Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cộng đồng LGBT xúc động vì bài phát biểu của Sam Smith

Trên sân khấu Oscar 2016 vừa qua, nam ca sĩ đã tuyên bố dành tặng giải thưởng cao quý của mình cho cộng đồng giới tính thứ 3 trên toàn thế giới.

Không cần quá dài dòng, Sam cho biết anh hạnh phúc khi trở thành người đồng tính đầu tiên nhận được giải Oscar đầy ý nghĩa. Và để chứng minh mình là đại diện tiêu biểu của cộng đồng này, anh trân trọng dành tặng giải thưởng của mình cho tất cả những người đồng tính toàn cầu.

Cầm trong tay tượng vàng Oscar danh dự cho ca khúc “Writing’s On the Wall” (nhạc phim “Spectre”), anh xúc động nói: “Tôi chỉ muốn nói rằng giải thưởng này vô cùng có ý nghĩa với tôi. Và tôi luôn muốn có cơ hội để nói với cộng đồng của mình, những người đồng tính rằng tôi quan tâm đến họ nhiều như thế nào.

Tôi từng đọc một bài báo về Ian McKellen vài tháng trước và bác ấy nói rằng chưa có người đồng tính nam công khai nào từng nhận được tượng vàng Oscar. Nếu thực sự là như vậy thì tôi sẽ là người đầu tiên. Và kể cả không phải như vậy thì tôi cũng muốn dành giải thưởng này cho cộng đồng của tôi, những người đồng tính trên toàn thế giới. Tôi tự hào vì mình là một người đồng tính và hi vọng rằng sẽ có một ngày chúng ta sẽ bình đẳng đứng cạnh nhau”.

Nguồn: Kênh14