Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt

Mỗi một ngày trôi qua, Đà Lạt lại mất đi số lượng cây rừng không hề nhỏ, nó không chỉ ảnh hưởng đến muông thú, thiên nhiên mà còn có hệ lụy rất lớn đến cuộc sống con người. Dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi! ra đời là một cơ hội để tất cả chúng ta cùng hành động chung tay tô lại màu xanh đã mất cho Đà Lạt.

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 1

Đau xót những cánh rừng đỏ máu

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 2

Rất nhiều bạn trẻ nhận thấy được một thực tại là Đà Lạt ngày càng mất đi nhiều cây xanh, bằng chứng là những đồi trọc bị cào xới đỏ đất rất nhiều mà ta có thể dễ dàng nhìn thấy được trên đường đi trong thành phố và trên các con đèo vào thành phố. Xót xa là vậy nhưng khi được hỏi thì các bạn lại chẳng biết mình có thể làm gì, làm với ai và ở đâu?

Những năm gần đây, cộng đồng yêu Đà Lạt hoạt động vô cùng sôi nổi và mạnh mẽ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, đa phần quản trị viên và người làm nội dung cho các mạng xã hội chỉ tập trung củng cố nhiều cho du lịch Đà Lạt nhưng lại quên đi việc lan tỏa những thông điệp gìn giữ thiên nhiên Đà Lạt - điều này tác động rất nhiều đến tư duy thưởng lãm của giới trẻ và định hình loại hình du lịch của Đà Lạt trong tương lai.

Các bạn trẻ quyết tâm hành động để giành lại màu xanh cho Đà Lạt

Nhận thấy được sức mạnh rất lớn khi sở hữu một cộng đồng đông đảo yêu Đà Lạt, nhóm quản trị viên của Fanpage Đà Lạt (link: https://www.facebook.com/storyofdalat/) đã kết hợp cùng một số Fanpage bằng hữu để tổ chức một dự án trồng cây cho Đà Lạt mang tên "Xanh Lại Đà Lạt Ơi!". Dự án được sự đồng hành của Quỹ Trái Tim Đại Việt và góp sức chia sẻ của tổ chức Giờ Trái Đất Việt Nam, siêu mẫu Lan Khuê và rất nhiều sự ủng hộ của các bạn trẻ chỉ trong vài ngày ra mắt.

Điểm sáng của dự án này đó chính là cho phép cả những bạn trẻ du lịch cũng được đóng góp công sức trồng cây cho dự án. Mỗi sự đóng góp của các bạn là nguồn động lực vô giá đối với dự án nói riêng và Đà Lạt nói chung. Hy vọng rằng, XLĐLƠ có thể diễn ra theo như kế hoạch và đạt được những thành công như mong mỏi để như đòn bẩy khích lệ tuổi trẻ rằng, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi thế giới, chứ không hề bị động trong cuộc chơi xanh này.

Điểm dừng chân đầu tiên

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 3

Điểm dừng chân đầu tiên của dự án này là một ngọn đồi xinh đẹp thuộc thôn Bồng Lai, huyện Đức Trọng. 3000 cây thông sẽ phủ xanh lại những mảng trọc của đồi bằng chính đôi tay của các bạn trẻ trên cả nước trong 1 tháng nữa. Trong tương lai, dự án cũng sẽ xây dựng một điểm dừng chân ở đỉnh đồi để các bạn tha hồ cắm trại và check in cùng với phong cảnh thơ mộng này.

Ngày trồng cây dự kiến

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 4

Ngày trồng cây diễn ra vào cuối tuần

Kế hoạch cho dự án Xanh Lại Đà Lạt Ơi sẽ diễn ra trong 8 ngày (chỉ vào Thứ 7 và Chủ Nhật). Công việc sẽ vừa đủ vất vả để các bạn thấy "đã" và sẽ dư tràn niềm vui. Việc tổ chức các buổi trồng cây vào cuối tuần sẽ thuận tiện để các bạn tình nguyện viên dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia. Đợt đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 19 và 20/9/2020.

Địa điểm tá túc

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 5

Địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng

Đối với những bạn tình nguyện viên ở xa đến Đà lạt để tham gia dự án lần này, BTC đã chuẩn bị một nơi tá túc cực kỳ thoải mái và đủ đầy. Địa điểm chính là Chùa Huệ Quang ngay chân đồi, bên cạnh con thác sông Đa Nhim ngày đêm chảy, vườn rau organic, nhiều góc check in "xịn xò" và 3 bữa ăn thanh tịnh mỗi ngày. Chắc chắn tá túc ở chùa Huệ Quang sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ bên cạnh hành trình trồng cây của các bạn.

Gây quỹ cho dự án

Để có kinh phí thực hiện dự án, Ban Tổ Chức cũng thực hiện hoạt động Quyên Góp từ các bạn trẻ và các mạnh thường quân xa gần. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức cũng sẽ bán những bộ KIT gồm Chiếc Áo Thun, Khẩu Trang, Túi Tote với Logo của chương trình cùng với Logo của Hội Cuồng Đà Lạt để làm mạnh thêm nguồn quỹ cho "Xanh Lại Đà Lạt Ơi". Mỗi một bộ KIT được bán ra sẽ có 99.000vnđ được đóng góp vào Quỹ của XLĐLƠ.

Ngoài ra, nếu không thể trực tiếp tham gia vào dự án, bạn cũng có thể đóng góp hiện kim vào Quỹ Trái Tim Đại Việt.

Cộng đồng trẻ hào hứng rủ nhau đi trồng cây ở Đà Lạt 6

Dự án rất cần sự chung tay góp sức của các bạn

THÔNG TIN VÀ CÁCH THỨC MUA KIT:

  • Giá: 230.000vnđ/ bộ
  • Chọn size áo theo link bên dưới.
  • Nhắn tin cho fanpage Đà Lạt (https://www.facebook.com/storyofdalat) để đặt KIT.
  • Chuyển khoản trước cho BTC (tổng tiền là 230.000vnđ).
  • Giao hàng hoàn toàn miễn phí.

Xem size áo tại đây: https://drive.google.com/file/d/17ngUMx5iUSeTo28Kg-qawiyrn9mqGXVz/view?usp=sharing

Tài khoản ngân hàng:

Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hương - Nguyễn Thị Thơm

NGÂN HÀNG VIB - CHI NHÁNH CẦU GIẤY

STK: 069704060036761

Ví MOMO:

Tên: LÝ TÚ NHÃ

SĐT: 0833097984

Xanh lại Đà Lạt ơi hứa hẹn sẽ là dự án vô cùng thú vị và có ý nghĩa, với hy vọng tô lại màu xanh cho xứ sở mộng mơ. Bất cứ ai cũng đều có thể chung tay góp sức, từ những việc nhỏ sẽ thành việc lớn, chắc chắn không xa thành công sẽ đến với chúng ta.

Mọi thắc mắc và đóng góp cho dự án, xin các bạn liên hệ Ban Tổ Chức theo số điện thoại 0393.080988 (Anh Lộc).

(Dự án thiện nguyện do Tinnhac.com hỗ trợ Truyền thông. Hy vọng có thể lan tỏa tinh thần phủ xanh Đà Lạt tới tất cả bạn trẻ đã, đang và sẽ yêu mến vùng đất này).