Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công ty taxi lên tiếng về vụ tai nạn giao thông của BTS tại Đài Loan: Nguyên nhân chính thức không xuất phát từ sasaeng fan?

Theo đại diện hãng taxi chuyên cung cấp dịch vụ 'bám đuôi' người nổi tiếng, có vẻ như vụ tai nạn xảy ra là do những chiếc xe chở BTS và đội ngũ nhân viên của họ đã tự va vào nhau.

Mới đây, cộng đồng ARMY trên toàn thế giới cực kỳ lo lắng trước thông tin BTS vừa gặp một vụ tai nạn xe hơi sau khi kết thúc concert "Love Yourself" ở Đài Loan vào ngày 9 tháng 12. Mặc dù không có thông tin chính thức về nguyên nhân gây ra tai nạn, nhưng nhiều người tin rằng vụ việc xảy ra là do các sasaeng fan đã điên cuồng vây bám những chiếc xe mà BTS và đội ngũ nhân viên sử dụng để di chuyển về khách sạn. 

BTS gặp tai nạn giao thông

Trước tất cả những lời đồn đoán đó, một hãng taxi Đài Loan đã chia sẻ một bài đăng lên Facebook chính thức để giải thích toàn bộ những gì đã xảy ra khi đó. Đi kèm với lời giải thích này, hãng taxi còn đăng tải kèm theo một vài video được ghi lại từ bên trong xe. Được biết, đây là một loại hình dịch vụ taxi có tổ chức dành riêng cho những ai muốn bám theo người nổi tiếng ở Đài Loan.

Dịch vụ taxi này bắt đầu bài đăng bằng cách nhấn mạnh rằng họ luôn chú trọng đến sự an toàn của nghệ sĩ và người hâm mộ hơn bất cứ điều gì khác.

"1. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn lên trên tất cả những thứ khác khi theo chân những người nổi tiếng, bất kể họ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Trung Quốc đại lục. Cho dù nghệ sĩ có di chuyển bằng bao nhiêu phương tiện, chúng tôi vẫn luôn cố gắng hết sức để đi thành một hàng duy nhất. Nếu họ bật tín hiệu, chúng tôi sẽ luôn nhường đường cho họ. Nếu cần, chúng tôi thậm chí còn chặn các phương tiện khác để các xe của họ có thể di chuyển cùng nhau".

Hãng taxi của Đài Loan cũng đưa ra một lời giải thích ngắn gọn về cách hoạt động trong hệ thống dịch vụ của họ. Đại diện của hãng cho biết không phải tất cả các xe taxi đều được sử dụng để bám theo xe của người nổi tiếng.

"2. Ngoài ra ~ Nhóm chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với nhau, vì vậy không phải tất cả các phương tiện của chúng tôi đều cần phải ở bên cạnh hoặc phía sau (phương tiện di chuyển của người nổi tiếng). Miễn là một trong những phương tiện của chúng tôi theo kịp, các đồng đội bị tụt lại phía sau sẽ nhận được thông tin về tình trạng di chuyển và vị trí của những người nổi tiếng".

Liên quan đến vụ tai nạn xe hơi vừa xảy ra với BTS, công ty taxi tuyên bố rằng nguyên nhân thực sự của vụ việc là do 6 chiếc xe chở các thành viên và đội ngũ nhân viên của họ đã bám đuôi nhau quá sát, dẫn đến xảy ra va chạm vì không có khoảng cách an toàn.

"3. Nguyên nhân của sự cố này là do 6 phương tiện chở người nổi tiếng (BTS) đều bám theo nhau quá sát. Ngoài ra, ngoại trừ chúng tôi - những người luôn sẵn lòng nhường đường miễn là họ có tín hiệu rẽ, ai trong số những người tham gia giao thông khác sẽ muốn nhường đường cho họ chứ? Cũng có một số luật lệ đường bộ ở Đài Loan, nhưng cũng không hẳn là chỉ cần bật tín hiệu rẽ thì người khác sẽ nhường đường ngay cho bạn. Chưa kể là trên đường đến Đài Bắc, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nơi mà người dân địa phương phải chen chúc để nhích từng bước một, ai lại muốn nhường đường cho các phương tiện giao thông đang cố gắng đi vào làn đường của họ chứ? Có một số phương tiện chở người nổi tiếng đã cố gắng vượt lên trên cùng một lúc, tốc độ thì quá nhanh và khoảng cách giữa các xe lại quá sát. Không phải thời gian phản xạ của tất cả mọi người đều đủ nhanh để giúp họ nhấn phanh kịp lúc".

Cuối cùng, họ giải thích rằng chiếc taxi va chạm với xe của BTS không phải là phương tiện dùng để bám đuôi các thành viên như nhiều người vẫn lầm tưởng.

"4. Liên quan đến chiếc xe cuối cùng chở người nổi tiếng bị chiếc taxi đâm phải, chiếc taxi này chỉ chở một hành khách bình thường và đang xếp hàng cùng với các phương tiện khác trên đường đến Đài Bắc. Ký hiệu trên nóc xe taxi chỉ ra rằng nó đến từ đội taxi Đào Viên, và nó chỉ có mặt ở đó một cách trùng hợp. Đây không phải là chiếc taxi dùng để theo dõi các nghệ sĩ. Hỡi các chiến binh mạng xã hội, đừng quá khích như vậy chỉ vì các bạn nhìn thấy màu vàng (lưu ý: taxi ở Đài Loan có màu vàng). Chúng tôi cũng có những video bằng chứng liên quan đến vụ việc này.

5. Khi sự cố xảy ra, cả nhóm chúng tôi đều đã dừng lại trước những chiếc xe của người nổi tiếng, vì chúng tôi biết rằng cảnh sát sẽ phải được gọi để xử lý kiểu tai nạn này. Vì tất cả những phương tiện chở người nổi tiếng đều là xe thương mại cho thuê, thế nên chúng đã được mua bảo hiểm và phải gọi cảnh sát đến để lấy bảo hiểm. Vì vậy, các nghệ sĩ, vệ sĩ và một số nhân viên trong 2 chiếc xe đâm vào nhau, cũng như 1 chiếc xe chở người nổi tiếng đã cố gắng đi vào làn đường khác và bị taxi đâm phải, sau đó đã đồng loạt chuyển sang 3 chiếc xe còn lại không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn và nhanh chóng di chuyển về khách sạn. Sau đó, chúng tôi cũng rời đi để đến khách sạn của họ".

Sau khi hãng taxi lên tiếng, nhiều cư dân mạng đã dành nhiều lời khen cho công ty này vì họ luôn đặt sự an toàn của nghệ sĩ và người hâm mộ lên làm ưu tiên hàng đầu. Một số netizen thậm chí còn lên án những người đã chỉ trích hãng taxi trước đó trong khi họ hoàn toàn không biết rõ chuyện gì đã xảy ra.

- "Các anh giống như một đội bảo vệ vậy. Không vây bám và không theo sát phương tiện của người nổi tiếng, giữ khoảng cách chừng mực, bảo vệ sự an toàn của các nghệ sĩ và người hâm mộ. Thật sự rất thích cách làm việc của các anh"

- "Tôi đã nghĩ rằng không thể nào là lỗi của hãng taxi được. Họ lúc nào cũng hành động như những vệ sĩ thực thụ, làm thế nào họ có thể đâm vào xe của người nổi tiếng được"

- "Có rất nhiều người nhanh chóng đi đến kết luận sai lầm sau khi nhìn thấy màu vàng. Đơn vị quảng bá thậm chí còn nói rằng phương tiện gây ra vụ việc KHÔNG PHẢI là chiếc taxi đang bám theo xe của BTS, nhưng vẫn có rất nhiều người lớn tiếng chửi bới trong khi họ hoàn toàn không biết rõ chuyện gì đã xảy ra. Cho dù đó là chiếc xe đang bám theo BTS đi chăng nữa thì cũng đâu phải là người trong fandom của các bạn. Chẳng hiểu sao fan Kpop dễ dàng nổi điên đến thế"

Bạn nghĩ gì về lời giải thích của hãng taxi?