Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cộng đồng mạng Hàn Quốc dậy sóng một lần nữa khi ca khúc mới của ca sĩ kém nổi bỗng leo cao trên các BXH

Sau Nilo và Shaun thì nam ca sĩ OVAN tiếp tục gây tranh cãi khi vướng nghi án thao túng bảng xếp hạng nhạc số.

Vào ngày 21 tháng 8 vừa qua, OVAN đã tung ra ca khúc hợp tác với Shaun, "TWENTY", và nó nhanh chóng debut ở vị trí 41 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Melon. Sau 7 giờ phát hành, ca khúc mới bỗng vươn lên vị trí thứ 10. Chưa kể, trên bảng xếp hạng thời gian thực của Genie và Bugs, nó cũng chốt hạ top 8 và top 14 tương đương.

"TWENTY" OVAN nghi án gian lận nhạc số

Ngay lập tức, thành tích nhạc số của OVAN được cho là gia tăng một cách không tự nhiên. Người ta cho rằng đáng lẽ ra những ca khúc nhạc phim hay những bài hát mới trong chuỗi chương trình Produce sẽ phổ biến chứ không phải là ca khúc của OVAN.

"TWENTY" OVAN nghi án gian lận nhạc số

Trong khi OVAN cũng không phải là cái tên được nhiều người biết đến. Anh chàng debut vào năm 2017 với "Virgin Love" và trước đây từng phát hành ca khúc "Miss Fortune", kết hợp với VINXEN của "High School Rapper 2".

Mặt khác, người ta còn tìm ra bằng chứng cho thấy những vấn đề liên quan đến OVAN và âm nhạc của anh ấy không hề phổ biến trên Naver hoặc Google trong suốt ba tháng qua. Và ngay trước khi phát hành single mới nhất, số lượng tìm kiếm từ khóa OVAN vẫn khá thấp trên các cổng thông tin tại Hàn Quốc.

"TWENTY" OVAN nghi án gian lận nhạc số

Tuy nhiên, một trang Facebook (được công ty của OVAN mua lại gần đây), từng được điều tra trong nghi án gian lận của Nilo và Shaun, đã đăng tải single mới của OVAN trước khi nó được phát hành. Một số cư dạn mạng đã dự đoán ca khúc mới sẽ có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng. Thế nhưng, nhìn chung vẫn khó có thể khẳng định sự thành công của "TWENTY" là nhờ vào chiến lược tiếp thị trước comeback này nếu như không có bằng chứng rõ ràng.

"TWENTY" OVAN nghi án gian lận nhạc số

Và đáp lại những nghi ngờ này, công ty quản lý của OVAN, Romantic Factory cho biết, “Khi single trước đây của OVAN, “Miss Fortune” được phát hành, nó vẫn nằm trong Top 100 trong khoảng hai tháng và thu hút người nghe bởi phong cách âm nhạc độc đáo. Chúng tôi xác nhận điều đó chính là nguyên nhân giúp ca khúc mới đạt được thành tích cao trên các bảng xếp hạng gần đây”.

Vậy bạn có nghĩ netizen sẽ đồng ý với lời phản pháo này hay không?