Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công ty của AOA tiếp tục bị chỉ trích vì 'lòng tham vô đáy': Âm thầm bắt ép một idol Kpop phải chống nạng đi quay show lúc 1h sáng!

Fan nổi giận vì công ty này từng tuyên bố rằng sẽ đặt sức khỏe của nghệ sĩ làm ưu tiên hàng đầu nhưng sau lưng lại bắt ép 'gà nhà' đi show dù đang bị chấn thương.

Vào ngày 15/7 vừa qua, thành viên Rowoon của SF9 đã gặp chấn thương trong khi đang thực hiện lịch trình với triệu chứng đau lưng và đầu gối. Đến ngày 16/7, công ty FNC Entertainment đã đăng tải thông báo về tình trạng sức khỏe của nam idol và cho biết anh cần phải hạn chế vận động, vì vậy những hoạt động không cần thiết và sân khấu concer online sẽ phải tạm thời bị hoãn lại. 

Đáng chú ý, trong thông báo của công ty đã ghi rõ những câu như: 'Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ đã khuyên Rowoon nên tránh vận động mạnh và sử dụng cơ thể quá nhiều, nếu không tình trạng cơ thể sẽ trở nên xấu hơn. Dựa trên khuyến nghị từ bác sĩ, chúng tôi quyết định sẽ điều chỉnh lịch trình của Rowoon.'

Ngoài ra, FNC cũng nhấn mạnh: 'Sức khỏe của nghệ sĩ là ưu tiên hàng đầu của công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo Rowoon có thể hồi phục nhanh chóng và tình hình chấn thương của cậu ấy sẽ không xấu đi thêm nữa.' 

Tuy nhiên các fan nhanh chóng chỉ ra sự 'hai mặt' của FNC Entertainment khi trước mặt nói một đằng nhưng sau lưng lại làm một nẻo. Cụ thể, SF9 có lịch trình cho chương trình home shopping (mua sắm tại gia) mang tên 'CJ ENM's Home Shopping Network'. Chương trình được phát sóng trực tiếp vào lúc 1h sáng ngày 20/7 (giờ Hàn Quốc), và các thành viên sẽ xuất hiện để giới thiệu và chào bán album mới '9loryUS' của nhóm cùng với một set khăn đi kèm. 

Tuy nhiên, các fan để ý thấy rằng các thành viên trông rất mệt mỏi bởi họ đã liên tục tham gia các hoạt động quảng bá nhưng đến tận nửa đêm về sáng mà vẫn chưa được nghỉ ngơi. Đặc biệt, Rowoon dù đang bị chấn thương ở lưng và đầu gối nhưng vẫn phải có mặt để ghi hình show này. Ban đầu fan cho rằng có lẽ nam idol đã bình phục ổn hơn nên mới tham gia, nhưng sau đó những gì họ chứng kiến tại trường quay đã khiến tất cả phẫn nộ: Rowoon bước đi tập tễnh và phải chống nạng để bước vào trường quay. 

Dù vậy, khi Rowoon xuất hiện trên show thì nam idol vẫn tỏ ra mình rất ổn và vẫn vui vẻ nói cười. Những chiếc nạng cũng được cất ở phía sau hậu trường. Ngoài ra, các fan còn để ý thấy nam idol đang phải ngồi trên một chiếc ghế không tựa, và xuyên suốt buổi quay nhiều lúc anh bị bắt gặp đưa tay ra vịn ở sau ghế hoặc ngồi không yên vì bị đau lưng. 

Các fan đã rất tức giận nên đã gửi nhiều bình luận lên sóng trực tiếp của chương trình đề cập đến việc Rowoon đang bị đau nhưng vẫn phải tham gia. Tuy nhiên, PD của chương trình này đã đăng tải những lời bình luận khiến fan còn phẫn nộ hơn với hàm ý muốn 'che giấu' đi vụ việc này. 

