Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cộng đồng fan BTOB nổi giận trước nghi án nữ ca sĩ Đài Loan Linda Chien đạo nhạc ca khúc 'Movie'

Đây là ca khúc do thành viên Ilhoon sáng tác, chính vì thế nghi án đạo nhái này càng khiến các fan nổi giận hơn.

Danh sách những vụ việc liên quan đến các ca khúc, chương trình truyền hình, màn trình diễn của nghệ sĩ Hàn Quốc bị "đạo nhái" ở nước ngoài dường như đang ngày càng kéo dài thêm. Mới đây nhất, nữ ca sĩ người Đài Loan Linda Chien đã bị cáo buộc đạo nhạc ca khúc "Movie" của nhóm nhạc nam BTOB.

nữ ca sĩ Đài Loan đạo nhạc BTOB

Cộng đồng Melody gần đây đã phát hiện ra rằng, bài hát mới nhất của Linda Chien mang tên "三人 行" - chì vừa được phát hàng vào ngày 12 tháng 11, nghe rất giống với ca khúc "Movie" mà BTOB đã tung ra từ hồi tháng 3. Đây là ca khúc được thành viên Ilhoon sáng tác, chính vì thế, nó là một món quà vô giá đối với người hâm mộ của nhóm.

Theo một số fan của BTOB, không chỉ có giai điệu tương tự mà cấu trúc của hai bài hát này cũng hoàn toàn giống nhau. Phần nhạc cụ mở đầu, độ dài của verse hát, độ dài của phần rap, và cả phân đoạn của Changsub dường như cũng trùng khớp hoàn toàn về mặt thời điểm.

Bạn có thể xem video so sánh ngay dưới đây! Kéo đến phút thứ 1:56 để nghe MR của "Movie" ở bên trái và ca khúc của nữ ca sĩ Đài Loan ở bên phải! Bạn sẽ thấy rằng cấu trúc bài hát và thời gian gần như hoàn toàn trùng khớp với "Movie" của BTOB.

Dưới đây là một video so sánh khác được thực hiện bằng cách phát hai bài hát chồng lên nhau, cho thấy sự giống nhau không thể tin được giữa "三人 行" và "Movie"!

Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách nghe thử từng ca khúc ngay dưới đây!

"Movie" của BTOB (phát hành vào tháng 3 năm 2017):

"三人 行" của Linda Chien (phát hành vào tháng 11 năm 2017):

Bạn nghĩ gì về sự giống nhau giữa hai bài hát này?