Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cover album của sao được bình chọn đẹp nhất 2018: Người thì lộng lẫy, kẻ chỉ chụp bằng… điện thoại

Bạn nghĩ rằng bìa album sẽ chết trong thời điểm nền công nghiệp âm nhạc đang hướng về trực tuyến. Thật ra, vẫn có rất nhiều sản phẩm không những có chất lượng âm nhạc cao, mà phần bìa cũng vô cùng nghệ thuật.

Janelle Monae — “Dirty Computer”

“Dirty Computer” là album phòng thu thứ ba của ca sĩ người Mỹ Janelle Monáe, phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 2018 bởi Wondaland Arts Society, Bad Boy Records và Atlantic Records.

Janelle Monae — “Dirty Computer”

Các tòa nhà trong khu phố hoặc nơi làm việc của bạn sẽ rất nổi bật nếu có một tấm ảnh là bìa album “Dirty Computer” của Janelle Monae. Đây là sản phẩm mới nhất của cô được phát hành vào tháng 4/2018.

Trong album này, Monae đội mũ trùm đầu được trang trí một cách kỹ lưỡng. Được biết, bìa album này được thực hiện bởi đội ngũ của Kanye West – một trong những nghệ sĩ có sức sáng tạo vô biên với ảnh bìa.

Kanye West — “YE”

“Ye” là album phòng thu thứ tám mang tên Kanye West của nghệ sĩ rap người Mỹ. Nó được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, bởi GOOD Music và Def Jam Recordings. Album được hỗ trợ bởi single "Yikes". Ye nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và trở thành album thứ tám liên tiếp của West để giành vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

Kanye West — “YE”

Bìa album của Kanye West được xem là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất của năm 2018, tuy nhiên lại được tạo ra ngẫu hứng. Tác phẩm nghệ thuật cho Ye đã được Kanye West chụp trên iPhone của mình trên đường đến nghe album vào ngày 31 tháng 5 năm 2018, trước giờ phát hành album. Điểm nhìn của tấm ảnh hướng về dãy núi Teton.

Các nhà phê bình cho rằng tấm ảnh này khái quát được tâm trạng phức tạp của Kanye West, đồng thời tóm gọn là cảm xúc của toàn bộ album.

Troye Sivan — “Bloom”

“Bloom” là album phòng thu thứ hai của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Úc Troye Sivan, phát hành vào ngày 31 tháng 8 năm 2018 thông qua EMI Australia và Capitol Records.

Troye Sivan — “Bloom”

Được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Pháp Hedi Slimane, đạo diễn sáng tạo cho Yves Saint Laurent, album nghệ thuật của Sivan là bức chân dung tuyệt đẹp màu đen trắng với sự tinh giản nhưng lại vô cùng tinh tế mà bạn không thể bỏ qua. Có thể thấy, hình ảnh của Troye Sivan thể hiện góc nhìn nghệ thuật mà không cần quá nhiều màu sắc hoặc tuyên ngôn nào.

Nicki Minaj — “Queen”

Queen (tạm dịch: Nữ hoàng) là album phòng thu thứ tư của nữ ca sĩ và rapper người Mỹ Nicki Minaj. Album được phát hành vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, thông qua hai hãng đĩa là Young Money Entertainment và Cash Money Records. Queen thuộc thể loại hip hop nhưng vẫn mang âm hưởng từ các thể loại pop và R&B.

Nicki Minaj — “Queen”

Vào ngày 7 tháng 6, Minaj đăng hình bìa album trên Twitter, miêu tả bức ảnh là sản phẩm tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Bức hình được chụp bởi nhóm hai nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Wales Mert và Marcus. Trong bìa album, Minaj tạo dáng gợi cảm trên một cành cây bị đổ. Cô đeo hai miếng dán ngực và chuỗi hạt mang phong cách Ai Cập.

J.Cole – “KOD”

KOD là album phòng thu thứ năm của rapper người Mỹ J. Cole. Nó được phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 2018 thông qua Dreamville Records, Roc Nation và Interscope Records. Album được hỗ trợ bởi hai đĩa đơn: "KOD" và "ATM", cả hai đều ra mắt trong top 10 trên US Billboard Hot 100. Vào tháng 8 năm 2018, Cole bắt tay vào KOD Tour, để quảng cáo cho album.

J.Cole – “KOD”

KOD đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, bán được 397.000 đơn vị tương đương album trong tuần đầu tiên.

“KOD” là viết tắt của Kids on Drugs, King Overdosed và Kill Our Demons. Trong bìa album, hình ảnh nam rapper với những đứa trẻ mang gương mặt phê pha đã nhanh chóng tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả.