Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công ty chủ quản của BTS xác nhận đổi tên mới: Danh xưng Big Hit Entertainment sẽ chỉ còn là ký ức?

Big Hit Entertainment gây bất ngờ khi xác nhận sẽ đổi tên để phù hợp với định hướng kinh doanh của công ty hơn.

Big Hit Entertainment là ngôi nhà của BTSTXT. Ngoài ra dưới trướng Big Hit Labels, công ty cũng bao gồm GFRIEND, SEVENTEEN, NU'EST, ENHYPEN và hơn thế nữa. Nhờ vào sức ảnh hưởng của BTS, những năm qua Big Hit đã vươn lên trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc với doanh thu vượt mặt cả Big 3. Qua đó, họ đã bành trướng trong kinh doanh và ngày càng có thêm nhiều thay đổi mới. Tuy nhiên, thay đổi quan trọng nhất và khiến công chúng bất ngờ nhất có lẽ nằm ở đây: Công ty sẽ đổi tên và không còn được gọi là Big Hit Entertainment nữa. 

Tin tức từ truyền thông khiến fan nửa tin nửa ngờ 

Chiều hôm nay (10/3), trên mạng bắt đầu xuất hiện tin tức Big Hit sẽ đổi tên thành HYBE. Theo đó, truyền thông Hàn cho biết Big Hit đang chuẩn bị đổi tên công ty. Được biết Big Hit đã công bố quyết định này  thông qua một báo cáo gửi đến Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc. Mục đích của việc đổi tên là bởi công ty sẽ mở rộng từ lĩnh vực giải trí sang kết hợp các lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, trên mạng cũng làn truyền một tài liệu pháp lý liên quan đến những thay đổi được thực hiện đối với các điều khoản đổi tên của phía Big Hit. Trong đó, nội dung có thể thấy rằng Big Hit sẽ đổi tên từ 'Big Hit Entertainment Corp.' (tiếng Anh sẽ viết là Big Hit Entertainment Co. Ltd.) thành 'HYBE Corp.' (tiếng Anh sẽ viết là HYBE Co. Ltd.')

Phần chụp lại tài liệu pháp lý cho thấy Big Hit sẽ đổi tên từ 'Big Hit Entertainment' thành 'HYBE Corporation'

Big Hit chính thức xác nhận đổi tên 

Giữa lúc dân tình còn đang vô cùng hoang mang thì sau đó Big Hit đã có phản hồi với phía truyền thông. Theo đó, công ty xác nhận rằng họ có kế hoạch đưa việc đổi tên vào cuộc họp Đại hội đồng cổ đông. Phía họ cũng đang thúc đẩy việc này diễn ra nhanh với mục tiêu có thể tiến xa hơn nữa, mở rộng việc kinh doanh hơn nữa so với nền tảng ban đầu chỉ đơn thuần là một công ty giải trí. 

Ngoài việc đổi tên công ty, phần mục đích kinh doanh của HYBE cũng được bổ sung mảng bất động sản. Lý do là bởi HYBE sẽ cho các công ty con và các chi nhánh khác thuê lại các phòng tập cũng như các không gian hỗ trợ khác. 

Đây được cho là logo và slogan mới của công ty 

Theo kế hoạch, Đại hội đồng cổ đông sẽ được tổ chức vào lúc 9h sáng ngày 30/3 (giờ Hàn)tại khách sạn Dragon City. Nội dung đại hội sẽ đề cập đến việc đổi tên công ty thành HYBE và bổ nhiệm Bang Si Hyuk làm Giám đốc Nội bộ. Ngoài ra, một trong những thay đổi sẽ được thực hiện là trang web của công ty sẽ chuyển từ 'http://www.ibighit.com' thành 'http://www.hybe.co'.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa rõ rằng liệu hệ thống hoạt động của Big Hit Labels và các công ty con sẽ có những thay đổi ra sao, tất cả sẽ được công bố sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới. 

Nếu như Big Hit đổi tên thành HYBE, đây sẽ là một bước biến chuyển vô cùng quan trọng và đánh dấu tham vọng bành trướng sang nhiều lĩnh vực khác của công ty

Trong quá khứ, nhà sáng lập Bang Shi Hyuk từng cho biết rằng danh xưng 'Entertainment' (công ty giải trí) của tên công ty đã không còn bao hàm tất cả những điều mà công ty cung cấp và kinh doanh. Bang Shi Hyuk cho biết: 'Chúng tôi sẽ trở thành công ty giải trí và nền tàng phong cách sống hàng đầu thế giới. Bằng việc loại bỏ từ 'Entertainment', chúng tôi sẽ có một hình ảnh mới mẻ, toàn diện hơn với tư cách là một nhóm nội dung thống nhất, và đó cũng là sứ mệnh của chúng tôi.'

Mặc dù Big Hit đã xác nhận phần nào nhưng các fan vẫn vô cùng hoang mang bởi họ vẫn không thể tin nổi quyết định đổi tên của công ty. Bên cạnh việc đổi từ 'Big Hit Entertainment' thành 'HYBE Corporation', thậm chí slogan dường như cũng sẽ đổi từ 'Music & Artist for Healing' thành 'We Believe In Music'. Đây có lẽ sẽ là thay đổi lớn nhất của một công ty giải trí nổi tiếng Hàn Quốc trong những năm gần đây. 

 

Liệu đoạn intro quen thuộc này của Big Hit Entertainment sẽ trở thành ký ức? Bạn nghĩ gì về quyết định thay đổi tên của công ty? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé