Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công bố doanh số ấn tượng của set BTS hợp tác với McDonald's: Khi đồ ăn cũng 'triệu bản' như album!

Nhiều người đã biết đến sức mạnh 'sold-out' của BTS, nhưng họ vẫn không khỏi kinh ngạc khi nghe công bố doanh số và doanh thu từ các set ăn của nhóm hợp tác với McDonald's.

Màn hợp tác giữa nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại BTS và thương hiệu fastfood hàng đầu McDonald's chắc chắn là một trong những chiến dịch quảng cáo ăn nên làm ra nhất trong nửa đầu năm 2021. Set ăn 'The BTS Meal' lần đầu ra mắt vào ngày 26/5 và lần lượt được phủ sóng ở gần 50 quốc gia toàn cầu. Set ăn này bao gồm 10 miếng gà McNuggets, một phần khoai tây chiên cỡ vừa, một nước ngọt cỡ vừa và một loại số Chili và Cajun lấy cảm hứng từ công thức đặc biệt của McDonald's chi nhánh Hàn Quốc.

Với sự nổi tiếng của BTS, lẽ đương nhiên các fan và ngay đến cả những người bình thường cũng tò mò muốn mua về dùng thử. Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là 'cơn sốt' nhất thời trong ngày đầu, nhưng tình hình tại nhiều quốc gia lại cho thấy nhu cầu về set ăn vẫn đạt mức chưa từng có. Mới đây, đã có những số liệu được công bố từ những quốc gia như Hàn Quốc và Philippines thống kê về số lượng set ăn thực tế đã được bán ra là bao nhiêu. 

Đầu tiên là số liệu từ Hàn Quốc, quê nhà của chính các thành viên BTS. Theo báo cáo từ trang tin Edaily, đã có hơn 1,2 triệu set 'The BTS Meal' được bán ra tại Hàn Quốc chỉ trong vòng 25 ngày. Mức giá của set ăn là từ 6900 won (khoảng gần 140.000 VNĐ). Điều này có nghĩa là ước tính doanh thu từ 1,2 triệu set này có thể lên đến 8,28 tỷ won (khoảng 167,8 tỷ VNĐ). 

Được biết đây là lần đầu tiên có một set ăn bán được hơn 1 triệu đơn vị tại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Các số liệu tiếp tục tiết lộ rằng từ ngày 27/5 đến ngày 21/6, doanh thu trung bình hàng ngày của sản phẩm gà McNuggets đã tăng đến 250%.

Và Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất gây choáng với số liệu liên quan đến màn hợp tác giữa BTS và McDonald's. Theo đó mới đây hãng truyền thông ABS-CBN của Philippines cho biết đã có gần 1 triệu set ăn 'The BTS Meal' được tiêu thụ kể từ khi mở bán tại đất nước này vào ngày 18/6. Đúng vậy, chính xác là chỉ mất chưa đầy 1 tuần để đạt được đến con số 'triệu đơn vị' ấn tượng đó. 

Theo công bố của ABS-CBN, một số cửa hàng McDonald's thậm chí đã bán ra được 1000 set ăn này mỗi ngày. Ở Philippines, một set ăn này có giá khoảng 5,50 USD, cũng đồng nghĩa là ước tính doanh thu có thể lên đến hơn 5 triệu USD và vẫn còn tiếp tục tăng lên từng ngày. 

Vào ngày 23/6, một đại diện trong ngành cho biết: 'McDonald's Philippines đã bán gần 3,5 triệu miếng gà McNuggets vào ngày mở bán set ăn BTS lấy cảm hứng từ nhóm nhạc pop Hàn Quốc.'

Ngoài ra, giám đốc điều hành của McDonald's Philippines là Margot Torres cũng chia sẻ: 'Doanh số này cao gấp 1000% so với doanh số bán thường ngày. Đó là một hiện tượng. Chúng tôi rất ngạc nhiên. Hôm 18/6 là một ngày mở bán set ăn tuyệt vời. Chúng tôi thực sự đã nhuộm tím cả thành phố.'

 

Ngoài ra, mặc dù Mỹ chưa công bố số liệu doanh thu McDonald's nhưng trang Business Insider cũng tiết lộ thông tin đáng chú ý vào đầu tháng 6. Theo đó, lượt khách ghé đến cửa hàng McDonald's đã tăng 12% chỉ trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt 'The BTS Meal'. Con số này vượt xa mức tăng 9% vào giai đoạn mà McDonald's mở bán set ăn hợp tác với Travis Scott tại Mỹ. 

Màn hợp tác của BTS với McDonald's dự kiến ​​sẽ kết thúc trong tháng tới, nhưng chắc chắn tổng doanh số bán hàng cuối cùng của thương hiệu có thể đạt đến 8, 9 hoặc thậm chí 10 con số vào giai đoạn cuối chương trình quảng bá. Thêm vào đó ngoài set ăn thì doanh thu từ goods của BTS x McDonald's cũng chưa được tính đến, Và bây giờ điều khiến nhiều người phấn khích suy đoán nhất chính là liệu HYBE và BTS sẽ kiếm được bao nhiêu từ cái bắt tay hoành tráng và quá thành công này? 

Xem thêm: BTS được trả bao nhiêu tiền cát xê cho các hợp đồng quảng cáo: Bình thường đã cao, đến McDonald's thậm chí còn gây sốc hơn

 

Sức ảnh hưởng của BTS đã mang đến những con số ấn tượng về doanh thu cho các thương hiệu mà họ hợp tác