Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

Công ty quản lý của các thành viên nhóm chiến thắng MIXNINE lên tiếng tố cáo bản hợp đồng mà YG đưa ra không hề có lợi cho họ

Thông tin này khiến nhiều người đặt ra 'thuyết âm mưu' rằng, đây chính là bước đi đầy khôn khéo của YG nhằm buộc các công ty tự giải tán nhóm chiến thắng MIXNINE trong khi bản thân họ không bị mang tiếng xấu trong vụ việc này.

Những tranh cãi ồn ào xung quanh khả năng debut của nhóm chiến thắng trong chương trình MIXNINE vẫn chưa thể đi đến hồi kết. Mặc dù hai chương trình kết thúc cùng thời điểm, thế nhưng nếu như nhóm nam của The Unit đã được ấn định ngày ra mắt, concept, tung hàng loạt teaser và được đầu tư MV siêu khủng, thì tương lai của top 9 MIXNINE hiện vẫn rất mơ hồ.

top 9 MIXNINE

Cách đây không lâu, Yang Hyun Suk đã có cuộc gặp gỡ với các công ty quản lý của 9 thành viên thuộc nhóm chiến thắng, thảo luận về hợp đồng và kế hoạch quảng bá trong thời gian sắp tới. Dù vậy, bản hợp đồng mà YG đưa ra một lần nữa gây nên những tranh cãi dữ dội, khi mà đông đảo khán giả đều phản ứng với những ý kiến tiêu cực.

Top 9 thí sinh giành được cơ hội debut sau khi MIXNINE kết thúc bao gồm Woo Jin Young, Kim Hyo JinKim Min Suk của ONF, Lee Dong HoonKim Byung Kwan của ACE, Song Han Gyeom của Seven O'Clock, Lee Ru Bin, cùng hai thực tập sinh của YG là Choi Hyun SukLee Byung Gon. Theo đó, bản hợp đồng được YG đề nghị dành cho nhóm chiến thắng của MIXNINE kéo dài trong vòng 3 năm. Trong 3 năm đó, cứ mỗi năm, top 9 này sẽ quảng bá 6 tháng với YG, và 6 tháng quay lại với công ty quản lý để quảng bá cùng nhóm gốc của họ.

top 9 MIXNINE

Thoạt nghe, bản hợp đồng này có vẻ rất có lợi cho top 9 chiến thắng và công ty của họ. Nhưng thực tế lại không phải vậy! Đối với hầu hết các công ty giải trí, một bản hợp đồng kéo dài 3 năm cũng gần như là phân nửa hợp đồng tiêu chuẩn mà họ ký với nghệ sĩ (thường kéo dài trong 7 năm). Hơn nữa, việc liên tục quảng bá luân phiên giữa nhóm của MIXNINE và nhóm gốc của họ mà không được nghỉ ngơi hoàn toàn có thể vắt cạn sức lực và tinh thần của 9 thành viên này.

Chính vì lẽ đó, mới đây một nguồn tin nội bộ từ các công ty quản lý của những thành viên trong nhóm chiến thắng MIXNINE đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc với bản hợp đồng kỳ lạ này. Nguồn tin nói trên cho biết: "Cuối cùng thì, công ty gốc của các thành viên không hề nhận được bất kỳ lợi ích nào từ bản hợp đồng đó". Người trong cuộc lập luận thêm rằng, mặc dù được YG "chống lưng" khi debut, nhưng không có gì đảm bảo rằng nhóm chiến thắng của MIXNINE sẽ nhận được thu nhập đáng kể trong khoảng thời gian quảng bá.

top 9 MIXNINE

Phần lớn những thông tin hiện tại xung quanh tương lai của top 9 MIXNINE đang gặp phải những phản ứng tiêu cực từ cư dân mạng. Đặc biệt, khả năng thực hiện mùa 2 của MIXNINE càng vấp phải những chỉ trích dữ dội hơn. Một số người thậm chí còn đặt ra "thuyết âm mưu" rằng: Bản hợp đồng 3 năm đó chính là nước cờ đầy toan tính và không khéo của YG, nhằm để các công ty quản lý tự giải tán nhóm ngay trước khi debut trong khi bản thân "ông lớn" này sẽ không bị dư luận chỉ trích.

Bạn nghĩ gì về tình huống hiện tại của top 9 MIXNINE?