Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công cuộc ra mắt MXH riêng của Sơn Tùng M-TP đang có gì khởi sắc?

Tuy dự án vẫn được diễn ra âm thầm nhưng Sky vẫn nhận ra những động thái dù là nhỏ nhất của 'hoàng tử mưa'.

Cuối tháng 12/2019, Sơn Tùng M-TP đại diện M-TP Entertainment tổ chức buổi họp báo công bố chiến lược phát triển công ty cũng như kế hoạch ra mắt các sản phẩm mới vào năm 2020. Có thể nói đây là lần đầu tiên "sếp" hào phóng đến thế khi không giấu kiếm chuyện quan trọng với Sky, trong đó có tham vọng lớn là xây dựng được một mạng xã hội riêng cho fandom mang tên SkySocial. Dự kiến, đây sẽ là sản phẩm đầu tiên được giới thiệu trong năm 2020, đi đầu trong chuỗi những dự án mới thuộc "vũ trụ M-TP" của Sơn Tùng. 

Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MXH riêng

Trong chuỗi dự án của Sơn Tùng M-TP sẽ được ra mắt vào năm 2020 có một mạng xã hội của riêng Sky

Cũng trong buổi họp báo, "hoàng tử mưa" gọi SkySocial là ngôi nhà thứ 2 cho cộng đồng Sky để giúp họ giao lưu, tương tác với idol một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, SkySocial còn chú trọng đến việc giúp người dùng tìm ra được một người bạn hợp cạ (tuổi tác, tính cách, cung hoàng đạo...) bằng cách trước khi đăng nhập sẽ phải trả lời hàng loạt câu hỏi về bản thân để MXH này có thể tổng hợp thành các hội nhóm phù hợp. Theo tính toán và mong muốn của Sơn Tùng, SkySocial sẽ tạo nên được sự khác biệt với các trang mạng xã hội khác: "Celeb (người nổi tiếng) chỉ là diễn viên phụ, còn các fan và người dùng bình thường khác lại là diễn viên chính. Các celeb sẽ quan tâm fan mỗi ngày, Like/comment và thậm chí cả hẹn gặp".

Nếu theo tưởng tượng của các netizen, SkySocial có khả năng sẽ giống Lotus - mạng xã hội của riêng người Việt với giao diện và ứng dụng na ná Facebook nhưng tất nhiên, tính năng tìm kiếm tối ưu hóa hay gợi ý, kết bạn chưa thể so sánh bằng. Còn về chức năng, nó có vẻ cũng giông giống hình thức fan cafe tại làng giải trí Hàn khi idol với fan có nơi để giao lưu, kết bạn riêng. Tuy nhiên điểm khác ở SkySocial - theo như lời Sơn Tùng, cậu chỉ là nhân vật phụ, còn Sky mới là nhân vật chính. Thực tế ra sao, người hâm mộ chắc chắn vẫn phải chờ động thái tiếp theo của chàng trai gốc Thái Bình mới hình dung được cụ thể về mạng xã hội này.

Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MXH riêng 1

Sơn Tùng M-TP có nhiệm vụ lập ra SkySocial nhưng Sky mới là người làm chủ và duy trì nó

Đúng là Sơn Tùng M-TP cho đến giờ vẫn đang rất im ắng để thực hiện từng bước kế hoạch đầu tiên nhưng ở một khía cạnh khác, netizen lại nhận ra việc làm mang tính "quy hoạch" của cậu. Theo đó, một fansite lớn mang tên VOSKY - FC Sơn Tùng M-TP for VOZ đã hoạt động được hơn 3 năm bất ngờ thông báo sẽ không cập nhật thông tin và hình ảnh liên quan đến "sếp" nữa. Lý do được họ đưa ra sau đó là bởi công ty M-TP Entertainment đã tự tay report nhiều bài đăng. Trước nguy cơ mất page đã có 212K thành viên, Vosky đành ngậm ngùi chuyển hướng từ cập nhật tin tức nhanh chóng về Tùng sang đăng tải các thông tin xã hội, đặc biệt là dịch viêm phổi cấp đang khiến cả nước hoang mang hiện nay. 

Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MXH riêng 2

Vosky - FC Sơn Tùng M-TP for VOZ là fansite lớn đầu tiên bị công ty M-TP report

Tìm hiểu được trong một vài bình luận của admin page này với các thành viên, được biết họ có tiếc nuối vì công sức 3 năm qua giờ "đổ sông đổ bể" nhưng vẫn thông cảm được cho công ty khi Tùng đang nỗ lực cho ra mắt mạng xã hội riêng và việc report chính fansite của mình không có nghĩa cậu muốn rũ bỏ FC mà sâu xa hơn dường như muốn tập hợp, quy tụ toàn Sky về một mối. Điều này hẳn cũng có chút liên quan đến việc trang cá nhân của Sơn Tùng đã mốc rêu xanh, rêu đỏ được thời gian khá dài do cậu chuyển hẳn sang hoạt động ở Instagram, sau đó là fanpage chính M-TP, thi thoảng mới đem tài khoản cá nhân đi comment dạo. 

Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MXH riêng 3

Sơn Tùng M-TP từ xưa đến nay đã hiếm khi tương tác trên trang cá nhân và nay khi sắp có mạng xã hội riêng, nó càng bị bỏ bê

Xem xét lại, kể từ khi công bố chiến lược phát triển đến nay, Sơn Tùng M-TP lại rơi vào giai đoạn chững lại, có đi diễn nhưng không thường xuyên. Có vẻ cậu đang cùng cổ đông công ty gấp rút cho ra mắt mạng xã hội trước khi thực hiện loạt kế hoạch sau và như vậy việc tạm thời "im hơi lặng tiếng", thẳng tay report chính fansite của mình được cho là nằm trong tính toán của "sếp", mục tiêu cuối cũng vì lợi ích của các Sky.