Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Công bố đề cử Melon Music Awards 2017, vòng bình chọn đầu tiên chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay

Lại thêm một cuộc chiến không khoan nhượng nữa giữa các fandom để góp sức giúp thần tượng được vinh danh tại một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín nhất Hàn Quốc.

Mùa lễ trao giải cuối năm tại làng nhạc Hàn Quốc đã rục rịch khởi động bằng hàng loạt danh sách đề cử đến từ nhiều giải thưởng danh tiếng. Sau MAMA 2017, mới đây, đến lượt Melon Music Awards 2017 (gọi tắt là MMA) cũng vừa chính thức công bố những cái tên được đề cử trong năm nay.

Melon Music Awards 2017 công bố đề cử

Trong năm 2017, có tổng cộng 40 nghệ sĩ (bao gồm cả ca sĩ solo và nhóm nhạc) có thành tích nổi bật trên bảng xếp hạng Melon (được tính từ ngày 20 tháng 11 năm 2016 trở về sau) lọt vào danh sách đề cử cho MMA. Để chọn ra 40 đề cử này, ban tổ chức đã dựa vào thành tích digital của các nghệ sĩ trong thời gian nói trên, bao gồm 60% lượng download và 40% lượng streaming.

Từ top 40 này, 2 vòng bình chọn chính thức sẽ được mở để tìm ra những chủ nhân xứng đáng của các giải thưởng quan trọng. Vòng bình chọn đầu tiên bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 và kết thúc vào ngày 12 tháng 11. Sau vòng bỏ phiếu đầu tiên, Top 10 Bonsang sẽ được lựa chọn từ 40 ứng viên nói trên. Vòng bình chọn thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 11 và kết thúc vào ngày 1 tháng 12. Đây là thời gian bình chọn cho tất cả các hạng mục lớn (như Daesang, Popularity và Special Awards). Được biết, tiêu chí trao giải của MMA 2017 bao gồm 70% thành tích digital và 30% thành tích vote.

Dưới đây là danh sách 40 ứng cử viên tham gia tranh giải tại Melon Music Awards 2017:

NHÓM NAM:

Big Bang

EXO

Wanna One

WINNER

BTS

BTOB

SEVENTEEN

Sechskies

Highlight

Hyukoh

NGHỆ SĨ SOLO NAM:

Yoon Jong Shin

Jung Seung Hwan

Zico

Chanyeol

Hangzoo

Hwang Chi Yeol

Crush

Ed Sheeran

G-Dragon

Zion.T

Nucksal

Mad Clown

20 Years of Age

PSY

Woo Won Jae

NHÓM NỮ:

A Pink

Black Pink

Red Velvet

TWICE

Mamamoo

G-Friend

NGHỆ SĨ SOLO NỮ:

Soyou

Suran

IU

Ailee

Taeyeon

Punch

Heize

DUO/DUET:

Akdong Musician

Bolbbalgan4

Vòng bình chọn đầu tiên vừa chính thức bắt đầu từ ngày hôm nay thông qua trang web awards.melon.com hoặc app Melon trên di động. Lưu ý, chỉ có fan Hàn Quốc hoặc fan quốc tế có tài khoản Melon đã được xác nhận (thông qua số điện thoại Hàn Quốc) mới có thể tham gia bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích tại Melon Music Awards 2017.

Melon Music Awards 2017 công bố đề cử

Dự kiến, lễ trao giải MMA 2017 sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 12 tại Gocheok Sky Dome, Seoul, Hàn Quốc.