Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Concept huyền thoại nhất Kpop mọi thời đại mà netizen Hàn tin rằng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nhóm nhạc nào vượt qua được

Không ít người còn cảm thấy tiếc nuối vì fancam cá nhân vẫn chưa tồn tại vào thời điểm đó.

Với sự ra đời của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhóm nhạc mang những màu sắc khác nhau trong hàng chục năm qua, Kpop cũng đã chứng kiến rất nhiều ca khúc hay cùng concept độc đáo được giới thiệu đến khán giả. Không ít concept trong số đó đã đi vào huyền thoại mà cho đến nay vẫn được đông đảo người hâm mộ ở nhiều thế hệ liên tục nhắc đi nhắc lại.

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, cư dân mạng đã gọi tên một concept mà họ cho là huyền thoại nhất trong số tất cả các concep mà các nhóm nhạc thần tượng Kpop đã giới thiệu cho đến nay. Concept đặc biệt được nhắc đến ở đây chính là concept thủy thủ nổi tiếng mà girlgroup huyền thoại SNSD đã giới thiệu cách đây hơn 10 năm.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2009, SNSD phát hành ca khúc "Tell Me Your Wish (Genie)", ngay sau khi trở thành một hiện tượng gây sốt tại Hàn Quốc và nhiều nơi trên thế giới với ca khúc "Gee". Sau khi theo đuổi nhiều concept dễ thương và nữ tính trước đó, nhóm nhạc nữ đến từ SM Entertainment đã trở lại với concept có phần trưởng thành và quyến rũ hơn.

9 cô gái SNSD đã mặc những bộ trang phục theo phong cách thủy thủ, quân đội và phi công trong quá trình quảng bá bản hit đình đám này. Bản thân ca khúc này đã rất nổi tiếng nhờ vào giai điệu, ca từ, vũ đạo của nó, nhưng concept của "Tell Me Your Wish (Genie)" cũng đã sớm trở thành một chủ đề gây xôn xao không kém. Sau "Gee", "Tell Me Your Wish (Genie)" đã giúp SNSD tiếp tục củng cố vị trí, chỗ đứng và độ nổi tiếng của mình tại làng nhạc Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, công chúng xứ kim chi không thể ngừng ngâm nga theo bản hit này nhảy theo vũ đạo đá chân nổi tiếng của ca khúc.

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Tất nhiên, SNSD không phải là nhóm nhạc đầu tiên đi theo hình ảnh quyến rũ và trưởng thành như vậy. Đã có nhiều girlgroup khác theo đuổi concept thậm chí còn quyến rũ hơn họ, nhưng điều khiến công chúng ấn tượng hơn cả với "Tell Me Your Wish (Genie)" chính là sự vừa phải trong cách SNSD thay đổi hình ảnh. Không cần phải quá hở hang hay lố bịch, girlgroup nhà SM vẫn rũ bỏ được hình ảnh dễ thương và đáng yêu trước đó để tiến đến một cột mốc mới trong sự nghiệp của mình.

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

"Tell Me Your Wish (Genie)" đã chạm tay đến những thành công vang dội chỉ trong 1 đêm, trở thành một trong những bài hát nổi tiếng nhất của SNSD nói riêng và của cả Kpop nói chung. Album đã bán được khoảng 50.000 bản trong tuần đầu tiên, gấp đôi doanh số của "Gee". Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc bởi vào thời điểm đó, không có bất kỳ nhóm nữ nào khác bán được nhiều album như vậy trong tuần đầu tiên.

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Các cô gái SNSD tiếp tục trình diễn ca khúc huyền thoại này trên các chương trình âm nhạc trong khoảng 2 tháng trước khi tạm dừng các hoạt động quảng bá cho "Tell Me Your Wish (Genie)" vào giữa tháng 8. Bài hát cuối cùng đã được vinh danh trong hạng mục "Digital Song of the Year" tại "Golden Disk Award 2009".

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

Giờ đây khi nghĩ lại tất cả những gì SNSD đã làm được với "Tell Me Your Wish (Genie)", một bộ phận netizen Hàn tin rằng đây chắc chắn là một ca khúc, một concept huyền thoại mà chưa có bất kỳ nhóm nhạc Kpop nào có thể vượt qua được. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy tiếc nuối bởi fancam cá nhân vẫn chưa tồn tại vào thời điểm SNSD "tung hoành" khắp nơi với "Tell Me Your Wish (Genie)".

Knet lựa chọn concept huyền thoại nhất Kpop

- "Đồng ý. "Tell Me Your Wish (Genie)" thật sự là huyền thoại"

- "Tôi đồng ý. Theo quan điểm của tôi thì, đối với các thần tượng nữ chắc chắn sẽ là "Tell Me Your Wish (Genie)" còn đối với các thần tượng nam thì là "Sherlock""

- "Tôi cứ nghĩ là Orange Caramel cơ"

- "Cứ tưởng là VIXX chứ"

- "Tôi cũng đồng ý, concept này thật điên rồ ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ngay cả bài hát cũng rất hay nữa"

- "Đây đúng là concept huyền thoại nhất của các nhóm nữ"

- "Tôi cũng thích concept này lắm, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng có một vài concept khác còn ấn tượng hơn concept này nhiều"

- "Tôi thực sự thích concept này... Nó khiến tôi gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm"

- "Nhưng nói thật thì khi nhìn thấy tiêu đề tôi lại không nghĩ đến concept thủy thủ của SNSD đâu"

- "Tiêu đề khá gây tranh cãi, nhưng tôi nghĩ đây là một concept rất phù hợp với SNSD"

- "Bài này là huyền thoại đấy ㅠㅠㅠㅠㅠ  Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống cùng thời với SNSD"

- "Tôi lại nghĩ là "Kill This Love" của BLACKPINK cơ"

- "Thật đáng tiếc khi fancam cá nhân vẫn chưa tồn tại vào thời điểm đó"