Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công ty quản lý phủ nhận nghi án sajaegi của LABOUM, netizen nổi giận hơn gấp vạn lần

Nực cười thay, lời phản hồi, thậm chí là đe dọa khởi kiện của công ty này chỉ càng khiến người ta tin vào nghi án gian lận album của nhóm hơn!

Vào cuối tuần trước, cả cộng đồng Kpop và cư dân mạng tại Hàn Quốc bỗng nhiên xôn xao khi nhóm nữ LABOUM bất ngờ vượt qua IU và giành chiến thắng trên "Music Bank". Gần như tất cả mọi người đều không thể tin được vào chiến thắng này, bởi "Hwi Hwi" của LABOUM có thứ hạng rất thấp trên các bảng xếp hạng nhạc số, trong khi "Can't Love You Anymore" của IU và Oh Hyuk đã càn quét các trang web âm nhạc trong suốt nhiều tuần qua.

LABOUM Music Bank

Chiếc cúp đầu tay trong sự nghiệp của LABOUM càng trở nên đáng ngờ hơn bởi họ giành chiến thắng nhờ doanh số album. Theo đó, lượng album bán ra trong tuần đầu tiên của nhóm là 28.000 bản, cao hơn đến tận 31 lần so với thành tích của sản phẩm trước đó (900 bản trong tuần đầu và 3.000 bản tổng cộng). Điều này ngay lập tức khiến nhóm vướng vào nghi án sajaegi album để giành được chiến thắng tại "Music Bank".

LABOUM Music Bank

Giữa tâm bão dư luận, vào ngày 2 tháng 5 vừa qua, công ty quản lý của LABOUM đã chính thức lên tiếng phủ nhận những cáo buộc gian lận này. Nội dung toàn bộ thông báo của công ty như sau:

"Mini album thứ 2 của LABOUM - "MISS THIS KISS", hoàn toàn không sajaegi gì cả. Chúng tôi đã quyết định sẽ khởi kiện những ai viết bình luận ác ý cho rằng nhóm đã sajaegi, cũng như lan truyền thông tin sai sự thật.

Chúng tôi cũng sẽ dùng những hành động pháp lý để chống lại các netizen đã comment ghét bỏ vào SNS cá nhân của LABOUM, cũng như những tờ báo đã đưa tin như thể chuyện sajaegi là có thật.

Vào tháng 2 năm nay, LABOUM đã ký một hợp đồng CF toàn cầu trong vòng 2 năm với công ty "S", đồng thời tiến hành quay quảng cáo. "S" có hơn 500 chuỗi cửa hàng tại Hàn Quốc, và cũng là tập đoàn nhượng quyền thương mại toàn cầu bao gồm nhiều công ty con tại Đông Nam Á.

Công ty đã kỳ hợp đồng với LABOUM trong năm 2017 từng đề xuất rằng họ sẽ tổ chức sự kiện tặng quà miễn phí cho các khách hàng không chỉ ở Hàn Quốc mà cả trên toàn cầu. Công ty đã mua CD của LABOUM để tiến hành sự kiện này từ một nhà phân phối, và chúng tôi dự định sẽ tặng album cho những vị khách ghé thăm các cửa hàng của thương hiệu này.

Lý do chúng tôi không phản hồi ngay lập tức về tin đồn sajaegi sau khi giành chiến thắng trên "Music Bank" là bởi hoàn cảnh và vấn đề pháp lý. Chúng tôi cũng đã ký kết một thỏa thuận bảo mật với công ty CF, và không thể tự mình lên tiếng bởi CF này vẫn chưa được phát sóng.

Tuy nhiên, các thành viên LABOUM và công ty quản lý không thể im lặng chứng kiến người khác phỉ báng hình ảnh của mình, cũng như nỗi đau mà các fan LABOUM đã phải trải qua, thế nên chúng tôi đã nhận được sự cho phép của công ty CF và chính thức đưa ra thông báo.

Chúng tôi không muốn máu, mồ hôi và công sức mà các thành viên đã phải đổ xuống để trở thành một nhóm nhạc nữ hàng đầu nay lại trở nên vô nghĩa bởi những lời chỉ trích và chửi bới.

Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ và công chúng vì đã khiến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn vì công ty không hành động dứt khoát ngay từ đầu, và chúng tôi sẽ sử dụng cơ hội này để gia tăng khả năng tương tác với người hâm mộ.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy rằng những công ty đã tin tưởng LABOUM và ký kết hợp đồng CF với nhóm cũng đã bị tổn hại khá lớn về mặt hình ảnh, thế nên chúng tôi quyết định phản hồi những cáo buộc này.

Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng, việc LABOUM giành chiến thắng là hoàn toàn công bằng, bởi doanh số album và điểm phát sóng cao đều là nhờ sự kiện từ phía đối tác đã chọn LABOUM làm người mẫu, cũng như các hoạt động quảng bá của công ty quản lý.

Một lần nữa, chúng tôi yêu cầu mọi người ngừng lan truyền thông tin sai sự thật cũng như bình luận ác ý về vấn đề sajaegi, đồng thời yêu cầu các bạn đừng làm tổn thương người khác bằng việc huỷ hoại hình ảnh của LABOUM".

Tuy nhiên, lời phản hồi của công ty quản lý có vẻ như đã tạo ra một tình huống "gậy ông đập lưng ông", khi nó càng khiến dư luận nổi giận hơn gấp vạn lần. Hầu hết netizen đều cho rằng câu trả lời của công ty chỉ là một trò hề không hơn không kém, và hài hước thay, nó lại càng khiến người ta tin vào nghi án sajaegi hơn mà thôi.

- "Nếu "Music Bank" muốn trao tặng đặc quyền cho MC Solbin của họ, vậy thì cứ liên tục đề cử nhóm là được. Trao cúp luôn cho họ thế này thì hơi lố rồi đấy"

- "Hm.. Tôi vừa nghe trên radio một vài ngày trước rằng họ đã giành #1 và thậm chí còn vượt qua IU, thế nên tôi đã tìm nghe thử và đó là một bài hát nugu nào đó mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến... Không thể tin được họ đã chơi bẩn để giành chiến thắng, tsk tsk. Tôi đã nghi ngờ từ khi nghe nói họ vượt qua IU rồi..."

- "Ủa vậy sao không thắng luôn "Music Core" hay "Inkigayo" chứ?"

- "Lời phản hồi của công ty chẳng có nghĩa lý gì cả, bởi nếu như các công ty quảng cáo mua hàng loạt album của LABOUM, điều đó có nghĩa là album của IU đã bán sạch từ lâu rồi"

- "Dám cá CEO của họ là bạn với công ty quảng cáo, và công ty đã mua 30.000 bản album để sử dụng cho mục đích "quảng cáo" ㅋㅋㅋ đùa nhau à"

- "Cái ảnh chụp màn hình cảnh họ khóc lóc khi giành chiến thắng thật quá kinh tởm"

- "Tuyên bố của công ty chỉ làm thay đổi một chuyện - người chịu trách nhiệm pháp lý cho việc sajaegi này không phải người hâm mộ mà là công ty quảng cáo"

- "Một đĩa CD có giả khoảng 12.000 won, tức là công ty quảng cáo đã phải bỏ ra gần 300 triệu won. Công ty nào mà tốt đến mức sẵn sàng chi 300 triệu won để mua album làm quà rồi còn trả tiền quảng cáo cho LABOUM nữa vậy?"

- "Vậy là một công ty quảng cáo nào đó đã mua hàng ngàn album của LABOUM trong vòng một tuần. Và công ty của nhóm thì tuyên bố rằng đây không phải là sajaegi. Đùa bố à?"

- "Đây không phải công ty quảng cáo sajaegi thì là gì?"

- "Một bên nào đó bỏ tiền mua một số lượng lớn album cũng đồng nghĩa với sajaegi mà, đúng vậy không????????"

- "Công ty quảng cáo đó cần đưa ra biên nhận ngay và luôn đi"

- "Nếu họ thực sự "trong sạch" thì đáng lẽ phải giành chiến thắng vì người hâm mộ và công chúng thật sự yêu mến âm nhạc của họ và bỏ tiền ra mua nó. Một công ty CF nào đó mua album hàng loạt để sử dụng cho mục đích quảng cáo không phải là chiến thắng "sạch sẽ" đâu nhé"

- "Ngay cả khi một công ty nào đó thực sự đã mua tất cả CD của nhóm để sử dụng cho mục đích quảng cáo, thì chiến thắng này còn có ý nghĩa gì cơ chứ? Công ty nên biết rằng chiến thắng của nhóm chẳng phải do khán giả thực sự yêu thích bài hát của nhóm hay bỏ tiền ra mua nhạc gì cả"

Bạn nghĩ gì về lời tuyên bố từ công ty quản lý của LABOUM?