Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công bố đề cử MTV EMAs 2018: Thêm một năm nữa, các nhóm nhạc hàng top vắng bóng khó hiểu tại hạng mục Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất

Cả 5 cái tên xuất hiện trong danh sách ứng viên năm nay đều là những nhóm nhạc tân binh, thậm chí một vài gương mặt trong số đó vẫn chưa tạo được bất kỳ thành tựu nào đáng chú ý.

Giải thưởng Âm nhạc Châu Âu của MTV (MTV Europe Music Awards - gọi tắt là MTV EMAs) mới đây đã công bố các đề cử cho tất cả những giải thưởng sẽ được trao trong năm 2018. Như thông lệ hằng năm, các nhóm nhạc Kpop cũng xuất hiện trong danh sách đề cử của giải thưởng dành riêng cho họ - Best Korea Act (Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất). 

đề cử MTV EMAs 2018

Tuy nhiên, chưa bao giờ danh sách đề cử cho hạng mục Best Korea Act của MTV EMAs lại gây ra nhiều tranh cãi đến thế này. 5 ứng viên cho danh hiệu này trong năm nay bao gồm WJSN (Cosmic Girls), (G)I-DLE, Golden Child, LOONA và PENTAGON. Không khó để nhận ra cả 5 tên tuổi này đều là những nhóm nhạc tân binh với tuổi nghề chỉ trải dài từ vài tháng đến 2 năm, và phần lớn đều chưa để lại nhiều dấu ấn nổi bật. 

đề cử MTV EMAs 2018

Ở những năm trước đó, Kpop cũng từng chứng kiến trường hợp các tân binh được đề cử cho hạng mục Best Korea Act của MTV EMAs, nhưng họ đều là những gương mặt đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định, tiêu biểu có thể kể đến Wanna One (đề cử năm 2017) hay TWICE (đề cử năm 2016). Các nhóm nhạc từng giành chiến thắng hạng mục này ở các năm trước là EXO (2013), B.A.P (2014), BTS (2015), B.A.P (2016) và gần đây nhất là G-Friend (2017).

Trong khi đó, BTS cũng xuất hiện trong danh sách đề cử MTV EMAs 2018, nhưng họ lại nằm ở một hạng mục mà nhiều người đánh giá là chỉ mang tính chất "an ủi". Fandom của nhóm là ARMY được đề cử cho giải thưởng Biggest Fans cùng với người hâm mộ của các nghệ sĩ khác bao gồm Camila Cabello, Selena Gomez, Shawn Mendes và Taylor Swift. Mặc dù việc lọt vào danh sách ứng viên trong một giải thưởng lớn như MTV EMAs được xem là vinh dự đáng tự hào, tuy nhiên người hâm mộ vẫn có chút thất vọng khi dường như BTS vẫn chưa được công nhận xứng đáng bằng chính âm nhạc của họ mà chỉ được xem là một nhóm nhạc có fandom lớn mà thôi.

đề cử MTV EMAs 2018

Những người chiến thắng tại các hạng mục của MTV EMAs sẽ được xác định thông qua lượng phiếu bầu trực tuyến. Người hâm mộ có thể bình chọn cho nhóm nhạc yêu thích của mình trong hạng mục Best Korea Act TẠI ĐÂY!

Lễ trao giải MTV Europe Music Awards sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 11 tại Trung tâm Triển lãm Bilbao ở Tây Ban Nha.