca khúc "SOLO" của Jennie (Black Pink). Trong thời gian gần đây, nhiều người hâm mộ Hàn Quốc đã tạo ra những bài hát "답가", theo nghĩa đen là "ca khúc hồi đáp", để gửi đến các nghệ sĩ gốc. Hòa cùng xu hướng này, Jung Hale đã thay đổi lời bài hát để phản ánh những gì mà một người bạn trai sẽ trả lời sau khi nghe ca khúc "SOLO".

YouTuber này đã hình dung lời bài hát của Jennie như những gì mà một người bạn gái hư cấu muốn gửi đến mình, quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm của họ sau khi lừa dối anh và hẹn hò với một người đàn ông khác. Một phần lời trong bản cover của Jung Hale có nội dung như sau:

"Câu chuyện của chúng ta mà cô đã đơn phương xóa bỏ

Những cánh bướm và những kỷ niệm

Tại sao cô lại đổ lỗi cho tôi sau khi chính cô phá hỏng tất cả?

Ngay từ đầu cô đã

Solo như một con đ*

Solo như một con đ*

Đừng hành động như thể cô muốn chia tay

Cô chỉ là một kẻ trăng hoa thích tán tỉnh thôi"

Sau khi nghe bản cover của Jung Hale, nhiều cư dân mạng tại Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Youtuber này vì cho rằng anh đã sử dụng những lời lẽ ghét bỏ và xúc phạm phụ nữ. Không ít người thậm chí còn yêu cầu Jung Hale phải xin lỗi Jennie vì đã "vấy bẩn" sản phẩm của cô: "Tôi đã xem video nhưng thằng này không định xin lỗi Jennie hả? Về cơ bản thì hắn đang chửi rủa cô ấy còn gì", "Dám cá là Jennie sẽ cảm thấy bị xúc phạm vì cái video này", "Thằng này điên thật rồi", "Đây là thể loại ghét bỏ phụ nữ gì đây?", "Lời bài hát kiểu này xuất hiện chẳng qua là vì hắn ta cứ liên tục nghĩ về những điều như vậy thôi", "Nhìn bề ngoài thôi cũng đủ thấy thằng này là kiểu thích hạ thấp phụ nữ rồi", "Lời bài hát cũng đáng ghét nhưng biểu cảm của hắn mới là thứ khiến tôi muốn đập cho hắn một trận.. ㅋㅋㅋㅋ",....

Sau khi cư dân mạng bắt đầu để lại quá nhiều bình luận chỉ trích bên dưới video cover, Jung Hale đã tắt chú thích và đăng tải một lời xin lỗi nhằm giải thích rằng anh chưa bao giờ có ý định hạ thấp hoặc ghét bỏ phụ nữ. YouTuber này khẳng định: "Phiên bản hồi đáp của "SOLO" không đề cập đến phụ nữ nói chung. Tôi đã viết lời bài hát sau khi suy xét sâu xa hơn một chút về phần lời "SOLO" với suy nghĩ rằng: "Bạn gái mình đột nhiên lại nói rằng cô ấy muốn kết thúc mối quan hệ này, nhưng hóa ra cô ấy lại đang lừa dối sau lưng mình?". Tôi xin lỗi nếu có ai bị xúc phạm vì việc tôi sử dụng từ "b*tch" trong lời bài hát. Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra nhiều hiểu lầm bằng cách sử dụng từ ngữ nhạy cảm này trên YouTube, nơi có nhiều trẻ vị thành niên. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không hề viết những lời lẽ này với mục đích xúc phạm phụ nữ".

YouTuber bị chỉ trích sau khi cover ca khúc SOLO của Jennie

Bất chấp lời xin lỗi của Jung Hale, cư dân mạng vẫn tiếp tục bùng nổ với những ý kiến vô cùng tiêu cực về video của anh. Trước những phản ứng dữ dội đó, YouTuber này đã trực tiếp đăng tải một video xin lỗi để bày tỏ sự ăn năn của mình. Nội dung video này cho biết:

"Xin chào, đây là admin của Hale In Ocean, Jung Hale.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người cảm thấy bị xúc phạm bởi việc tôi sử dụng từ "b*tch" trong phiên bản hồi đáp cho ca khúc "SOLO". Dù cho ý định thực sự của bản thân là gì, tôi cũng không nên sử dụng từ này trên YouTube, nơi có nhiều trẻ em đến xem mỗi ngày. Tôi muốn bày tỏ sự ăn năn sâu sắc về hành động của bản thân.

Rút kinh nghiệm từ sự cố này, tôi nhất định sẽ cẩn thận hơn khi lựa chọn từ ngữ trong các video của mình và sẽ không sử dụng bất kỳ cụm từ nào có khả năng tạo ra những tranh cãi về vấn nạn phân biệt giới tính.

Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để tạo ra một kênh YouTube sạch sẽ hơn".

Dù vậy, trái với những ý kiến tiêu cực từ phía netizen Hàn, một bộ phận cư dân mạng quốc tế lại không thể hiểu được tại sao Jung Hale lại bị chỉ trích dữ dội đến thế. Họ cho rằng đây không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, và xét từ nội dung phiên bản hồi đáp, Jung Hale cũng không có ý định miệt thị Jennie hay phụ nữ nói chung.

YouTuber bị chỉ trích sau khi cover ca khúc SOLO của Jennie

YouTuber bị chỉ trích sau khi cover ca khúc SOLO của Jennie

YouTuber bị chỉ trích sau khi cover ca khúc SOLO của Jennie

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh bản cover "SOLO" của YouTuber Jung Hale?