Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công chúng hoài nghi Big Hit 'mượn scandal để PR', một tuần rồi những vẫn không phát ngôn về vụ TXT trùng tên fandom với Tiffany (SNSD)

Vì sao công ty quản lý không thể đưa ra một tuyên bố dù chỉ để trấn an dư luận?

Tính đến hôm nay (2/5) là tròn 1 tuần kể từ khi TXT công bố tên gọi fandom chính thức YOUNG ONE.

TXT

Một tuần cũng là khoảng thời gian mà người hâm mộ của nhóm nhạc tân binh rơi vào tình huống khó xử. Mặc dù vui mừng khi được trao cho tên gọi cụ thể, nhưng fandom TXT không thể thoải mái nhận lấy nó, bởi "YOUNG ONE" cũng là cái tên mà nữ thần tượng Tiffany (SNSD) chọn cho fandom của riêng cô. Đặc biệt, Tiffany đã công bố thông tin trước từ tận tháng 9 năm 2018.

Tranh cãi giữa hai fandom là điều không tranh khỏi. May mắn sao, nhiều người hâm mộ tỉnh táo đã chọn cách gửi thư kiến nghị đến công ty quản lý Big Hit Entertainment, mong công ty đưa ra tuyên bố chính thức. Trong trường hợp xấu nhất là không thể giữ cái tên "YOUNG ONE", fandom TXT cũng sẵn sàng đề xuất và chấp nhận cái tên mới, miễn nó đừng trùng lặp với bất kỳ fandom nào khác.

Thế là kể từ ngày 25/4, người hâm mộ TXT trong nước và quốc tế chăm chỉ gửi từng lá thư đến Big Hit. 

Về phía Tiffany, nữ thần tượng cùng công ty quản lý Transparent Agency dù ở bên "bị động" nhưng cũng đã lên tiếng trấn an fan ngay trong ngày. Hashtag #YoungOneForTiffany như một cách để đông đảo người hâm mộ khẳng định rằng họ cũng sẽ đứng về phía nữ thần tượng.

Tiffany

Tuy nhiên, phía Big Hit Entertainment lại gây ra một sự thất vọng không nhỏ đối với cộng đồng fan KPOP. 7 ngày đã trôi qua nhưng công ty không hề có một thông báo nào, nói rằng họ đã "phát hiện tình huống khó xử và đang có hướng giải quyết triệt để". Tất cả những gì Big Hit làm là một mực giữ im lặng, riêng TXT thì không đề cập đến "YOUNG ONE" một lần nào trên mạng xã hội.

Người hâm mộ ủng hộ Big Hit cho rằng công ty có "thói quen" chỉ giải quyết tình huống một lần và triệt để, do đó tất cả vẫn cần phải đợi tuyên bố chính thức. Song, cũng cần nhấn mạnh rằng, Tiffany không phải là nghệ sĩ của Big Hit. Dù công ty có nguyên tắc riêng như thế nào đi chăng nữa, họ cũng cần phải làm việc một cách chuyên nghiệp, có phát ngôn nhanh chóng và rõ ràng, vừa giải quyết mâu thuẫn với bên liên quan vừa tránh để những người ủng hộ mình (ở đây cụ thể là fandom TXT) phải chịu những chỉ trích không đáng có.

Với tình huống hiện tại, không quá bất ngờ khi trên nhiều diễn đàn xuất hiện đồn đoán, cho rằng Big Hit "chiêu trò", cố tình đặt trùng tên fandom của TXT để PR, lăng xê gà nhà. Một khi đã đạt được mục tiêu, họ sẽ nhẹ nhàng ra thông báo đổi tên và tất cả lùm xùm sẽ đột ngột kết thúc, TXT "bỗng" thu hút thêm kha khá non-fan quan tâm.

Kiểm tra một vài mặt báo lớn, có lượng người đọc cao, dễ dàng nhận thấy vụ việc đang được theo sát. Cái lợi to lớn về mặt truyền thông mà TXT đạt được là điều không thể chối cãi, nhất là khi màn quảng bá ca khúc phụ của nhóm không hề duy trì được sức hút của một "tân binh quái vật".

TXT

Hãy cùng chờ xem, đến khi nào Big Hit mới đưa ra phát ngôn về vụ việc.