Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cosmic Girls gây tranh cãi vì quay MV trong khu di tích quốc gia

Sau đó, Starship Entertainment cũng đã lên tiếng về vấn đề này

Gần đây, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trên các diễn đàn mạng xuất phát từ một hiểu lầm xung quanh việc ghi hình MV sắp tới của nhóm nhạc nữ tân binh đến từ Starship Entertainment - Cosmic Girls.

Theo tin tức từ Channel A vào ngày 6 tháng 8, một nhóm nhạc nữ đã xâm phạm vào "Sinduri Coastal Sand Dune" (Cồn cát ven bờ biển Sinduri) - một di tích quốc gia có dấu hiệu cảnh báo du khách tham quan không tiến vào khu vực được bảo vệ. Sinduri Coastal Sand Dune đã được công nhận là một di tích quốc gia vào năm 2001, và nhiều bộ phim truyền hình, MV, show truyền hình (kể cả "1 Night 2 Days"), và phim điện ảnh (kể cả "War of the Arrows") đã từng được quay tại địa điểm này.
 
Cosmic Girls
Channel A đưa tin rằng, quản lý khu di tích này đã dùng loa phóng thanh đề nghị nhóm ra khỏi cồn cát, nhưng họ vẫn không chịu rời đi. Chỉ đến khi cảnh sát tới và yêu cầu, các cô gái này mới ra khỏi đây.

Sau khi thông tin tiết lộ rằng nhóm nhạc được nhắc đến chính là Cosmic Girls, Starship Entertainment đã đăng một lời xin lỗi lên fan cafe của các cô gái ngay trong ngày 6 tháng 8. Trong lời xin lỗi này, công ty cho biết họ đã xác nhận trước khi quay phim rằng công ty sản xuất MV là Fantazylab đã được cấp giấy phép ghi hình tại đây. Starship cũng nói rằng rất nhiều chương trình đã được quay ở cồn cát này trong quá khứ, nên họ không nghĩ rằng việc này sẽ gây ra một vấn đề nghiêm trọng đến vậy.

Starship viết, "Khi chúng tôi nghe nói về những hạn chế tại địa điểm này, chúng tôi đã yêu cầu đội ngũ sản xuất ngừng ngay việc quay hình, và quyết định cắt bỏ các cảnh quay này ra khỏi MV chính thức".
 
Cosmic Girls
Tuy nhiên, sau đó, đạo diễn MV là Kim Ji Yong của công ty sản xuất Fantazylab đã lên tiếng trên Facebook để làm rõ chuyện gì đã xảy ra tại đây. Đầu tiên, ông gửi lời xin lỗi đến mọi người vì đúng là đã có sự cố phát sinh trong quá trình quay phim. Nhưng đạo diễn này tiếp tục giải thích rằng, công ty sản xuất thực sự đã nhận được giấy phép để ghi hình.

Ông viết: "Chúng tôi khẳng định rằng có một sự nhầm lẫn về mặt thông tin giữa người đã dùng loa phóng thanh nói với chúng tôi rằng không thể quay phim tại đây và người thuộc nhóm cho phép quay phim tại cồn cát này. Sau đó, chúng tôi thậm chí còn nhận được sự giúp đỡ về việc quay bổ sung".

Tuy nhiên, Kim Ji Yong viết rằng, đội ngũ sản xuất đã thảo luận với Starship Entertainment và quyết định cắt bỏ những cảnh quay này ra khỏi MV.
 
Cosmic Girls
Cosmic Girls hiện đang chuẩn bị cho sự trở lại đầu tiên của mình với tư cách là một nhóm nhạc 13 thành viên, với sự gia nhập của Yoo Yeonjung (I.O.I). Các cô gái nhà Starship sẽ phát hành "The Secret" vào 17 tháng 8 tới đây.
 
Munnie lược dịch