Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Concert miễn phí của BTS phải đổi địa điểm sau loạt quan ngại về việc mất an toàn, thiếu cơ sở hạ tầng cho 10.000 khán giả

Trước phản ánh của nhiều tờ báo và cơ quan truyền thông, concert của BTS đã được chuyển sang 1 sân vận động quy mô nhỏ hơn nhưng thuận tiện và an toàn hơn.

Hôm 24/8, Big Hit thông báo, BTS sẽ tổ chức concert "Yet To Come in Busan" vào ngày 15/10 tại sân khấu đặc biệt ở Ilgwang, Gijang-gun, Busan với sức chứa 100.000 người, nhằm ủng hộ nỗ lực của thành phố này trong cuộc đua giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới - World Expo 2030. Bên cạnh là sự kiện Live Play ở bãi đậu xe ngoài trời của Nhà gia Hành khách Quốc tế Cảng Busan, với công suất 10.000 người. Điều đặc biệt là concert hoàn toàn miễn phí với người tham gia sự kiện và xem phát sóng livestream. 

Tuy nhiên đến hôm 2/9, công ty chủ quản HYBE đã quyết định đổi địa điểm tổ chức concert miễn phí của BTS từ bãi đất trống ở quận Gijang thành Sân vận động Busan Asiad sau nhiều quan ngại về vấn đề an toàn.

Về lý do chuyển địa điểm thành Asiad Main Stadium, công ty quản lý cho rằng điều này giúp người hâm mộ di chuyển thuận tiện và an toàn hơn, vì địa điểm cũ cách xa trung tâm thành phố và ít lựa chọn tiếp cận bằng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, quyết định tổ chức tại một sân vận động có sức chứa 60.000 người đồng nghĩa với việc giảm quy mô của buổi hòa nhạc. 

Concert miễn phí của BTS đã được chuyển sang 1 sân vận động có sức chứa 60.000 người

Trước đó, sự kiện "Yet To Come in Busan" đã tạo nên "cơn sốt" về phòng nghỉ gần khu vực dự kiến tổ chức ở Gijang, Busan. Theo Korea Times, vì sân khấu này cách xa trung tâm và các nhà ga, sân bay nên người hâm mộ chắc chắn phải tìm nơi lưu trú gần đó. Điều này khiến giá phòng nghỉ tại đây tăng chóng mặt, gấp từ 10 đến 20 lần giá thông thường. Đến ngày 29/8, các nền tảng đặt phòng tại Hàn Quốc cho biết hầu hết chỗ ở xung quanh địa điểm tổ chức đều đã được đặt kín vào thời điểm diễn ra buổi biểu diễn.

Cũng theo Các phóng viên của News Desk (MBC), nơi đây là một bãi đất trống không có người trông coi, từng là địa điểm của Nhà máy Công nghiệp Thủy tinh Busan. Truyền thông nhận xét địa điểm này không có đủ cơ sở hạ tầng cho một buổi concert quy mô lớn.

Khoảng cách từ ga tàu đến cổng vào địa điểm concert là 800m. Có khoảng 100.000 khán giả dự kiến sẽ đi bộ qua 1 cổng vào duy nhất với lối đi 2 chiều.

Việc sắp xếp chỗ ngồi cũng trở thành vấn đề được quan tâm. Theo sơ đồ chỗ ngồi do HYBE công bố, khoảng một nửa số khán giả sẽ được xếp vào hàng ghế đứng. Các ghế đứng vốn thường được xếp ở vị trí gần sân khấu nhất, nhưng giờ lại được đặt ở phía cuối và không đánh số khu vực. Còn lại 50.000 chỗ ngồi được bố trí phía trước ghế đứng, trên nền đất phẳng không có bậc thềm. Những cách bố trí này khả năng cao dẫn đến việc nhầm lẫn và khi xảy ra sự cố, xe cứu thương và chữa cháy cũng không thể di chuyển thuận lợi.

Địa điểm tổ chức concert ban đầu của BTS bị cho là thiếu an toàn cũng như thiếu cơ sở hạ tầng để phục vụ cho 10.000 khán giả

Phía News Desk cho biết: "Vì làng tiếp xúc trực tiếp với biển và có địa hình giống như một hòn đảo nên chỉ có thể vào làng bằng một cây cầu hẹp dành cho hai làn xe. Bên đường có rất ít đèn, xung quanh cũng không có các công trình tiện ích như nhà vệ sinh hay nhà hàng".

Nhiều người dân Busan và fan BTS đã bày tỏ sự lo lắng về những vấn đề xảy ra khi di chuyển, rối loạn giao thông và các sự cố: "SVĐ Wembley có 2.700 nhà vệ sinh cho 50.000 khán giả. Liệu có phải là điều đúng đắn không khi xây dựng một cơ sở đơn giản cho 100.000 khán giả chỉ trong 1 tháng?".

Các chuyên gia sau đó đã lên tiếng kêu gọi giảm số lượng khán giả và chuyển địa điểm tổ chức và đến nay đã được HYBE hưởng ứng.