'PD của chương trình: Rowoon-nim... Có vẻ rất đau ㅠㅠ.. Cậu ấy hiện đang trong tình trạng bình phục hơn nhưng chúng tôi cũng không biết chắc ㅜㅜ Xin hãy xem chương trình để xác nhận nhé ㅠㅠ!!ㅜㅜ'

'PD của chương trình: 'Mọi người ơi.. Xin đừng đăng thêm về chuyện Rowoon bị đau nữa! Cầu xin các bạn đó ㅠㅠ! Xin các bạn đấy, tôi tin vào các Fantasy mà!!!!' (Fantasy là tên fandom của SF9)

Chứng kiến sự việc này, nhiều Knet đã lên tiếng chỉ trích sự 'hai mặt' của FNC khi ngoài miệng nói sẽ ưu tiên sức khỏe nghệ sĩ và không làm Rowoon bị đau thêm nhưng sau lưng lại bắt ép nam idol phải đi quay show lúc 1h sáng. Không những vậy, netizen cũng cảm thấy việc bắt các idol quay show mua bán lúc 1h sáng là điều vô cùng khó hiểu khi họ cần được nghỉ ngơi vì đã chạy lịch trình cả ngày. Một lần nữa, FNC lại rơi vào tâm điểm của sự chỉ trích vì cách đối xử không đúng mực với nghệ sĩ của mình sau scandal bắt nạt nội bộ của AOA diễn ra trong suốt 10 năm. 

FNC Entertainment cũng chính là công ty chủ quản của AOA - Nhóm nhạc đã xảy ra scandal bắt nạt nội bộ gây chấn động Kpop thời gian qua. 

Bình luận của Knet trên Pann về việc Rowoon bị bắt ép đi show lúc 1h sáng dù đang bị chấn thương: 

- Ah thật sự đấy, họ đang làm gì với những đứa trẻ này vậy? Tôi muốn khóc thật sự, sao lại phải đi quá giới hạn như thế này? Cái chương trình home shopping gì chứ? Ai lại nghĩ sẽ có các fangirl mở tivi lúc 1h sáng để xem idol thông qua một chương trình mua sắm thế?... Ah đầu của tôi... Seokwoo* của chúng ta phải làm sao đấy chứ? Nhìn thấy buồn thật sự. (*Seokwoo: Tên thật của Rowoon) 

- Sao biết vậy còn bắt cậu ấy ngồi trên một cái ghế cao không có chỗ dựa lưng? Có thể cho ngồi dưới thấp mà?!!

- Nhưng chờ đã, ai lại nghĩ đến việc bắt nhóm đi quay một chương trình home shopping lúc 1h sáng vậy? 

- Hôm qua tôi có xem và họ nhẫn tâm thật sự. Một trong hai người dẫn chương trình cứ vậy mà hỏi Rowoon rằng: 'Rowoon, bạn có khỏe không?' Ai mà lại nói tôi rất ốm rất mệt trên sóng trực tiếp chứ??!!!!

- FNC tham tiền đến điên rồi.

- Đau lòng ở chỗ Rowoon phải luôn tươi cười làm như không có chuyện gì hết và phải giới thiệu sản phẩm để bán. 

- Ai lại gửi idol đi quay home shopping lúc 1h sáng vậy? Có loại công ty này nữa sao?

- Cái này không phải lỗi chương trình mà chính xác là của công ty chủ quản. Home shopping là một chương trình hợp đồng để bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt, nên PD cũng không sai. Nhưng công ty chủ quản thật điên rồ khi ngay từ đầu đã không bảo vệ nghệ sĩ và bắt họ tham gia. Những công ty giải trí nào bắt 'gà nhà' đang bị chấn thương phải đi quay show mua sắm chắc chắn là những công ty rác rưởi. 

- Đâu chỉ như vậy, họ còn chặn mọi bình luận của fan để không ai nhắc đến việc Rowoon bị thương đây (kèm ảnh bên dưới) 

Một fan đăng lại bức ảnh mình định bình luận: 'Seokwoo yah, nếu bị đau thì anh hãy đi nghỉ ngơi nhé' nhưng chương trình báo chặn bình luận. Fan này sau đó đã bức xúc chụp lại màn hình lên Twitter và ghi 'Thật sự đấy, mấy kẻ này điên rồi!' 

 

Fandom và cả netizen lên tiếng chỉ trích FNC vì lòng tham vô đáy mà bắt ép Rowoon dù bị thương cũng phải đi quay show mua sắm tại gia lúc 1h sáng. Bạn nghĩ gì về vụ việc này?