Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công ty quản lý của BTS đưa ra thông báo chính thức sau khi kẻ tống tiền bị xử án tù

Ngày 6 tháng 9, tòa án Seoul tiết lộ rằng Giám đốc điều hành (gọi tắt là "A") của một công ty đã bị khép án 1 năm tù vì tống tiền Big Hit Entertainment, đe doạ tiết lộ những hoạt động quảng bá bất hợp pháp của cơ quan này với dư luận.

Theo các nguồn tin, Big Hit Entertainment đã thuê công ty nói trên cho một dự án marketing cách đây hai năm. Đầu năm nay, khi công ty này bắt đầu gặp khó khăn về tài chính thì Giám đốc điều hành đã dùng thư nặc danh đe doạ Big Hit, yêu cầu đổi tiền để lấy sự im lặng về các tài liệu liên quan đến chương trình quảng bá.

Big Hit bị kẻ nặc danh tống tiền

Trong email gửi cho một nhân viên của Big Hit, người này đã nói, "Tôi đã thu thập tất cả các tài liệu liên quan đến chương trình quảng bá bất hợp pháp mà các người đã làm cho nghệ sĩ của mình. Nếu các người không gửi 330 triệu won (khoảng 291,000 đô la) thì tôi sẽ gửi các tài liệu này cho giới truyền thông và phát tán chúng thông qua các dịch vụ tin nhắn”.

Thẩm phán trong vụ án này cho biết, "Đây là một hành vi phạm tội nghiêm trọng của 'A', người đã lợi dụng bí mật của khách hàng để tống tiền".

Big Hit Entertainment cũng đã phát hành một tuyên bố về vấn đề này và nói rằng các tài liệu marketing bất hợp pháp chỉ là tuyên bố một chiều của A.

"Big Hit không có gì để che giấu, vì vậy ngay khi chúng tôi nhận thức được tình hình, chúng tôi đã đệ trình một báo cáo với cảnh sát và tích cực hợp tác để điều tra”. Trong khi đó, các báo cáo ban đầu cho biết Big Hit đã tuân thủ các yêu cầu của người tống tiền và gửi cho ông ta tất cả 57 triệu won (khoảng 50.200 đô la) thông qua 8 lần chuyển khoản khác nhau. Tuy nhiên, Big Hit giải thích rằng họ không bao giờ gửi tiền cho A, "Số tiền chuyển đến A là kết quả không thể tránh khỏi của sự nỗ lực cá nhân của nhân viên Big Hit, người phụ trách bảo vệ các nghệ sĩ của chúng tôi. Còn cơ quan chúng tôi không bao giờ trao tiền cho kẻ tống tiền".

Tiếp theo, Big Hit cho biết thêm rằng, "Nếu danh tiếng của Big Hit bị ảnh hưởng bởi những tuyên bố và báo cáo này, ngay cả khi lập tức xử lý tình huống bằng cách hợp tác với cảnh sát, thì trong tương lai cũng sẽ không có cơ quan nào có thể có các biện pháp thích hợp hơn khi đối mặt với việc tống tiền".

Kết thúc thông cáo báo chí, cơ quan này gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, "Chúng tôi rất xin lỗi các thành viên của BTS và ARMY vì sự việc này. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể kiểm soát các đối tác kinh doanh và nhà thầu của chúng tôi để ngăn chặn một cái gì đó tương tự như thế này xảy ra lần nữa".