Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sáng Tạo Doanh 2021 - Chuang 2021

Công ty chủ quản bị tố có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, 4 thực tập sinh Nhật Bản bị Cnet yêu cầu rời khỏi Sáng tạo doanh

Đây được coi là cuộc khủng hoảng lớn nhất của 4 thực tập sinh thuộc công ty Avex kể từ khi tham gia Sáng tạo doanh 2021 đến nay, nhất là khi chương trình đã bước vào giai đoạn nước rút.

Tối qua, Weibo bùng nổ tin tức công ty chủ quản Avex của Mika, Santa, Riki, Caelan bị tố cáo có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập khi website đặt Đài Loan và Trung Quốc ngang hàng (trích từ website có câu: "đặt lịch tuyển chọn các nghệ sĩ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc..."). Đây vốn là vấn đề cực nhạy cảm liên quan đến yếu tố chính trị của Trung Quốc nên dù không trực tiếp tham gia vào cuộc tranh cãi, 4 thực tập sinh của Nhật Bản vẫn bị netizen xứ Trung yêu cầu Tencent cắt họ khỏi show.

Công ty chủ quản bị tố có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, 4 thực tập sinh Nhật Bản bị Cnet yêu cầu rời khỏi Sáng tạo doanh 1

Avex - công ty chủ quản của Mika, Santa, Riki, Caelan bị tố có tư tưởng chống Trung Quốc

Đây là những thực tập sinh gây ấn tượng từ ngay vòng xếp lớp đầu tiên của Sáng tạo doanh 2021

Không dừng lại ở đó, sự việc còn bị đẩy lên cao trào khi Cnet cho rằng, phía Tencent đã chi tiền dập tin khiến lượng blogger lên bài rất ít, từ khoá bị block cũng không đẩy lên được bảng hotsearch. Hành động này không khác gì "đổ thêm dầu vào lửa" khiến làn sóng tẩy chay thực tập sinh Nhật Bản của Cnet càng dâng lên mạnh mẽ, nhất là khi trước đó đã có tin tức Avex nhúng tay vào mua thuỷ quân "xé "các thực tập sinh nội địa - nâng gà nhà.

Giữa lúc này, ngoài Avex vẫn hoàn toàn im lặng thì 2 công ty của Hàn Quốc và Thái Lan có thực tập sinh đang tham gia Sáng tạo doanh đều tuyên bố tôn trọng chủ quyền, không dung thứ cho hành động xúc phạm Trung Quốc, chia cắt đất nước hay có tư tưởng ủng hộ Đài Loan hoặc Hồng Kông độc lập...

Công ty chủ quản bị tố có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, 4 thực tập sinh Nhật Bản bị Cnet yêu cầu rời khỏi Sáng tạo doanh 2

Thế nhưng, chỉ 2 giờ sau đó, công ty chủ quản của Hiroto - RBW đã xóa bài ủng hộ "một Trung Quốc" ở cả Weibo và Instagram. Lời giải thích mà đại diện công ty này đưa ra là đây chỉ là hành động cá nhân của nhân viên, đồng thời sẽ có biện pháp ngăn chặn sự viện tương tự tái diễn trong tương lai: "Content được đăng tải chưa qua thảo luận, xin lỗi vì gây hỗn loạn" - bài đăng trên Weibo của RBW. 

Công ty chủ quản bị tố có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, 4 thực tập sinh Nhật Bản bị Cnet yêu cầu rời khỏi Sáng tạo doanh 3

Quá bất ngờ trước cú "quay xe" khét lẹt của RBW, Cnet chuyển hướng tấn công cả Hiroto, thậm chí còn yêu cầu các chương trình sống còn của Trung Quốc loại bỏ hoàn toàn thực tập sinh nước ngoài:

- Lần sau tìm thực tập sinh show thì đừng tìm người nước ngoài nữa, không tôn trọng Trung Quốc đừng nghĩ đến kiếm nhân dân tệ.

- Vừa không có lập trường vừa ăn cắp.

Những tưởng khi mà Tencent đang giữ được hot search khiến vụ việc không đi theo chiều hướng xấu đi thì Cnet lại "đào" được một bài đăng có nội dung phân khu Trung Quốc - Đài Loan trên website của công ty Avex. Không ít quần chúng ăn dưa cho rằng, 4 thực tập sinh Nhật Bản đang gặp bất lợi rất lớn khi không chỉ mất đi sự ủng hộ của khán giả xứ Trung mà còn bị yêu cầu rời show vì lý do chính trị. Đây hẳn là cú sốc rất lớn đối với Mika, Santa, Riki, Caelan ở giai đoạn mà Sáng tạo doanh đang bước vào những vòng đua cuối cùng. 

Công ty chủ quản bị tố có tư tưởng ủng hộ Đài Loan độc lập, 4 thực tập sinh Nhật Bản bị Cnet yêu cầu rời khỏi Sáng tạo doanh 4

Về phía netizen Việt, có người ủng hộ Avex đưa "gà nhà" trở lại để tránh các thực tập sinh bị Cnet làm "tổn thương". Nhưng cũng có người nhiệt tình hóng "dưa" xem Avex và nhà sản xuất Sáng tạo doanh sẽ giải quyết vụ việc ra sao. Nguyên nhân là vì "tam trụ" Santa, Riki, Mika là 3 trong 4 thực tập sinh được fan Donate cao nhất trong show, đồng thời cũng là một trong những ứng cử viên nặng kí có khả năng cao sẽ được debut. Hiện, netizen vẫn đang chờ đợi một phát ngôn chính thức từ phía Avex cho sự ra đi hoặc ở lại của 4 thực tập sinh trực thuộc công ty. 

- Nếu các anh nhà không được debut thì tôi sẽ không bao giờ đu show sống còn của Trung Quốc nữa đâu :))

- Ủa là sao má, Avex Đài Loan đăng chứ có phải Avex Japan đâu, người Đài Loan dĩ nhiên muốn nước mình độc lập rồi, giờ muốn bới lông tìm vết hắc cả nhà Avex hay sao?

- Ủa mà Avex có công ty ở cả Trung Quốc và Đài Loan mà, nó lập công ty từ đời nào rồi, giờ lại đào lên.

Cái đất nước mẫn cảm để chính trị dính đến nghệ thuật vậy thì làm 1 show quốc tế làm gì, tự đóng cửa chơi 1 mình đi. Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi đu show Trung,  về Jbiz chơi cho nó lành.

- Rồi mấy anh em này có tội gì mà cứ bị ngắm đưa lên thớt? Ước mơ của người ta mà hết bị cắt screentime tới tư bản đưa bài hắc, rồi chính trị đủ kiểu, fanmeeting ở ngay trước mắt mà còn sóng gió thế này!