Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công chúng Hàn Quốc mất hết niềm tin vào pháp luật khi Tòa án từ chối lệnh bắt giữ Seungri

Chiều tối ngày 14/5, lệnh bắt giữ Seungri đã bị Tòa án từ chối, nam thần tượng được thả về trong sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Ngày hôm qua (14/5), Seungri đã có mặt tại phiên thẩm định sau khi cảnh sát nộp đơn xin lệnh bắt giữ nam thần tượng vì các cáo buộc như tham nhũng, môi giới mại dâm, trực tiếp mua dâm, vi phạm luật thực phẩm. Kết thúc buổi thẩm định, nam thần tượng đã bị cảnh sát trói tay, áp giải ra xe về đồn cảnh sát để chờ phán quyết từ Tòa án. 

Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 14/5, Tòa án đã tuyên bố bác bỏ lệnh bắt giữ cựu thành Big Bang vì chưa đủ cơ sở để thi hành lệnh. Phía Tòa án trung ương cho biết vụ án này còn tồn tại nhiều điểm gây tranh cãi. Thẩm phán Shin Yong Yeol giải thích:

"Cáo buộc biên thủ công quỹ vốn là cáo buộc chính nhưng có tồn tại nghi vấn và rất khó thông qua lệnh bắt giữ, bao gồm cả nguy cơ tiêu hủy chứng cứ. Bên cạnh đó, tranh cãi về việc có hay không trách nhiệm hình sự, do tính chất pháp lý của các công ty Yoori Holdings và Burning Sun, thành phần cổ đông, cách thức rút tiền và sử dụng chúng ở đâu. Thật khó để chúng tôi phê chuẩn lệnh bắt giữ, chẳng hạn như các chi tiết về tội danh, mức độ vi phạm, độ liên quan của nghi phạm, quá trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và bằng chứng có được cho đến nay. Lúc này, chúng tôi không thể nhận ra sự bức thiết và tầm quan trọng của việc bắt nghi phạm". 

Sau tuyên bố của Tòa án, Seungri đã được tháo trói tay và lên xe trở về nhà. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kết quả cuối cùng bởi cảnh sát đang xem xét điều tra bổ sung và tiến hành nộp đơn xin lệnh bắt giữ lần thứ 3. 

Ngay sau khi nam thần tượng tai tiếng được thả tự do, công chúng xứ Hàn tỏ ra vô cùng bức xúc bởi cái gai lớn nhất trong mắt họ vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Theo cư dân mạng, cựu thành viên Big Bang đang lợi dụng "ô dù" để thoát tội: 

- Đây thực sự là một đất nước sao?

- Ôi cái đất nước này... Không còn gì để nói nữa. Có ai đó đang bao che cho hắn ta sao? Đất nước chúng ta nát bét hết rồi. 

- Nếu bãi bỏ lệnh bắt giữ thì Choi Jonghoon xứng đáng hơn. Seungri phải bị tóm mới đúng. Tòa án giống như đang cố gắng hết mình chứng minh Seungri vô tội... Cậu ta có quan hệ rộng thật. 

- Cái thằng đáng bị bắt thì vẫn đang nhởn nhơ... Haiz. 

- Và rồi Tòa còn chờ chứng cứ gì nữa để tóm gọn Seungri đây? Ngừng trò đùa này đi. Đất nước chúng ta bốc mùi quá rồi, chờ đến khi sụp đổ và gây dựng lại còn nhanh hơn. 

- Mọi người ơi, người bãi bỏ lệnh bắt Seungri là thẩm phán Shin Yong Yeol đấy.