Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Con số chứng minh lượng anti-fan của Sơn Tùng đang giảm hẳn

Có lẽ những sản phẩm chất lượng ra mắt gần đây đã khiến Sơn Tùng thuyết phục được một lượng lớn anti-fan trước đây của mình.

Đối với một nghệ sĩ trẻ và tài năng trong Vpop như Sơn Tùng, điều đi cùng với lượng fan đang ngày càng đông đảo thì anh chàng cũng không tránh khỏi lượng anti-fan tăng theo tỷ lệ thuận. Nhưng dường như, đây chỉ là quá khứ hoặc ít nhất là trước khi MV "Nơi này có anh" ra mắt. Bởi nhờ MV này, Sơn Tùng đang dần lấy lại được cảm tình với đại đa số khán giả, kể cả với những người trước đây đã "ghét cay ghét đắng" anh chàng. 

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

Và con số dưới đây đã chứng minh điều đó một cách rõ ràng nhất. Cùng nhìn qua những sản phẩm từ trước đến nay của Sơn TÙng và so sánh tỉ lệ like và dislike trong cùng một MV của anh chàng:

"Em của ngày hôm qua"

Có thể nói, đây cũng chính là sản phẩm đưa tên tuổi của Sơn Tùng "một bước lên mây". Bản hit này từng "làm mưa làm gió" trong giới trẻ suốt một thời gian dài. Tới thời điểm hiện tại, MV "Em của ngày hôm qua" đã cán mốc 90 triệu view trên Youtube. Mặc dù vậy nhưng lượt like cho MV này chỉ vỏn vẹn gần 210 nghìn, đây không phải là một con số lớn so với lượt view khủng của MV này.

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

Đối với "Em của ngày hôm qua", cứ 443 lượt xem thì mới có 1 lượt like và cứ  8 lượt like lại có 1 lượt dislike. Như vậy tỉ lệ dislike/like là 1/8

"Buông đôi tay nhau ra"

Tỷ lệ trên cũng gần đúng với MV "Buông đôi tay nhau ra" của Sơn Tùng. Nhưng nếu so với lượt xem thì MV này có vẻ khá khẩm hơn sản phẩm đầu tay của nam ca sĩ. Có lẽ khi chạm ngưỡng 90 triệu view của "tiền bối" đi trước thì lượng like của sản phẩm này cũng sẽ tăng lên nhiều. Bởi lẽ đây là một MV được đánh giá cao về mặt hình ảnh, không chỉ vậy, sự xuất hiện của một thỏi nam châm hút fan như Chi Pu chắc chắn sẽ thu về một lượng like ngất ngưởng cho Sơn Tùng. 

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

"Buông đôi tay nhau ra": Cứ 297 lượt xem có 1 like, và cứ 10 like lại có một lượt dislike. Tỷ lệ dislike/like của MV này là 1/10

"Chúng ta không thuộc về nhau"

Đây có lẽ là MV đánh dấu mức đỉnh điểm sự tẩy chay của anti-fan đối với Sơn Tùng. Đặc biệt đây lại là sau thời điểm "Không phải dạng vừa đâu" ra mắt, sự phẫn nộ của anti-fan dành cho Sơn Tùng ngày càng tăng lên gấp bội. Những câu chuyện lùm xùm xung quanh 2 MV này đã khiến "Không phải dạng vừa đâu" bị "xóa sổ" trên Youtube còn "Chúng ta không thuộc về nhau" dù sở hữu lượng view khủng nhưng lại nhận về lượng dislike đáng kể

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

"Chúng ta không thuộc về nhau": Cứ 183 lượt xem thì có 1 lượt like và cứ 2 like lại có 1 dislike, như vậy tỷ lệ dislike/like của MV này là 1/2

"Lạc trôi"

Đây chính là sản phẩm độc lập đầu tiên của Sơn Tùng sau quyết định "đường ai nấy đi" với ông bầu Quang Huy và ekip WEPRO. Và khi bộc lộ được hết khả năng của mình, có lẽ "sóng gió" đối với Sơn Tùng cũng đã trở nên êm ả hơn. Khi mà chỉ mới ra mắt chưa tới 2 tháng, "Lạc trôi" đã sở hữu gần 90 triệu lượt xem trên Youtube và giúp Sơn Tùng lập lên nhiều kỷ lục ở Vpop. Không còn những soi mói hay chỉ trích, dường như người ta đã nhìn tới cái tâm và công nhận cái tầm của một người trẻ sở hữu tài năng âm nhạc như Sơn Tùng. 

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

Gần 89 triệu lượt xem chỉ sau 2 tháng, điều mà chưa có MV Vpop nào có thể làm được trừ "Lạc trôi". Đối với MV này, cứ 121 lượt xem thì có 1 like và cứ 5 like lại có 1 dislike, tỷ lệ dislike/like lúc này là 1/5 

"Nơi này có anh"

MV này chính là một "cú gỡ gạc" hình ảnh cho Sơn Tùng. "Nơi này có anh" có một MV với nội dung ý nghĩa, hình ảnh được chăm chút và đầu tư đẹp "rụng tim" và phần âm nhạc không chỉ bắt tai, dễ thương mà còn hoàn toàn "sạch sẽ" không vướng phải những lùm xùm đạo nhái. Tất cả điều đó đã làm nên một điểm 10 tuyệt đối cho Sơn Tùng. Vì mới ra mắt nên chưa thể bàn đến lượt view khủng đến cỡ nào nhưng nhìn vào tỷ lệ chênh lệch giữa lượt like và dislike cũng có thể thấy được, Sơn Tùng đã và đang được lòng đại đa số khán giả trong và ngoài nước.

Sơn Tùng chinh phục anti-fan

"Nơi này có anh": Cứ 52 lượt xem lại có 1 like và cứ 9 like lại có 1 dislike. Như vậy tỷ lệ dislike/like là 1/9, giảm rất nhiều so với "Chúng ta không thuộc về nhau" hay "Lạc trôi"

Tạm kết:

Có thể so sánh từ 2 MV chênh lệch nhất về tỷ lệ like và dislike của Sơn Tùng là "Chúng ta không thuộc về nhau""Nơi này có anh" và thấy được sự khác biệt yêu - ghét mà khán giả dành cho Sơn Tùng. Chỉ mới ra mắt 1 tuần nhưng dường như "Nơi này có anh" đang tiến rất nhanh trên con đường "đếm view" cũng như "đếm like", trong khi đó, lượng dislike đã giảm đi được rất nhiều. 

Và nếu cứ trên đà ra những sản phẩm chất lượng và chứng minh được tài năng của bản thân, chắc chắn Sơn Tùng sẽ còn nhận được nhiều hơn nữa sự yêu mến và ủng hộ từ công chúng cũng như sự công nhận từ một bộ phận trước giờ vốn không có cảm tình với anh chàng.