Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cơn sốt 'Ghen cô vy' viral ở phạm vi thế giới: hết HBO, UNICEF đến Billboard cũng không tiếc lời khen

Trong số những lời ngợi ca có cánh từ cư dân mạng quốc tế, có người còn khẳng định đây là ca khúc hay nhất họ từng nghe trong năm 2020.

Sau khi xuất hiện trên chương trình "Last Week Tonight With John Oliver" do MC John Olive làm chủ xị khiến vị MC nổi tiếng này không ngừng phấn khích, nhún nhảy theo từng điệu nhạc, "Ghen Cô Vy" - ca khúc do Bộ y tế hợp tác với Khắc Hưng, ErikMin thực hiện nhằm nâng cao tinh thần phòng tránh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, không riêng gì Việt Nam tiếp tục khiến bạn bè quốc tế bấn loạn khi được fanpage chính thức của UNICEF Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chia sẻ, kèm lời khen tặng có cánh: "Chúng tôi thực sự rất yêu vũ điệu rửa tay từ một vũ công người Việt Nam - Quang Đăng. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên giúp bảo vệ bạn khỏi virus Corona".

Ghen Cô Vy xuất hiện trên fanpage của UNICEF

Vũ điệu "rửa tay" của Quang Đăng được UNICEF chia sẻ lại trên fanpage chính thức

Ghen Cô Vy xuất hiện trên fanpage của UNICEF 1

Nam vũ công sau đó cũng đã gửi lời cảm ơn trực tiếp dưới bài đăng của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc

Trước đó, khá nhiều khán giả quốc tế đã tìm đến MV của "Ghen Cô Vy" để bày tỏ sự thích thú, hy vọng ca khúc sớm phổ biến toàn cầu, thậm chí còn nhận định đây là bài hát hay nhất họ từng nghe trong năm 2020. Hẳn nhờ vậy mà Billboard cũng đã để mắt tới sáng tác mới của Khắc Hưng. Đăng tải một bài riêng về "Ghen Cô Vy", Billboard khẳng định rằng, giai điệu của nó "bắt tai một cách kì lạ". 

Billboard khen ngợi ca khúc Ghen Cô Vy

"Ghen Cô Vy" cũng đã xuất hiện trên Billboard

Không chỉ dừng lại ở việc đưa dẫn chứng về sự xuất hiện của "Ghen Cô Vy" trên "Last Week Tonight With John Oliver", Billboard còn có bài phỏng vấn ngắn với Quang Đăng - cha đẻ của vũ đạo rửa tay đã viral khắp mạng xã hội suốt tuần qua. "Tôi muốn sử dụng chính ngôn ngữ của tôi (vũ đạo) để lan tỏa thông điệp đúng đắn về cuộc chiến phòng virus COVID-19 đến càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là với người trẻ - những người nhiều lúc hay đón nhận thông tin sai lệch. Tôi nghĩ tri thức chính là sức mạnh trong thời đại thông tin này. Chúng ta có thông tin sai lệch ở khắp mọi nơi. Vì thế nên có được thông tin đúng đắn thì sẽ có sự phòng ngừa đúng đắn để sử dụng sức mạnh của chúng ta một cách chuẩn xác nhất!". Quang Đăng chia sẻ.

Vũ điệu rửa tay do Quang Đăng sáng tạo chỉ mất 15 phút để hoàn thành

Cuối cùng, Billboard không quên giới thiệu ca khúc gốc là "Ghen" của Erik và Min, đồng thời kết bài với lời khẳng định chắc nịch: "Ca khúc này sẽ vấn vương trong đầu bạn suốt nhiều ngày, video hoạt hình đăng kèm thậm chí cũng vui không kém giai điệu".

"Ghen Cô Vy" - ca khúc đang viral ở phạm vi thế giới.