Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công kích các đồng nghiệp trong làng nhạc hip-hop thôi chưa đủ, rapper nữ này giờ còn chỉ trích Beyoncé chỉ là một 'con khốn tầm thường'

Đến bao giờ thì Azealia Banks mới chịu tập trung vào sản phẩm âm nhạc của mình thay vì cứ đi công kích những nghệ sĩ khác đây?

Như đã đưa tin, sau khi công kích Cardi B không lâu, chỉ mới hơn một tuần trước, rapper nữ lắm tài nhiều tật này đã vừa cho thêm một nghệ sĩ khác "lên thớt", và người không may chính là một nhân vật sừng sỏ không kém trong làng nhạc hip-hop – "nữ hoàng nhạc rap" Nicki Minaj. Và gần đây nhất, Azealia lại bổ sung thêm một nạn nhân nữa vào danh sách nhận chỉ trích của mình. Đây có thể xem là nghệ sĩ khủng nhất trong số những cái tên từng được cô nàng "ưu ái" để tâm: Queen Bey.

Cụ thể, Azealia Banks chỉ trích đàn chị vì đã ăn cắp vũ đạo của mình trong một số bài đăng trên Instagram Story: "Tôi nhận ra rằng vũ công cũ của tôi, Ashanti đã biên đạo cho Beyoncé và ăn cắp vũ đạo ban đầu Gypjaq Kai biên đạo cho MV "Count Contessa" của tôi. Beyoncé cần phải ngưng tự mãn và hãy thuê tôi đi cho rồi, vì mặc dù tiết mục ở Coachella cũng khá hay đấy, nhưng nó vẫn chả có gì mới mẻ cả."

Nhưng Azealia không dừng ở đó. Cô tiếp tục nói rằng dù luôn tuyên truyền về nữ quyền, nhưng giọng ca "Formation" thực sự chỉ toàn ăn cắp từ những người phụ nữ tài năng khác: "Beyoncé thích tuyên truyền về nữ quyền, nhưng cô ta LUÔN LUÔN cố gắng ăn cắp ý tưởng từ những phụ nữ tài năng khác và làm tốt hơn họ, nhưng chả bao giờ thành công. Tôi thực sự hy vọng cô ấy sống thật với chính mình hơn và khiêm nhường đủ để trân trọng những dự án mà những người phụ nữ khác đã làm thay cho cô ấy."

Dường như cảm thấy chỉ trích phong cách âm nhạc của đàn chị là chưa đủ, Azealia còn tổ lái sang chê bai phong cách ăn mặc của Beyoncé trước khi kết luận: "Tôi không hiểu tại sao cô ta lại muốn trở thành một con khốn tầm thường như vậy nữa. Điều đó làm tôi cảm thấy buồn."

Đây không phải là lần đầu tiên Azealia Banks công khai chỉ trích Beyoncé. Còn nhớ chỉ mới hơn 2 năm trước, vào tháng 4 năm 2016, sau khi diva nữ phát hành "Lemonade" – một trong những album được đánh giá cao nhất mọi thời đại, Azealia đã đăng một loạt bài lên Twitter, chỉ trích đàn chị là một kẻ ăn cắp chứ không phải một nghệ sĩ chân chính, và thậm chí còn gọi cô là kẻ chống đối chủ nghĩa nữ quyền:

"Đừng thực sự nghĩ rằng Beyoncé đủ thông minh để tự nghĩ ra những ý tưởng đó. Cô ta không phải là một nghệ sĩ, cô ta là một kẻ cắp. Cô ta lợi dụng những người phụ nữ da màu và giả vờ như được truyền cảm hứng bởi họ. Beyoncé đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để không muốn bị xem là một phụ nữ da màu, nhưng giờ đây khi nó đã trở thành xu hướng thì cô ta lại đang cố gắng tận dụng nó."

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2017, Azealia gây bất ngờ khi bày tỏ sự xin lỗi đến chủ nhân bản hit Single Ladies: "Beyoncé, em xin lỗi vì đã từng nói những lời giận dữ như vậy trong quá khứ. Em rất coi trọng chị như một nghệ sĩ và thực sự ngưỡng mộ chị. Sự hiện diện của chị trong thế giới nghệ thuật và trên trái đất là một điều siêu nhiên và chị đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Chị xứng đáng nhận những điều tốt đẹp nhất, trong cuộc sống lẫn trong thế giới nghệ thuật. Những gì của em đều là của chị... bất cứ điều gì chị muốn từ các sản phẩm nghệ thuật của em, chị hoàn toàn có thể lấy chúng. Cảm ơn chị vì đã luôn khiến cô bé da đen nhỏ nhắn trong em mỉm cười. Chị thực sự luôn là một ngọn hải đăng đối với em và em cảm thấy rất biết ơn vì điều đó."

Không lâu sau đó, Azealia còn sử dụng Beyonce như một ví dụ để chỉ trích nữ rapper mới nổi Cardi B. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn, Azealia đã ca ngợi album "Lemonade" của Beyoncé trước khi chỉ trích đàn em của mình: "Hai năm trước, những tranh cãi về văn hóa phụ nữ da màu thực sự đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của mình. Beyoncé ra mắt "Lemonade", truyền lửa cho phụ nữ da màu và tạo nên một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trên toàn quốc. Và sau đó, mọi thứ dường như đã thay đổi thì Cardi B xuất hiện. Tôi không hiểu làm thế nào chúng ta đi từ Beyoncé, "Lemondade" và phong trào Black Lives Matter, tất cả những cuộc tranh cãi tích cực đó cho đến một thứ như thế này."

Dường như đến chính chủ nhân bản hit "Bodak Yellow" cũng cảm thấy nực cười về điều này khi cô phản hồi bằng một bình luận trên Instagram: "Beyoncé? Chẳng phải Beyoncé chính là người phụ nữ mà trước đây cô ta đã từng chỉ trích trên mạng xã hội sao?"